เมนู

บ้านสุดเท่ กลางวันรับแสงอาทิตย์ กลางคืนรับแสงดาว

บ้านโครงเหล็ก

บ้านโครงเหล็ก

หากเป็นเมื่อก่อนตอนที่โลกยังไร้เครื่องใช้ไฟฟ้า สิ่งที่สร้างความบันเทิงยามค่ำคืน คงอาจเป็นการก่อกองไฟ นั่งล้อมวงกันพูดคุย ไม่ก็แหงนมองดวงดาว ทายกันว่านั้นดาวรูปอะไร เมื่อเทคโนโลยีก้าวย่างเข้ามา กิจกรรมดังที่ว่าจึงเลือนหายไปหมด น้อยครั้งที่เราจะนั่งเงียบ ๆ มองบรรยากาศรอบตัวนิ่ง ๆ ทำให้พลาดการได้สัมผัสกับความสงบและความเรียบง่ายที่สร้างสุขได้อย่างยั่งยืน

ภาพถ่าย :  Rock Reach House
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

สุขสงบในบ้านที่ห่างไกลชุมชน

ไม่เพียงแค่ระยะห่างจากชุมชน แต่ด้วยสภาพพื้นที่ที่ส่วนใหญ่เป็นหินแกร่ง สร้างข้อจำกัดในการสร้างบ้านไม่น้อยเลยทีเดียว โครงสร้างเหล็กถูกนำมาแก้ปัญหา ด้วยความสะดวกในการขนส่งและความยืดหยุ่นในการก่อสร้าง อีกทั้งยังลดระยะเวลา ทำให้เข้าอยู่ได้ไวขึ้นกว่าเดิม

ตัวบ้านหลังคาเพิงหมาแหงน ยกพื้นปรับระดับเล็กน้อย ดีไซน์แบบง่าย ๆ เน้นการใช้สอยได้จริง พื้นที่พักผ่อนส่วนใหญ่อยู่โซนด้านหลัง มีระเบียงกลางแจ้งยื่นออกไปเล็กน้อย ไว้นอนชมท้องฟ้าในตอนเช้าและตอนกลางคืน

พื้นขัดมันเข้ากันได้ดีกับหินรอบ ๆ บริเวณบ้าน เพราะมีความดิบ เท่และดูแข็งแรง ผนังห้องนั่งเล่น บิวท์อินตู้และชั้นไว้สำหรับวางของ วัสดุไม้สีน้ำตาล คอยเติมเต็มความอ่อนโยน ลดความแกร่งให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะพอดี

ห้องครัวและห้องรับประทานอยู่ใกล้กันกับห้องนั่งเล่น Open Plan ไร้ผนังกั้นสัดส่วน เคาน์เตอร์ชิดติดผนังด้านในสุด เปิดผนังกระจกด้านบน รับแสงสว่างให้กระจายอย่างทั่วถึง มีประตูบานเลื่อนออกได้สองทาง ทั้งทางครัวและทางห้องนั่งเล่น ประจบกันที่ระเบียงเหล็กภายนอก

ห้องนอนยังคงคุมธีมการตกแต่งแบบเท่ ๆ ง่าย ๆ พื้นคอนกรีตจับคู่กับของตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ จากโลหะและอลูมิเนียม จัดเตียงนอนไว้ตรงกลางห้อง ติดพัดลมแขวนเพื่อช่วยให้อากาศหมุนเวียนได้สะดวก

ระเบียงเหล็กชมวิว

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :   สำหรับบ้านหลังเล็ก สิ่งที่ต้องใส่ใจไม่ได้มีเพียงพื้นที่ในการจัดเก็บของเท่านั้น แต่ต้องให้ความใส่ใจกับพื้นที่ว่างด้วย ซึ่งทั้งสองอย่างมีความสอดคล้องกัน ยิ่งออกแบบให้มีพื้นที่จัดเก็บอย่างเป็นระเบียบ จะยิ่งเพิ่มพื้นที่ว่างให้กับบ้านตามไปด้วย 

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

http://credit-n.ru/zaymyi-v-ukraine.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด