เมนู

เพลินจิต คอลลิน่า สังคมธรรมชาติ หลังบ้านไม่ติดใคร

เพลินจิต คอลลิน่า

บ้านแนวคิดใหม่ “พื้นที่หลังบ้านไม่ติดใคร”

พบกันอีกครั้ง กับคอลัมน์ รีวิวบ้าน & คอนโด ที่จะเน้นพาคุณผู้ชมไปพบกับบ้านจัดสรรดีไซน์สวย คอนโดตกแต่งโดดเด่น กับการออกแบบ แนวคิดที่แตกต่าง ไม่จำเจอย่างโครงการบ้านทั่วๆ ไป สำหรับวันนี้ บ้านไอเดียยังคงอยู่ที่เชียงใหม่ จังหวัดที่ใครมาเป็นต้องติดใจ อยากจะมาอาศัยอยู่ที่นี่ และก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ เพราะปัจจุบันเมืองเชียงใหม่เติบโตอย่างรวดเร็วมาก แต่สิ่งที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์ไว้ คือธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงาม รวมถึงวิถีชีวิตของผู้คนที่มีความแตกต่างอยู่ร่วมกัน เอาหละครับสำหรับวันนี้ พาไปชมโครงการใหม่ที่ให้ความสงบและเป็นส่วนตัว กับ เพลินจิต คอลีน่า กับแนวคิดใหม่ “หลังบ้านไม่ติดใคร

ติดต่อ : โทร.08-6181-3377 , 053-331133
เว็บไซต์ : www.pcpl.co.th
แฟนเพจ www.fb.com/PloenchitCollina
พิกัด GPS :  18.732233, 99.095936

เพลินจิต คอลลิน่า เชียงใหม่ หลังบ้านไม่ติดใคร

โครงการเพลินจิต คอลลิน่า บ้านไอเดียได้ติดต่อมารีวิวที่นี่ เนื่องด้วยแนวคิดหลังบ้านไม่ติดใคร ทำให้รู้สึกว่า อื้ม..นี่หละ สิ่งที่อยากเห็นมานาน เพราะส่วนใหญ่แล้วหากเป็นบ้านในโครงการจัดสรร มักจัดสรรพื้นที่ได้ค่อนข้างแออัด มุมแรกที่นำมาให้ชม จึงยกมุมหลังบ้าน ที่เป็นจุดเด่นของโครงการ โซนดังกล่าวนี้จะเป็นพื้นที่ส่วนกลาง จัดตกแต่งสวนหย่อม สนามหญ้า และทางเดินโค้งสู่เส้นทางธรรมชาติ ทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเดินเล่นลัดเลาะไปยังซอกซอยต่างๆ ภายในโครงการได้อย่างเพลิดเพลิน อีกทั้งการเว้นช่องว่างระหว่างหลังบ้าน ยังส่งผลให้การอยู่อาศัยรู้สึกเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น การวางผังโครงการเช่นกัน จะสังเกตได้ว่า ตัวอาคารบ้าน จะไม่ได้เรียงต่อกันเป็นบล็อกทางตรงดั่งเช่นโครงการทั่วไป แต่จะสลับตามเส้นโค้ง และไม่มีรูปแบบตายตัว ทำให้รู้สึกผ่อนคลายไปอย่างไม่รู้ตัว

แบบบ้านเพลินตา โครงการเพลินจิต คอลลิน่า

สำหรับหน้าบ้าน ก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าหลังบ้านเลยครับ การออกแบบเน้นไปทาง สไตล์ Modern Contemporary ภายในโครงการ มีแบบบ้านให้เลือก 3 แบบด้วยกัน คือ บ้านเพลินสุข บ้านเพลินใจ และบ้านเพลินตา ซึ่งเป็นแบบบ้านที่นำมารีวิวให้ชมกันในวันนี้ ลักษณะการออกแบบ เป็นบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 196 ตารางเมตร บนที่ดิน 80 ตารางวา ซึ่งเหมาะกับการอยู่อาศัย ที่สามารถใช้พื้นที่บริเวณบ้านได้อีกด้วย

ห้องนั่งเล่น ชั้นล่าง เชื่อมต่อระเบียงริมสวน

ชั้นแรกของบ้าน ออกแบบไว้เป็นห้องรวม พื้นที่สำหรับครอบครัว โดยเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่นั่งเล่น รับแขก สามารถเดินออกไปสู่มุมธรรมชาติ เฉลียงหลังบ้าน ซึ่งประดับตกแต่งสวนและบ่อน้ำขนาดเล็กไว้ทุกหลัง สามารถประยุกต์เป็นสวนดอกบัว หรือบ่อเลี้ยงปลา ทำน้ำตกเพิ่มเติมได้ เป็นมุมนั่งเล่นที่เพียงพอต่อการพักผ่อนหย่อนใจ อีกทั้งภายในห้องรวม ยังจัดโต๊ะรับประทานอาหารไว้ภายใน ประตูบานเลื่อนใช้กระจกใส สามารถมองเห็นวิวสวนได้จากภายในบ้านอย่างทั่วถึง

มุมโต๊ะทานอาหาร เคาน์เตอร์ครัวเตรียมอาหาร

สวนบ่อน้ำขนาดเล็ก สวนระเบียงหลังบ้าน

แบบห้องครัวไทย ขนาดเล็ก ซิงค์ล้างจาน

ห้องครัวไทยขนาดเล็ก เหมาะกับปรุงอาหารทุกรูปแบบ ผังของห้องครัวแยกจัดไว้โซนด้านหลัง สามารถเปิดประตูได้จากภายในบ้าน และเปิดสู่ออกนอกบ้านได้เช่นกัน ทำให้การระบายอากาศเป็นไปได้อย่างปลอดโปร่ง อีกทั้งผนังห้อง มีช่องหน้าต่างกระจกบานเลื่อน ติดกับสวนหลังบ้าน ห้องครัวเล็กๆ จึงไม่ได้รู้สึกอุดอู้แต่อย่างใด

ตกแต่งบ้าน บ้านสองชั้น เชียงใหม่

ก่อนจะพาไปชมชั้นสองกันต่อ ขอแนะนำส่วนของบันไดบ้าน ซึ่งมีการออกแบบเป็นแนวตรง ไม่มีผนังกั้น ทำให้รู้สึกโปร่ง ประหยัดพื้นที่แต่ดูกว้าง ใช้วัสดุพื้นไม้ ราวกันตกวัสดุเหล็ก ให้ความรู้สึกแข็งแรง เชื่อมต่อสู่ห้องนอนทั้ง 3 ห้อง โดยมีห้อง Master Bedroom ขนาดใหญ่ และห้องนอนเล็ก อีก 2 ห้อง

ตกแต่งผนังบ้าน ด้วยภาพถ่าย ภาพศิลปะ

Master Bedroom ออกแบบห้องให้มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ​ ภายในระหว่างทางเดิน มีห้องแต่ง ตัวเก็บเสื้อผ้า และห้องน้ำ ทิ้งระยะห่างจากห้องนอนพอประมาณ ส่งผลดีด้านสุขภาพ ซึ่งจะป้องกันไรฝุ่นจากเสื้อผ้า และฝุ่นแป้งได้เป็นอย่างดี ภายในห้องตัวอย่าง ตกแต่งสไตล์ Luxury ประดับวอลเปเปอร์ลายหลุยส์ และเฟอร์นิเจอร์เครื่องหนัง ให้ความรู้สึกหรูหราเป็นพิเศษ ด้านนอกของห้องนอน เชื่อมต่อระเบียงสู่สวนหลังบ้านอีกด้วย

ห้องนอนตัวอย่าง โครงการบ้าน เพลินจิต

ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก

ห้องนอนเล็กอีกสองห้อง การออกแบบที่เน้นให้ความโปร่ง ด้วยกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ ทำให้ภายในรู้สึกกว้างขึ้น การตกแต่งห้องนอนที่มีกระจกแบบดังกล่าวนี้ ควรเลือกใช้ผ้าม่านแบบสองชั้น โดยให้มีผ้าม่านขาวบางไว้ด้านใน และผ้าม่านหนาโชว์ลวดลายสู่ภายนอก จะทำให้เกิดความรู้สึกเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น

ของตกแต่งห้องนอน

แบบห้องนอนตัวอย่าง โครงการเพลินจิต คอลลิน่า

ภาพถ่ายครอบครัว ภายในโครงการเพลินจิต

มุมนั่งเล่น ระเบียงสวนหลังบ้าน

ลงมาชมบริเวณสวนรอบบ้านและภายในโครงการกันต่อ โดยโครงการเพลินจิต คอลลิน่า ได้จัดสรรพื้นที่ส่วนกลางไว้เป็นสวนหย่อมสาธารณะ คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น โดยรวมเป็นพื้นที่ 45 % ของพื้นที่โครงการทั้งหมด ซึ่งปัจจุบันกำลังอยู่ในขั้นตอนก่อสร้าง แต่ก็เริ่มมีผู้เข้าอยู่อาศัยบ้างแล้ว ไม่เพียงแค่ความสะดวกสบายของการอยู่อาศัย ภายในโครงการยังได้ติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ด้วยกล้องวงจรปิด และปุ่มฉุกเฉิน ซึ่งจะมีเสาเตือนสัญญาณไฟทุกหลัง หากมีเหตุฉุกเ​ฉินเกิดขึ้น ผู้อยู่อาศัยเพียงกดปุ่ม ไฟฉุกเฉินจะหมุนสว่าง พร้อมทั้งเสียงเตือนที่ป้อมรักษาการหน้าโครงการ ทำให้มั่นใจในความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

บ้านใหม่ สองชั้น สามห้องนอน เชียงใหม่

สวนหย่อมหน้าบ้าน สไตล์ Tropical

สวนเพลินจิตส่วนกลาง ศาลานั่งเล่นริมสวนน้ำ

เป็นเช่นไรกันบ้างครับ กับโครงการบ้านเพลินจิต คอลลิน่า ด้วยแนวคิดที่แตกต่าง กับสังคมธรรมชาติที่เน้นความเป็นอยู่แบบผ่อนคลาย และเป็นส่วนตัว สำหรับท่านใดที่สนใจโครงการ สามารถเข้าเยี่ยมชมบ้านตัวอย่างจริงได้ที่ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร. 086 181 3377 หรือแฟนเพจ www.facebook.com/PloenchitCollina

โครงการบ้านเพลินจิต คอลลิน่า สันกำแพง เชียงใหม่

ภาพถ่าย | รีวิวโดย อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์ http://www.tb-credit.ru/microzaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวบ้าน & คอนโด


โพสต์ล่าสุด