เมนู

Pool House บ้านหน้าแคบมีสระว่ายน้ำ

บ้านทรอปิคอล

บ้านทรงสูงสไตล์ทรอปิคอล

พื้นที่ข้างบ้านมีอยู่น้อยนิด จะทำสระว่ายน้ำได้ไหม ? ข้อจำกัดของขนาดที่ดิน ทำให้เจ้าของบ้านหลายหลังต้องพับเก็บสระว่ายน้ำที่วาดฝันไว้ตั้งแต่วัยเยาว์ ว่าเมื่อสร้างบ้านแล้ว ก็อยากมีสระว่ายน้ำไว้เติมเต็มความสมบูรณ์ ซึ่งสระว่ายน้ำในบางมุมมองอาจเป็นภาระที่เพิ่มค่าใช้จ่ายให้กับครอบครัว แต่เมื่อมองถึงความสบายกายที่ได้รับ ความสบายใจที่ได้เห็น รวมถึงยังเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรงให้กับผู้อยู่อาศัย ก็นับว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

ออกแบบRAKTA STUDIO
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

กระเบื้องสีซีเมนต์

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านทรงสูงสร้างบ้านที่ดินหน้าแคบ พื้นที่ใช้สอยขนาด 450 ตารางเมตร ถือเป็นบ้านหลังใหญ่อีกหนึ่งหลังที่มีครบครันทั้งความสะดวกสบายภายในและความสดชื่นร่มรื่นภายนอก  รูปลักษณ์ของบ้านชัดเจนในความสมัยใหม่แบบโมเดิร์นและเมื่อนำวัสดุไม้ ประกอบกับการจัดสวนสีเขียวรอบ ๆ เป็นการเพิ่มสไตล์ทรอปิคอลลงไปเบา ๆ สองสไตล์เคล้าคลอกันอย่างพอเหมาะพอดี

บ้านบนที่ดินหน้าแคบ


เปิดประตูไม้บานทึบเข้ามาสู่พื้นที่ภายใน ชั้นล่างคือพื้นที่สาธารณะที่ไว้ใช้สอยร่วมกัน ทั้งยังไว้รองรับแขกสนิท มิตรสหายแวะมาเยี่ยมเยือน Open Plan เชื่อมมุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหารถึงกันโดยไร้ผนังมาปิดกั้น ไม่ลืมเว้นที่ดินข้างบ้านไว้สำหรับขุดสระว่ายน้ำทรงแคบ แนวลึก เมื่อมองออกไปจากภายในจะสบตากับความสดชื่นและฉ่ำเย็นแทบทุกครั้ง 
จัดสวนข้างบ้าน

ที่ดินหลังบ้านติดกับแม่น้ำใหญ่ จึงปลูกต้นไม้ตามแนวรั้วแบบเตี้ย ๆ เท่านั้น เพื่อไม่ให้บดบังความเย็นสบายตาที่ได้รับจากธรรมชาติ และเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เจ้าของบ้านใช้ประตูกระจกใสทางด้านหลังแทนที่จะปิดทึบ

ทางเชื่อมบนชั้นสอง

ห้องนอน Luxury

ขึ้นสู่บริเวณชั้นสอง พื้นที่ที่มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นอีกระดับ ห้องนอนมาสเตอร์ตกแต่งด้วยสไตล์ลักซ์ชัวรี่ เรียบหรูและผ่อนคลาย ตกแต่งผนังหัวเตียงด้วยผ้าบุสีเทานุ่ม ๆ มีกระจกขนาบทั้งสองข้างและซ่อนไฟสีวอร์มไว้ให้เรืองแสงยามค่ำคืน ด้านหลังผนังหัวเตียง เป็นห้องแต่งตัวที่ออกแบบบิลท์อินอย่างเป็นระเบียบ ภายในห้องน้ำเปิดผนังเต็มบานวางอ่างอาบน้ำแบบลอยตัว มองเห็นแม่น้ำหลังบ้านเต็มตา ได้ความเพลิดเพลินขณะที่กำลังชะล้างร่างกาย

อ่างอาบน้ำทรงโค้ง

สระว่ายน้ำแนวลึก

สระว่ายน้ำตามแนวยาวข้างบ้าน ปูกระเบื้องโมเสคระยิบระยับ ริมกำแพงปลูกต้นไม้ประดับอำพรางกำแพงคอนกรีตไว้อีกชั้น ทุกครั้งที่มองมาจากภายในบ้าน สายตาจึงโฟกัสเห็นความสดชื่นเขียวขจีในทุก ๆ ครั้ง

ประตูกระจกบานเลื่อน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  หากต้องการขุดสระว่ายน้ำ ไม่เพียงแค่ต้องเว้นพื้นที่ไว้สำหรับสระเท่านั้น ยังต้องคำนึงถึงห้องระบบที่ไว้สำหรับเครื่องกรองน้ำด้วย ซึ่งปัจจุบันนิยมออกแบบไว้ใต้พื้นบ้านหรือแยกเป็นห้องเล็ก ๆ ไว้อย่างเป็นสัดส่วน สะดวกต่อการดูแลรักษา

บ้านสองชั้นทรงสูง http://credit-n.ru/offers-zaim/platiza-mgnovenniy-zaim-online.html http://www.tb-credit.ru/contact.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด