เมนู

ไอเดียห้องครัวโปร่ง รับแสง รับลม เพลิดเพลินเวลาทำอาหาร

ออกแบบห้องครัว

ไอเดียห้องครัว

ตกแต่งครัวให้โปร่ง ทำอาหารได้เพลินทุกมื้อ ไม่มีเบื่อ 

ในยุคปัจจุบันผู้คนหันมาสนใจสุขภาพ รักสุขภาพมากยิ่งขึ้น การทำอาหารทานเองที่บ้านจึงเป็นอีกกิจกรรมหนึ่ง ที่ช่วยในการใส่ใจดูแลร่างกาย เพราะสามารถเลือกสรรเมนู เลือกวัตถุดิบได้ด้วยตนเอง ผู้ทานรู้สึกปลอดภัยและมั่นใจได้ว่า อาหารที่กำลังทานมีประโยชน์และมีคุณค่าอย่างแน่นอน แต่หากทำอาหารทานเองทุกมื้อ ทุกวันอาจทำให้เกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายขึ้นได้ วิธีหนึ่งที่ช่วยสร้างความเพลิดเพลินให้กับการทำอาหารอยู่เสมอ คือ การตกแต่งห้องครัวให้สวยงาม โปร่งสบาย เข้าไปแล้วไม่รู้สึกอึดอัด อุดอู้

ออกแบบDorrington Atcheson
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

ออกแบบห้องครัว

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

5 แบบห้องครัวสวยที่นำมาให้ชมในบทความนี้ เป็นตัวอย่างการตกแต่งห้องครัวให้มีความปลอดโปร่ง โล่งสบาย ทั้งยังเชื่อมโยงกับพื้นที่ภายนอกบ้าน ด้วยการเปิดช่องทางรับแสงสว่างด้วยประตู หน้าต่างกระจก แสงที่สาดส่องเข้ามาภายในห้อง ช่วยลดความคับแคบลงไปได้ และที่สำคัญยังช่วยลดความอับชื้น ทำให้ครัวแห้งเร็ว ไม่เป็นที่หมักหมมของเชื้อโรค

แสงสว่างในห้องครัว

ไม่เพียงแค่แสงสว่างเท่านั้นที่จะผ่านเข้ามาทางช่องประตู หน้าต่าง ยังมีลมที่ผ่านเข้ามาอีกด้วย ซึ่งในส่วนนี้เองที่ทำให้ภายในห้องมีการหมุนเวียนอากาศที่ดี และทำให้ผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นคนทำหรือคนทานอาหาร มีความรู้สึกสบายตัว หายใจได้ทั่วท้อง แม้จะใช้งานร่วมกันหลาย ๆ คน ก็จะไม่รู้สึกอัดอัดมาก

ห้องครัวโปร่งสบาย

กลิ่น มักเกิดขึ้นเวลาประกอบอาหารอย่างหลีกเลี่ยงได้ยาก แต่หากห้องครัวมีการเปิดช่องทางการระบายกลิ่นที่ดี นอกเหนือจากการติดตั้งเครื่องดูดควันแล้ว ก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลอีกต่อไป หากตอนนี้ครัวของผู้อ่าน ทำให้รู้สึกถึงความคับแคบ ไม่ปลอดโปร่ง ลองเปิดช่องทางรับแสง รับลม สักนิดดูมั้ย เผื่อจะทำให้การทำอาหารเป็นเรื่องที่สนุกขึ้นมากกว่าเดิม

ครัวโมเดิร์น

ห้องครัวเปิดโปร่ง

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งห้องครัว


โพสต์ล่าสุด