เมนู

พูลวิลล่า บ้านที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ

Pool Villa

Pool Villa

ลองหลับตาและย้อนความทรงจำไปในวัยเด็ก บ้านในฝันในขณะนั้น มีสระว่ายน้ำร่วมอยู่ด้วยเสมอ ตอนเด็ก ๆ ผู้เขียนจึงมักจะจินตนาการว่า ตรงพื้นที่สวน คือ สระว่ายน้ำสี่เหลี่ยมสีฟ้าที่สามารถกระโดดลงไปแหวกว่ายได้ จึงไม่แปลกเมื่อโตขึ้น สระว่ายน้ำจะกลายเป็นออฟชั่นหนึ่งที่หลายบ้านระบุไว้ว่าต้องมีอย่างขาดไม่ได้ แม้งบประมาณการก่อสร้างจะเพิ่ม แต่หากเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างบรรยากาศ สร้างกิจกรรมให้กับครอบครัว ย่อมนับว่าคุ้มค่าต่อการลงทุน

ออกแบบ :Hayes Builders
เนื้อหา ​: บ้านไอเดีย

บ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ท

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ปิดหน้าบ้าน ซ่อนสระไว้ด้านหลัง

สำหรับบ้านในเมือง หากมีสระว่ายน้ำต้องคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวให้มาก เพราะหากสระว่ายน้ำอยู่ในตำแหน่งที่โจ่งแจ้งจนเกินไป อาจทำให้เคอะเขินในการใส่ชุดว่ายน้ำและออกมาว่าย เกรงสายตาผู้คนผ่านมาผ่านไป บ้านชั้นเดียวหลังนี้ดีไซน์หน้าบ้านค่อนข้างปิด มีกำแพงทึบช่วยบดบัง แต่เลือกใช้โทนสีขาว เพื่อแสดงออกถึงความอ่อนโยน เป็นมิตร

ตัวอาคารชั้นเดียวจัดผังเป็นรูปตัว U เพื่อให้ทุกห้องภายในบ้านมีสระว่ายน้ำเป็นจุดศูนย์กลาง ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนของบ้าน จะพบกับความสดชื่นอยู่เสมอ

บ้านตัว U

ทอปเคาน์เตอร์ครัว

ห้องแฟมิลี่ถือว่าเป็นใจกลางภายในบ้าน ตรงบริเวณนี้มองเห็นและเชื่อมโยงกับระเบียง สระว่ายน้ำได้อย่างลื่นไหล พื้นภายนอกต่ำกว่าพื้นภายในบ้านเล็กน้อย เลือกใช้วัสดุที่แตกต่างกัน โดยคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก

ระเบียงไม้กลางแจ้งกับห้องครัวใกล้ชิดกันเพียงไม่กี่ก้าว สะดวกในการทำอาหารและการจัดเก็บ สร้างบรรยากาศให้บ้านมีอารมณ์คล้ายคลึงกับรีสอร์ทส่วนตัว เหมาะกับปาร์ตี้เล็ก ๆ และที่สำคัญคือเอื้อต่อการพักผ่อนในทุก ๆ วัน

ไอซ์แลนด์ตัวยาว เป็นทั้งที่เตรียมอาหารและทานอาหาร

แบบห้องน้ำริมสระ

ห้องนอนมาสเตอร์ออกสู่สระว่ายน้ำได้ถึงสองทาง ประตูกระจกใสบานเลื่อน รับความเย็นสบายอย่างปลอดโปร่ง มีทางเดินไม้สัญจรไปยังส่วนอื่น ๆ ของบ้านได้อย่างสะดวก  ข้างห้องเว้นพื้นที่ไว้ปลูกต้นไม้เพื่อให้ร่มเงาในช่วงกลางวัน และริมรั้วทำกระถางปลูกไม้ประดับ ใบไม้สีเขียวตัดกับสีฟ้าของน้ำ ยิ่งเพิ่มอรรถรสในการพักผ่อนให้ผ่อนคลายกว่าเดิม

อ่างล้างหน้าสีดำ

สระว่ายน้ำรูปตัว L

บ้านริมสระว่ายน้ำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ตำแหน่งของสระว่ายน้ำสามารถกระตุ้นให้อยากออกมาใช้งานมากยิ่งขึ้น หากสระว่ายน้ำอยู่ในตำแหน่งที่มองเห็นได้จากพื้นที่ภายในอยู่เสมอ เช่น ห้องแฟมิลี่ ห้องรับประทานอาหาร ความสดชื่นของน้ำสีฟ้า และความเย็นตา จะเชื้อเชิญให้คนในบ้านออกมาแหวกว่ายบ่อยยิ่งขึ้น และนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้รู้สึกคุ้มค่ากับการทำสระว่ายน้ำอย่างแท้จริง

  http://credit-n.ru/vklady.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด