เมนู

คฤหาสน์หรู กับห้อง Glass House พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์

คฤหาสน์ โคโลเนียล

รีวิวคฤหาสน์หรู สไตล์โคโลเนียล พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์

บรรยากาศที่ร่มรื่นย์ ด้วยสวนสวย ล้อมรอบสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ สู่ใจกลางพื้นที่พักผ่อนด้วยห้อง Glass House ซึ่งตั้งอยู่ริมสวนเชื่อมต่อระเบียงสระน้ำเข้าสู่ภายในบ้าน ทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถสัมผัสธรรมชาติของสวนสวยได้ตลอดทั้งวัน สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอพามาชมรีวิวคฤหาสน์หรูหลังใหญ่ สไตล์โคโลเนียล สร้างไว้บนที่ดินกว่า 1 ไร่ (469.2 ตร.ว.) พื้นที่ใช้สอย 873 ตร.ม. พร้อมกับการตกแต่งที่หรูหรา โอ่อ่า ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีระดับครับ

โครงการ : พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์
ติดต่อโทร : 1388
เว็บไซต์ qh.co.th
พิกัด GPS13.914247, 100.451273
ภาพ | เนื้อหาบ้านไอเดีย

ก่อนจะพาเข้าชมตัวบ้าน แวะเวียนชมสวนข้างบ้าน ที่ตกแต่งให้เกิดบรรยากาศผ่อนคลายสไตล์ English Modern มาพร้อมกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ แยกโซนเด็ก ผู้ใหญ่ และกำแพงน้ำตก ที่ช่วยให้สวนสวยดูสดชื่น สดใสด้วยสีสันของดอกไม้ เป็นรูปแบบการจัดสวนที่เน้นการใช้งาน ช่วยให้สวนขนาดใหญ่ดูแลง่ายยิ่งขึ้น

จากสระว่ายน้ำเข้ามาทางข้างบ้าน จะพับกับห้อง Glass Room กั้นผนังรอบด้านด้วยกระจกใส มุมมองด้านบนเปิดโล่งด้วยหลังคา Skylight พร้อมติดตั้งระบบม่านอัตโนมัติ ควบคุมการเปิดปิดด้วยรีโมท ด้วยผนังกระจกติดตั้งม่านสองชั้น เป็นม่านจีบและม่านกรองแสง เป็นห้องที่เหมาะกับจิบชากาแฟในช่วงเช้า รับบรรยากาศชิลๆท่ามกลางสวนสวยและสระว่ายน้ำในช่วงเย็น หรือจะนั่งดูดาวภายในบ้านยามค่ำคืนได้เช่นกันครับ

ห้องรับแขก ให้ความรู้สึกโอ่อ่า ตกแต่งด้วยผนังกระจกเงา สะท้อนความหรูหราจากแสงไฟแชนเดอเรีย ส่วนผนังด้านนอก เป็นกระจกใส ติดตั้งม่านไว้สองชั้น โดยผ้าม่านขาวบาง ทำหน้าที่กรองแสง และให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวในช่วงกลางวัน หรือหากจะเปิดรับวิวสวนรอบบ้านในบางช่วงเวลาได้เช่นกัน

ห้องรับประทานอาหาร เชื่อมต่อกับ Glass Room และห้องครัว จัดเป็นโต๊ะทานอาหารขนาดใหญ่ รองรับได้ถึง 14 ท่าน ส่วนห้องครัวมาในสไตล์ Italian ออกแบบแพนทรี่ไว้สำหรับจัดเตรียมอาหาร นั่งทานอาหารเช้า หรือมื้อเล็กๆเร่งด่วน ที่ไม่จำเป็นต้องใช้โต๊ะใหญ่เสมอไป โดยเคาน์เตอร์ครัว ใช้วัสดุหินสังเคราะห์สีน้ำตาล ซึ่งเป็นโทนสีเดียวกับตู้แขวน หน้าบานลามิเนตลายไม้ เมื่อตัดกับสีขาวของห้องครัว จะให้ความรู้สึกหรูหราที่ดูสะอาดตา ส่วนตู้เก็บของชั้นล่าง และบิ้วท์อินครัวด้านข้าง หน้าบ้านไฮกลอสสีขาว ให้ความเงางามทันสมัย ห้องดังกล่าวจะเชื่อมต่อกับครัวไทย และห้องแม่บ้านครับ

ขึ้นมาชั้นสอง พบกับห้องพระ จัดผังไว้ตรงส่วนกลางของบ้าน เพื่อให้เป็นจุดศูนย์รวมจิตใจ ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสถึงความสงบสุขเมื่อเดินผ่าน อาจเรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของ Q House ก็ว่าได้ บ้านตัวอย่างทุกๆโครงการที่บ้านไอเดียได้ไปรีวิวมา ทางคิวเฮาส์จะจัดห้องพระไว้ทุกๆหลัง แต่หากผู้อยู่อาศัยไม่ได้นับถือศาสนาพุทธ ห้องดังกล่าวยังเหมาะสมกับการประยุกต์เป็นห้องอ่านหนังสือได้เช่นกันครับ

ก่อนจะพาไปชม Grand Master Bedroom ขอพาชมห้องขนาดทั่วไป ซึ่งการตกแต่งจะเน้นให้ครอบคลุมการใช้งานของสมาชิกแต่ละคน อย่างเช่นห้องดังกล่าวนี้ ตกแต่งไว้สำหรับผู้ชาย เหมาะทั้งวัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ โดยจะเน้นโทนสีเข้ม เรียบง่าย เพิ่มของตกแต่งเคลือบผิวโครเมี่ยม งานสแตนเลส ทำให้เกิดความรู้สึกเท่ แข็งแรง โดยภายในจะมีห้องน้ำในตัว รวมถึงห้องเก็บเสื้อผ้า ผนังหัวเตียงบุฟองน้ำ ให้ความนุ่มสบาย พร้อมกับหุ้มด้วยหนัง ให้ความมันวาว สะท้อนแสงไฟอย่างสวยงาม

ห้องนอนโทนหวาน เหมาะกับผู้หญิง ห้องนี้จะมีขนาดเล็กสุด ให้ความรู้สึกอ่อนโยน ของตกแต่งจะเน้นสไตล์วินเทจ ผนังหัวเตียงบุฟองน้ำ หุ้มด้วยผ้ากำมะหยี่ ยึดหมุดให้เกิดมิติที่สวยงาม ด้านข้างจัดแบ่งไว้สำหรับห้องเก็บเสื้อผ้า ห้องแต่งตัว และเชื่อมต่อกับห้องน้ำ

ห้องน้ำ รับแสงสว่างจากภายนอก ทำให้ไม่อับชื้น ใช้ม่านปรับแสงเพื่อให้เกิดความเหมาะสมแต่ละช่วงเวลา แยกโซนเปียกห้องด้วยกระจกอาบน้ำ เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า ติดกับประตู

ห้องนอนขนาดกลาง ห้องนี้จะเชื่อมต่อกับโซนหน้าบ้าน ด้านข้างจึงใช้วัสดุกระจกใส ติดตั้งผ้าม่านกรองแสง และม่านจีบ ตกแต่งให้ความรู้สึกหรูหรา เหมาะกับหนุ่มสาววัยรุ่น วัยทำงาน ปลายเตียงมีมุมแต่งหน้าเล็กๆ ติดกับโต๊ะวางทีวี

เชื่อมต่อทางเดินด้านข้าง มาสู่ห้องน้ำ การตกแต่งให้ดีไซน์แบบเดียวกับทั้ง 2 ห้องที่ผ่านมา

มาสู่ห้อง Grand Master Bedroom กันต่อครับ ห้องนี้จัดเต็ม กว้างขวาง ครบทุกฟังก์ชั่น เหมาะกับคุณพ่อ คุณแม่ ภายในแบ่งเป็นโซนนั่งเล่นภายใน นั่งเล่นนอกระเบียง และห้องน้ำขนาดใหญ่

มุมนั่งเล่นภายในบ้าน หลังคา Skyligh สามารถเปิดปิดม่านได้ โดยจะเชื่อมต่อกับพื้นที่นั่งเล่นนอกระเบียง จัดสวนสีเขียวด้วยหญ้าเทียม พร้อมกับมุมนั่งเล่น 3 จุด อาจเป็นพื้นที่สังสรรค์ ปาตี้เล็กๆร่วมกับครอบครัวได้เช่นกันครับ

ห้องแต่งตัว แยกชายหญิง โดยห้องนี้สำหรับคุณผู้หญิง รองรับทั้งการจัดเก็บและเป็นตู้โชว์ ภายในเป็นห้องน้ำขนาดใหญ่ มาพร้อมกับอ่างจากุซซี่ขนาดใหญ่

อ่างล้างหน้าแบบคู่ แยกระบบน้ำอุ่น น้ำเย็น

ห้องเสื้อผ้า ห้องแต่งตัวสำหรับคุณผู้ชาย

ชั้นล่างของบ้าน นอกจากจะมี Glass Room , ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร ห้องรับแขก ยังมีห้องดูทีวี และห้องนอนขนาดเล็กไว้อีกห้องด้วยครับ

ประตูไม้ กระจกพิมพ์ลาย ให้ความรู้สึกหรูหรา โอ่อ่า ถูกหลักฮวงจุ้ย

เฉลียงทางเดินหน้าบ้าน

พื้นที่สวนรอบบ้าน

พื้นทางเดิน พื้นลานจอดรถใช้วัสดุคอนกรีตพิมพ์ลาย จอดรถยนต์ได้ 7 คัน

ด้านหน้าคฤหาสน์ สไตล์โคโลเนียล

สวนน้ำพุ หน้าโครงการ

ซุ้มทางเข้าโครงการ จัดตกแต่งในสไตล์ Spanish Style โดยใช้กวางเป็นสัญลักษณ์ ซึ่งเป็นสัตว์มงคลตามความเชื่อของจีน สัญลักษณ์ของความมั่งมี ศรีสุข รุ่งเรืองมั่งคั่ง คำว่ากวาง ยังให้ความหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ ให้พละกำลังของชีวิต สุขภาพดีอย่างไม่สิ้นสุด ส่วนในทางตะวันตก กวาง เป็นสัตว์มี Sense มหัศจรรย์ ฉลาด หยั่งรู้ เคลื่อนไหวอย่างอ่อนโยน สะท้อนถึงความมีเมตตา กรุณา เป็นสังคมที่ให้สุนทรีภาพอย่างอิสระ

ระบบการรักษาความปลอดภัย 4 ระดับ

  • ติดตั้งสัญญาณขโมยระบบ Magnetic Sensor ตลอดแนวรั้วโครงการพร้อมไฟส่องทาง
  • Triple Security แยกส่วน Guest Area , Residential Area และ Private Area
  • ตั้งตั้งกล้อง CC TV  ทางเข้าออก และทั่วถึงทั้งโครงการ
  • รอบรั้วโครงการสูง 3 เมตร ติดตั้งสัญญาณกันขโมยในบ้านทุกหลัง ระบบ Manetic และ Shock Sensor ป้องกันการบุกรุกจากภายนอก

สำหรับทำเลที่ตั้งโครงการพฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ จัดเป็นโซนแห่งอนาคต เหมาะกับการพักอยู่อาศัยในแบบใกล้เมือง จึงได้ทั้งความสงบและความสะดวก ปัจจุบันมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้างสรรพสินค้า เช่น เซนทรัลแจ้งวัฒนะ เซนทรัลรัตนาธิเบศร์ โรงเรียน โรงพยาบาล สถานที่พักผ่อนท่องเที่ยว เกาะเกร็ด ในส่วนการเดินทาง อยู่ห่างจากโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงในอนาคต ประมาณ 3 ก.ม. เชื่อมต่อถนนสายธุรกิจต่างๆได้อย่างทั่วถึง

สรุปกันสักนิด สำหรับโครงการพฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ โครงการคฤหาสน์หรู ภายในโครงการจะเน้นเป็นบ้านหลังใหญ่ทั้งหมด การควบคุมความปลอดภัยต่างๆ จึงแน่นหนาเป็นพิเศษ ภายในยังมีสโมสร สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย สนามเทนนิส และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆครบครัน แต่บ้านไอเดียไม่ได้ถ่ายมาเพราะคิดว่าเฉพาะสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนตัวภายในบ้าน จัดเต็มมาให้ครบแล้ว นับได้ว่าเป็นโครงการที่ออกแบบมาเพื่อผู้ที่ต้องการใช้ชีวิตหรูหรา มีระดับ ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่นความต้องการภายในบ้านหลังเดียวครับ http://credit-n.ru/offers-zaim/bistrodengi-zaymi-online-nalichnymi.html http://www.tb-credit.ru/articles.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวบ้าน & คอนโด


โพสต์ล่าสุด