เมนู

รีโนเวทคอนโดมือสอง สไตล์ Loft ขัดมันด้วยตนเอง

รีโนเวทคอนโด

ตกแต่งห้องคอนโดเก่าด้วยตนเอง เท่สไตล์ลอฟท์

การตกแต่งสไตล์ Loft โดยปกติแล้วเราอาจได้เห็นกันในรูปแบบ บ้านสไตล์ลอฟท์ ขัดมันภายนอกทั้งหลัง แต่สำหรับคอนโดมิเนียมการจะขัดมันภายนอกนั้นคงเป็นเรื่องส่วนรวมที่ไม่สามารถกระทำได้ เนื่องจากถูกจำกัดสิทธิไว้เฉพาะภายในห้องส่วนตัวของเราเท่านั้น แต่ถึงแม้จะเป็นเพียงพื้นที่เล็กๆ หากมีไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ในการตกแต่ง ไม่หยุดยั้งในความใฝ่ฝัน พื้นที่เล็กๆเหล่านี้ก็อาจกลายเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่ยิ่งใหญ่ภายในใจของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ดั่งเช่น ห้องคอนโดขนาดพื้นที่ 26.12 ตร.ม. ของคุณบี สุรชัย ซึ่งเป็นคอนโดเก่ามือสอง L.P.N. คอนโดมิเนียม หลังจากคุณบีได้ซื้อห้องเก่ามาก็ได้แปลงโฉมห้องตามความชื่นชอบด้วยตนเอง พร้อมถ่ายภาพรีวิวมาให้ได้ชมกันครับ

เจ้าของบ้าน : คุณสุรชัย แก้วมณี
เรียบเรียง : banidea.com

เล่าเรื่องโดย คุณบี สุรชัย เจ้าของห้อง

ก่อนอื่นขอเล่าก่อนการตกแต่งคือผมเพิ่งซื้อคอนโดมือสองมา เป็นห้องเปล่าๆ ไม่มีอะไรเลย โอนช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา เป็นคอนโดของ L.P.N. ขนาดห้อง 26.12 ตารางเมตรครับ โดยส่วนตัวผมเป็นคนชอบงานไม้และของเก่า ซึ่งให้เอกลักษณ์ในดีไซน์ที่ดูเรียบหรู ผนวกกับมาเจอรูปแบบการตกแต่งบ้านสไตล์ Loft ยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ ผมมองว่ามันดูเรียบๆแต่แฝงไปด้วยเสน่ห์ของความดิบในตัวมันเอง ผมจึงคิดว่า ผนังห้องปูนเปลื่อยน่าจะเข้ากับงานไม้ได้เป็นอย่างดี จึงคิดคอนเซปในการตกแต่งห้องปูนเปลื่อยร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นไม้เนื้อแข็งทั้งหมด เหตุที่เลือกไม้จริง เนื่องจากไปเดินดูเฟอร์นิเจอร์ตามที่ต่างๆแล้วรู้สึกว่ามันไม่ใช่แนวทางของตนเอง อาจเรียกได้ว่าสวยแต่ไม่โดนใจ อีกทั้งหลายๆแห่งไปเดินดูแล้วไม่มีใครสนใจ ถามอะไรก็ไม่มีใครตอบ หลังจากนั้นได้ไปเดินดูเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่งานแสดงเฟอร์นิเจอร์ อิมแพ็คเมืองทองธานี แต่ก็ยังไม่เจอที่ถูกใจนัก โชคดีที่ได้เบาะยางพารามาหลังหนึ่ง เลยนึกได้ว่าเดินดูผ้าม่านดีกว่าจนไปเจอผ้าม่านร้านหนึ่งที่มีผ้าสีในแบบที่ต้องการ ในใจที่คิดว่าผ้าม่านคงไม่แพงเท่าไหร่หรอก(มั้ง) จึงลองสอบถามราคาดู ถึงกับเงิบ!! หะ!! ราคาผ้าม่านเกือบสองหมื่น แต่ด้วยความที่ชื่นชอบมากจึงยังสอบถามรายละเอียดต่อ บวกกับผมเป็นคนที่อยากได้อะไรแล้วถ้าไม่ได้จะหงุดหงิดต้องเอาให้ได้ สรุปจึงทำผ้าม่านกับร้านดังกล่าว บวกกับเดินหาร้านอื่นๆแล้วไม่มีผ้าที่ต้องการด้วย

ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้ไปเดินดูที่ตลาดนัดสวนจัตุจักรเช่นกัน แบบก็สวยดีแต่เรื่องราคายังไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่นัก แต่ผมก็มีร้านเฟอร์นิเจอร์ที่อยุธยาอยู่ในใจอยู่แล้วหละจัดตัดสินใจเดินทางไปที่โชว์รูม อาจเรียกว่าผมบ้าก็ได้นะครับนั่งรถตู้ไปซะด้วย พอไปถึงก็คุยเรื่องรายละเอียดในแบบที่ผมต้องการ เริ่มแรกทางร้านบอกว่าจะมาวัดพื้นที่คอนโดให้ แต่ผมเกรงใจเพราะผมว่าผมจะสั่งไม่กี่อย่างเองผมเลือกแบบปรับขนาดตามที่ต้องการ เขาก็ประเมิณราคามาให้ พอดูราคาแล้ว ก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดเลย สรุปจึงสั่งทำที่นี่ ประมาณหนึ่งเดือนถึงจะได้ครับ

เรื่องผนังปูนเปลื่อยคือผมไปเจอปูนฉาบสำเร็จของ บ้านปูนลอฟท์ เลยชอบคิดไว้ว่าจะนำมาฉาบเอง จึงสั่งซื้อจากที่นี่ ชักชวนเพื่อนมาช่วยกันฉาบ 1 วัน แต่ก็ยังไม่เสร็จ ที่เหลือผมจัดการเองช่วงเย็นหลังเลิกงานก็มาฉาบปูนเอง เดิมทีไม่ได้ตั้งใจที่จะฉาบทั้งห้องนะครับ คิดไว้ว่าฉาบนิดเดียวแล้วจะหาวอลเปเปอร์มาติดเพราะกลัวห้องมืดไปแต่พอดูราคาแล้วมันแพงเอาเรื่อง เลยฉาบปูนเปลือยเกือบหมดห้อง เหลือเพียงปลายเตียงเอาวอลเปเปอร์ลายอิฐสีขาวสามมิติมาติดแทนครับ ค่าใช้จ่ายในการฉาบปูน ประมาณ 6,000 บาท

สำหรับของตกแต่งชิ้นเล็กๆก็ยังเน้นเป็นงานไม้เหมือนเดิมหาซื้อได้ที่จตุจักรครับ ภาพวาดสีนำมันติดผนังหาซื้อที่จตุกจักรเช่นกัน ชื่นชอบภาพดังกล่าวเนื่องจากสีสันดูสดดีน่าจะตัดกับสีปูนเปลือยซึ่งเป็นสีโทนเข้มได้ดีครับ พวกชั้นวางเลือกเป็นเป็นงานไม้ผสมเหล็กจะได้กลิ่นอายของ loft บ้างครับ สั่งทำตามร้านออนไลน์ในเฟสบุก งบประมาณทั้งหมดที่ใช้ไป มีดังนี้ ผ้าม่าน 18,000 บาท , ที่นอน 15,000 บาท , รูปแขวน 3,000 บาท , ชั้นวางของแบบเหล็กผสมไม้ 5,000 บาท , เครื่องปรับอากาศ​ 20,000 บาท เฟอร์นิเจอร์ไม้และของตกแต่งอื่นๆอีกประมาณ 37,000 บาท

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพภายในทั้งหมด

เป็นเช่นไรบ้างครับ กับไอเดียตกแต่งห้องคอนโดสไตล์ลอฟท์ คุณบี สุรชัย ทำงานด้านการเงิน ไม่ได้มีความรู้เรื่องการตกแต่งบ้านมาก่อน อาศัยค่อยๆลงมือทำตามสิ่งที่ตนชื่นชอบ ค่อยๆเลือก ค่อยๆหา ค่อยๆทำด้วยตนเอง เป็นแนวทางที่อยากให้คุณผู้ชมได้นำไปเป็นแรงบันดาลใจ เป็นกิจกรรมหลังเลิกงาน ทางทีมงานขอขอบพระคุณคุณบีเป็นอย่างสูงสำหรับรีวิวฉบับนี้ หากคุณผู้ชมมีไอเดียดีๆของตนเอง สามารถ่ายภาพมาเล่าเรื่องราวต่างๆ แบ่งปันเพื่อเป็นกำลังใจให้เพื่อนสมาชิกท่านอื่นๆกันนะครับ ส่งรีวิวกันมาได้ที่ banideapr@gmail.com | กลุ่มบ้านไอเดีย | หรือเฟสบุกแอดมินโดยตรง : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์ http://credit-n.ru/offers-zaim/sms-finance-express-zaimy-na-kartu.html http://www.tb-credit.ru/znk.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านไอเดียแฟมิลี่


โพสต์ล่าสุด