เมนู

ติดแมสให้บ้าน หายใจไร้ฝุ่น PM 2.5 จาก Panasonic

ระบบปรับอากาศ Panasonic ป้องกันฝุ่น PM 2.5

3 ฟังก์ชันกรองฝุ่นปรับอากาศ ให้บ้านปลอดฝุ่นพิษ PM 2.5

หลายพื้นที่ของประเทศไทย ยังเป็น “พื้นที่วิกฤตคุณภาพอากาศ” เพราะค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 สูงเกินค่ามาตรฐาน ปัญหาเหล่านี้เกิดจากหลายสาเหตุ ทั้งการเผาในที่โล่งตามพื้นที่เกษตรต่างจังหวัด การเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ทั้งจากรถยนต์ในตัวเมืองและโรงงานอุตสาหกรรม หากที่อยู่อาศัยของเราอยู่ในลักษณะภูมิประเทศพื้นที่ต่ำ อย่างเช่นกรุงเทพมหานคร หรือพื้นที่ลักษณะแอ่งกระทะอย่าง จ.เชียงใหม่ ช่วงที่ลมสงบนิ่งฝุ่นพิษเหล่านี้จะขังตัวและค่อย ๆ สะสมมากขึ้นในชั้นอากาศ ไม่สามารถถ่ายเทออกนอกพื้นที่ได้ จึงกลายเป็นปัญหาเรื้อรังที่ยากจะแก้ไข

ทั้งหมดนี้เป็นปัจจัยภายนอกที่เราควบคุมได้ยาก วิธีป้องกันที่ดีที่สุดคือการสวมใส่หน้ากากอนามัย N95 ที่สามารถกรองฝุ่นพิษ PM 2.5 ได้ พร้อมกับปรับคุณภาพอากาศในพื้นที่ที่ควบคุมได้ อย่างภายในบ้านและที่ทำงาน เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” นำแนวทางในการติดตั้งระบบปรับอากาศ โดยใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ จาก Panasonic  เพื่อควบคุมให้พื้นที่อาศัย สามารถสูดอากาศได้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้นครับ

สนับสนุนโดยPanasonic

ฝุ่น PM2.5

รู้จักฝุ่นพิษ PM 2.5 อนุภาคเล็ก ๆ ที่จิ๋วแต่ร้าย

ก่อนอื่น “บ้านไอเดีย” อยากเกริ่นสักนิดว่ามลพิษจากฝุ่นขนาดเล็กนี้ทำร้ายสุขภาพเราได้อย่างไร อธิบายง่าย ๆ คือ ฝุ่น PM 2.5 มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน เปรียบเทียบความเล็กชัด ๆ คือ เล็กกว่า 3% ของเส้นผ่านศูนย์กลางเส้นผม จึงไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า ฝุ่นละเอียดจะผ่านเข้าไปในร่างกายเราลึกได้ถึงถุงลมปอด เล็ดลอดผ่านเข้าเส้นเลือดฝอยล่องลอยอยู่ในกระแสเลือดได้ ส่งผลกระทบต่อร่างกายและผิวหนังโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นผื่นแพ้ ผิวแห้ง หายใจขัด ก่อให้เกิดโรคระบบหัวใจและหลอดเลือด โรคเรื้อรังของทางเดินหายใจ ทำให้เราต้องเตรียมรับมือเพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาว ด้วยนวัตกรรมระบบปรับอากาศและระบายอากาศจาก Panasonic ที่ใช้ควบคู่กัน เพื่อปรับคุณภาพอากาศให้เหมาะกับสูดหายใจ

พัดลมดูดอากาศเข้า panasonic

ติด Mask กรองฝุ่นให้บ้านด้วยระบบปรับอากาศ

การใช้ชีวิตในบ้านตามสถานการณ์ปกติ หากอากาศร้อนอบอ้าวหรือมีฝุ่นควัน เรามักเปิดหน้าต่างระบายอากาศเก่ารับอากาศใหม่ภายนอกเข้ามาหมุนเวียน แต่ในช่วงที่อากาศนอกบ้านเต็มไปด้วยมลพิษ การเปิดหน้าต่างยิ่งเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาสุขภาพ อย่างไรก็ตามแม้จะอยู่ในบ้านที่ปิดทุกด้าน ก็ไม่ได้หมายความว่าจะปลอดภัยจากฝุ่นพิษ สังเกตได้ง่าย ๆ จากอาการแสบจมูก แสบตา หายใจไม่สะดวก

นอกจากจะใส่ mask ปิดจมูกแล้วจึงควรใส่ mask ให้บ้านด้วยการติดตั้งพัดลมดูดอากาศเข้า พัดลมดูดอากาศทำงานโดยใช้มอเตอร์เหนี่ยวนำเคลื่อนย้ายอากาศใหม่ภายนอกผ่านแผ่นฟิลเตอร์ ซึ่งทำหน้าที่กรองอากาศที่ปนเปื้อนมลพิษอีกชั้นหนึ่งก่อนปล่อยเข้าสู่ภายใน แผ่นกรองจึงเสมือนเป็นหน้ากากปกป้องบ้าน ช่วยกรองฝุ่นพิษ PM2.5 ได้ถึง 95% (หรือมากกว่า) อากาศที่เข้าสู่ภายในบ้านจึงสะอาดยิ่งขึ้น

พัดลมดูดอากาศแบบฝังฝ้า panasonic

ติดตั้งพัดลมระบายอากาศ

ตามหลักการระบายอากาศ คือ การทำให้อากาศเกิดการไหลเวียนและถ่ายเทสะดวก ซึ่งต้องมีทั้งช่องทางให้ลมเข้าและลมออก การเปิดช่องทางให้มีลมเข้าได้เพียงด้านเดียวจึงไม่สามารถระบายอากาศหรือกลิ่นอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ห้องเหม็นอับ เกิดความชื้น แบคทีเรียและเชื้อราสะสม การติดตั้งพัดลมระบายอากาศ ช่วยให้การระบายอากาศในบ้านที่ปิดทำงานได้ดี เพราะจำลองกลไกระบบระบายอากาศแบบธรรมชาติที่อากาศร้อนจะลอยตัวขึ้นสู่ที่สูง ตัวพัดลมจะดูดอากาศขึ้นสู่ด้านบนและระบายออกด้านนอกได้ง่าย ช่วยขจัดความชื้นส่วนเกินภายในบ้าน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของโรคภูมิแพ้ และยังปล่อยอากาศที่สะอาดออกสู่ภายนอกด้วย รุ่นที่แนะนำสำหรับบ้านเรือนทั่วไป เป็นพัดลมระบายอากาศแบบฝังฝ้าเพดาน ซึ่งจะให้ความสวยเรียบไปกับผนัง อีกทั้งยังให้เสียงที่เงียบต่ำกว่า 30dB (A) จึงไม่รบกวนขณะกำลังพักผ่อนครับ

ระบบปรับอากาศ Panasonic ป้องกันฝุ่น PM 2.5

เทคโนโลยีนาโนอี

เลือกเครื่องปรับอากาศที่มีนวัตกรรมกำจัดฝุ่น ไวรัส เชื้อรา

ด้วยขนาดเล็กจิ๋วของฝุ่นและมลพิษทางอากาศ รวมไปจนถึงแบคทีเรีย ไวรัส เชื้อรา ที่อยู่รอบ ๆ ตัวมีมากขึ้น ทำให้การติดตั้งเครื่องปรับอากาศธรรมดาอาจไม่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต ควรเพิ่มประสิทธิภาพในการขจัดมลภาวะด้วยการติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ หรือเปลี่ยนไปใช้ระบบแอร์ที่นอกจากจะให้อุณหภูมิที่เหมาะสมแล้ว ยังดูแลอากาศให้ดีขึ้นได้

เครื่องปรับอากาศพานาโซนิค ที่ใช้เทคโนโลยีนาโนอี  (nanoe™ Technology)   ตัวเครื่องจะปล่อยอิออนประจุลบขนาดเล็กกว่า 3 ล้านล้านอนุภาคออกมารอบเครื่องปรับอากาศ อิออนเหล่านี้จะทำหน้าที่เสมือนกองกำลังยึดจับอนุภาคของฝุ่นละอองที่ไหลเข้าไปในช่องลมเข้า จากนั้นระบบกรองอากาศที่เป็นประจุบวกจะดักจับอนุภาคของฝุ่นละอองที่เป็นประจุลบแล้วกำจัดทิ้ง จึงช่วยขจัดสิ่งเจือปนในอากาศ บนพื้นผิว และแบคทีเรีย เชื้อรา บนแผ่นกรองได้ถึง 99 % ซึ่งแบคทีเรีย ไวรัส เชื้อรา ไรฝุ่น เหล่านี้ เป็นต้นตอสำคัญของโรคภูมิแพ้ในเด็กและผู้ใหญ่ ไม่เพียงแค่ฟอกอากาศเฉพาะตอนที่เปิดเครื่องเท่านั้น แม้ขณะที่เครื่องปิดใช้งานอยู่ เทคโนโลยีนาโออีก็ยังคงฟอกอากาศและช่วยกำจัดกลิ่นในบ้านด้วยเช่นกัน

ระบบฟอกอากาศ panasonic-nanoe-G

ได้ทำความรู้จัก ระบบแอร์บ้าน Panasonic ที่ทำหน้าที่เป็นทั้งเครื่องปรับอากาศ ฟอกอากาศ และ ระบายอากาศกันไปแล้ว มาสรุปข้อดีกันอีกครั้งว่ามีส่วนไหนช่วยอะไรบ้าง

  • เครื่องปรับอากาศ ที่ทำหน้าที่เป็น เครื่องฟอกอากาศ ช่วยกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก เพิ่มอากาศดี ๆ ให้กับบ้าน
  • ระบบปรับอากาศ  พัดลมดูดอากาศที่ช่วยทำหน้าที่หมุนเวียนอากาศ เพิ่มความชื้นในอากาศ ป้องกันผิวแห้ง รวมถึงเทคโนโลยี Skywing ช่วยกระจายความเย็นไม่ให้กระทบผิวโดยตรง รักษาระดับความเย็นให้เหมาะสม และป้องกันผิวแห้งขาดน้ำ
  • ระบบระบายอากาศ สร้างสุขภาวะที่ดีให้ทุกคนในบ้าน ลดกลิ่นเหม็นอับในบ้าน
  • ระบบฟอกอากาศ เทคโนโลยี nanoe-G ช่วยยับยั้งสารก่อภูมิแพ้ เช่น ไรฝุ่น แบคทีเรีย เชื้อรา PM 2.5

อากาศเป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็น แต่จำเป็นต้องสูดเข้าไปตลอดเวลา จุดไหนที่สามารถควบคุมได้อย่างภายในบ้านของเราเอง ควรเป็นจุดที่ปลอดภัยมีอากาศที่บริสุทธิ์ให้คนในครอบครัวได้หายใจกันแบบไร้สารพิษ เพียงแค่ปรับเปลี่ยนฟังก์ชันบางอย่างในบ้าน ก็สามารถสร้างคุณภาพอากาศที่ดีขึ้น เพื่อคุณภาพชีวิตดีกว่า สำหรับผู้อ่านที่ต้องการปรับเปลี่ยนระบบระบายอากาศ ระบบแอร์นวัตกรรมใหม่ ๆ ให้เหมาะกับรูปแบบการใช้ชีวิต สามารถติดตามรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่าย Panasonic ใกล้บ้านทุกสาขา

รายละเอียดเพิ่มเติม 

เว็บไซต์Panasonic.com http://credit-n.ru/offers-zaim/denga-zaimy-nalichnimi.html http://www.tb-credit.ru/zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด