เมนู

สีแดงแรงฤทธิ์ เพิ่มพลังให้บ้านสองชั้นพิมพ์นิยม

ประตูบ้านสีแดง

บ้านโมเดิร์นและสระว่ายน้ำสีแดง

พลังร่างกาย พลังจิตใจ มีได้ทุกวัน แต่ในบางครั้งก็ต้องใช้สิ่งกระตุ้นกันบ้าง สิ่งนั้นอาจจะมาจากการอ่าน การฟัง การจะเติมพลังให้ได้อยู่อย่างเสมอนั้น จำเป็นต้องหาสิ่งทรงพลัง สัมผัสแล้วสามารถกระตุ้นขึ้นมาได้ อย่างเช่น สี สีที่มองเห็น ไม่เพียงแค่ให้ความสวยงาม แต่ยังให้อะไรมากกว่านั้น ที่อาจส่งผลต่อจิตใจเป็นอย่างมาก สีแดง สีแห่งพลัง หากนำมาตกแต่งบ้านอย่างพอเหมาะพอควร จะช่วยทำให้รู้สึกกระตือรือร้น เข้มแข็ง มีชีวิตชีวาได้  แต่หากมากเกินไปย่อมมีผลเสียเช่นเดียวกัน ฉะนั้นการนำสีแดงมาแต่งเติม ต้องมีความพอดี คงคอนเซ็ปต์ที่มองแล้วสบายตา มากกว่ามองแล้วฉุนเฉียวใจ

ภาพถ่ายHocking Stuart
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านโมเดิร์นสองชั้นสีน้ำเงินอมเทา มีการนำสีแดงมาตกแต่ง ประตูสีแดงสะกดตา ดึงดูดใจ เป็นเสน่ห์ที่โดดเด่นมากหรือเกิน ช่องซุ้มทางเดิน ยกระดับสูงขึ้นจากพื้นบริเวณสวน มุ่งตรงไปสู่ประตูสีแดงตรงกลางบ้าน เมื่อเปิดประตูเข้าไป จะเจอกับทางเดินในบ้านที่เชื่อมต่อไปถึงหลังบ้าน ห้องแรกของบ้านด้านขวามือ คือ ห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขก ฉากกั้นเหล็กสีดำ ลายวงกลมเล็กใหญ่ ทำให้ห้องดูเป็นสัดส่วนและคงไว้ซึ่งความโล่งกว้าง ยกพื้นเล่นระดับเล็กน้อย ปูพรมสีเทาผืนใหญ่ตรงกลางห้อง โซฟานั่งสบายเหมาะกับการนั่งดูหนัง หน้าต่างกระจกด้านหลังโซฟา มองเห็นสวนหน้าบ้านที่ร่มรื่นห้องครัวอยู่กลางบ้าน เคาเตอร์สีขาวทำให้ครัวขนาดเล็ก ดูไม่อึดอัดแม้แต่น้อย ตรงข้ามกับครัว เป็นระเบียงข้างบ้าน ประตูกระจกเปิดออกไปยังพื้นที่ด้านนอก วางโต๊ะรับประทานอาหารพร้อมเก้าอี้สีขาว ตรงส่วนนี้มีหลังคากันแดด กันฝน สามารถออกมานั่งสบาย ๆ ได้ทุกวัน

มุมนั่งเล่นอีกมุม กว้างขวางเช่นกัน โซฟาสีขาวทรงโค้ง รูปทรงที่อ่อนโยน และสมัยใหม่ เข้ากับพรมปูพื้นสีขาวดำ ฝาผนังบ้านประดับด้วยภาพวาดที่มีสีแดงเป็นส่วนประกอบอยู่ในภาพนั้น พื้นที่ส่วนกลางโล่งสบาย เพราะมีประตูกระจกเปิดกว้างได้ถึง 2 ทาง คือ ประตูที่ตรงกลาง และประตูที่ตรงกับโต๊ะรับประทานอาหาร ระเบียงไม้กลางแจ้ง ให้ความผ่อนคลาย แต่ที่โดดเด่นที่สุด น่าจะเป็นสระว่ายน้ำสีแดง ที่ให้ทั้งความร้อนแรง และความเย็นสบายในเวลาเดียวกัน

แปลนภายในบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  อยากเพิ่มความหรูหราและคลาสสิคให้ภายในบ้าน ด้วยวิธีการที่ไม่ยุ่งยาก วอลเปเปอร์ช่วยตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ราคาที่ไม่แรงเกินไป ขั้นตอนการติดไม่ยุ่งยาก ทั้งยังมีลวดลายและสีสันหลากหลาย อาจเลือกที่มีสีทองเป็นส่วนประกอบ เติมความระยิบระยับให้ห้องสวยแบบมีระดับมากยิ่งขึ้น 

http://credit-n.ru/calc.html http://www.tb-credit.ru/microzaimy.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด