เมนู

Pool Villa ทรอปิคอล ฟินกับน้ำและธรรมชาติ

บ้านทรอปิคอล

Pool Villa สไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลในบาหลี

พูลวิลล่า เป็นที่พักที่หลาย ๆ คนจับจองไปเยือนในช่วงฤดูร้อน เพราะภายในบ้านจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัว ทำให้สนุกกับการคลายร้อนได้เต็มที่ จนลืมความร้อนของแสงแดดและความเหนื่อยล้าที่สะสมมาตลอดทั้งปี พูลวิลล่าหลาย ๆ แห่งสร้างในจุดที่สามารถมองเห็นวิวททะเลได้ชัดเจน ขณะที่อยู่ในบ้านก็สามารถมองเห็นสระน้ำ ท้องฟ้า และทะเลได้พร้อม ๆ กัน ทำให้ความสุขยิ่งทวีคูณขึ้น เหมือนเช่นในบาหลี อีกหนึ่งเมืองตากอากาศในเขตร้อนชื้น ประเทศอินโดนีเซีย ที่มีพูลวิลล่าโครงการใหม่ ๆ ผุดขึ้นมากมาย แต่ละหลังออกแบบสถาปัตยกรรมให้สอดคล้องกับธรรมชาติอย่างลงตัว ท่ามกลางชายหาดแสนสวย รายล้อมด้วยวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์

ออกแบบParametr Indonesia
ภาพถ่ายLindung Soemahardi
เนื้อหาบ้านไอเดีย

Pool Villa โมเดิร์นในบาหลี

บ้านโมเดิร์นทรอปิคอล ใส่ธรรมชาติเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน

Villa WRK บ้านโมเดิร์นสีขาวที่ตั้งอยู่อย่างสวยงามบนเนินเขาหินปูน ซึ่งเป็นรูปแบบบ้านพักตากอากาศใหม่ ๆ ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในพื้นที่อูลูวาตู บาหลี บ้านพักตากอากาศของรีสอร์ทครอบคลุมพื้นที่ 637 ตารางเมตร มองเห็นมหาสมุทรอินโดนีเซียอย่างชัดเจน เจ้าของมีเป้าหมายที่จะสร้างบ้านพักตากอากาศสไตล์รีสอร์ทขนาด  4 ห้องนอน มีห้องรับประทานอาหาร ห้อง family สระว่ายน้ำ และดาดฟ้าชมวิวที่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยวัสดุตกแต่งที่เลือกสรรมาอย่างดี

Villa สไตล์โมเดิร์นในบาหลี

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมในขนาดขยายใหญ่

ซุ้มทางเข้าสไตล์โมเดิร์น

Villa สไตล์ทรอปิคอล

ในการวางแปลนวิลล่า สถาปนิกมีแนวคิดการออกแบบหลัก ๆ คือ สร้างบ้านสไตล์ทรอปิคอลโมเดิร์น เป็นกลุ่มอาคารรูปตัว H ล้อมรอบสระว่ายน้ำและพื้นที่สวนสามแห่ง การตกแต่งเน้นวัสดุที่สื่อถึงธรรมชาติให้เข้ากับประเทศที่มีภูมิอากาศร้อนชื้น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุในโทนสีธรรมชาติ หรือการนำบริบทของธรรมชาติอย่าง ก้อนหิน อิฐ แสงสว่าง ต้นไม้ และน้ำ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของงานสถาปัตยกรรม และใส่พื้นที่ว่าง open space ค่อนข้างมาก เพื่อให้ภายในบ้านเต็มไปด้วยสภาวะสบาย แต่ไม่ลืมที่จะผสมผสานพื้นที่ใช้สอยทั้งภายนอกและภายในเข้าด้วยกันอย่างต่อเนื่อง

บ้านสไตล์ทรอปิคอล

ห้องทานอาหาร

เปิดภายในโล่งรับแสง ลม และวิว

พื้นที่ภายในออกแบบอาคารให้เปิดผนังกว้างหลาย ๆ ด้าน เพื่อให้รับความสดชื่นจากสวนไม้ใบเขียว สวนน้ำภายในบ้าน พร้อม ๆ กับรับแสงแดดได้ทั่วถึงเพียงพอและมีการระบายอากาศที่ดีตลอดทั้งวัน การตกแต่งรีสอร์ทใช้งานไม้หลากชนิดหลายโทนสี แสดงให้เห็นลักษณะเฉพาะตัวของไม้แต่ละแบบ เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้โทนสีน้ำตาล ดำ ขาวเป็นหลัก เพื่อให้ความรู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับธรรมชาติ ภายใต้รูปลักษณ์ที่ทันสมัยปนความหรูหรา

ห้องนั่งเล่นโทนสีน้ำตาลขาว

ห้องทานอาหารติดกับครัว

ชั้นล่างของบ้าน ประกอบด้วย พื้นที่สาธารณะ เช่น ห้องครัว ห้องอาหาร ห้องสมุด และห้องนั่งเล่น ที่จัดแบบ open plan เข้าถึงกันได้หมดอย่างไหลลื่น และมีสระว่ายน้ำอยู่ด้านนอก ห้องนอนในโซนทางทิศเหนือและทิศใต้ของบ้าน ดังนั้นพื้นที่ส่วนกลางจึงจุดเปลี่ยนผ่านระหว่างห้องนอน master และห้องนอนอื่น ๆ

Pool Villa ในบาหลี

Villa บรรยากาศธรรมชาติในบาหลี

สระว่ายน้ำมองเห็นวิวทะเล

สระว่ายน้ำที่เชื่อมต่อมาจากห้องทานอาหารและสนามหญ้า อยู่ในจุดที่วิสัยทัศน์ในมุมสูงออกไปสู่เวิ้งฟ้าสีครามที่ไร้ขอบเขต ว่ายน้ำไปฟังเสียงคลื่นไป สัมผัสลม และหยุดพักมองพื้นผิวน้ำทะเลที่ระยิบระยับอยู่ไกล ๆ เท่านี้ความสุขก็กระจายจนล้นขอบสระ

Villa สไตล์ทรอปิคอล

ตกแต่งภายในหรูหราคลาสสิค

นักออกแบบตั้งใจสอดแทรกสัมผัสเอกลักษณ์ท้องถิ่นที่ซ่อนอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานไม้ โต๊ะข้าง เก้าอี้ หรือของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อย ที่มาจากฝีมือช่างพื้นถิ่นแทบทั้งสิ้น

มุมทานอาหารเปิดเห็นวิวสระ

ห้องกระจกเห็นวิวสระว่ายน้ำ

จากตัวบ้านจะมองเห็นสระว่ายน้ำ สามารถซึมซับความสวยงามของทัศนียภาพ และได้ยินเสียงคลื่นทะเลที่กระทบกันหน้าผาสูงอยู่ตลอดเวลา เมื่อออกมานั่งเล่นที่ห้องกึ่งเอาท์ดอร์ยิ่งเพลิดเพลินกับลมที่พัดเอากลิ่นไอของทะเลมาสัมผัสตัว สร้างความผ่อนคลายอย่างเต็มพิกัด

ห้องเปิดผนังได้กว้าง

ห้องนอนโทนสีน้ำตาล

ห้องนอนตกแต่งในโทนสีขาว-น้ำตาลที่วางสัดส่วนได้ลงตัวพอดี สีเข้มขรึมสร้างความรู้สึกสงบ ทำให้รู้สึก Relax พร้อมรองรับการนอนอย่างสบายใจหลังจากที่เหนื่อยกับกิจกรรมมาทั้งวัน ห้องนอนและห้องน้ำในตัวสามารถเปิดออกได้กว้างเชื่อมต่อเป็นพื้นที่เดียวกัน ตกแต่งภายในด้วยต้นไม้ จากห้องนอนสามารถมองเห็นวิวทะเลได้ชัดเจน ทำให้ทุกตารางเมตรที่นี่เต็มอิ่มกับบรรยากาศที่ชวนให้พักผ่อนร่วมกับธรรมชาติอย่างที่ตั้งใจ

แปลนบ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด