เมนู

บ้านฟาซาดเลื่อนได้ แสงมาทางไหนก็ขยับไป

แบบบ้าน

ฟาซาดไม้เลื่อนได้ ลดร้อนให้บ้านตามทิศทางแสง

บ้านในเขตร้อนชื้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงมาก ๆ คือ ช่องทางการระบายอากาศ และการป้องกันตัวบ้านจากแสงแดดที่แรงจัดในช่วงฤดูร้อน หลาย ๆ บ้านจึงหันมาทำผนังติดประตูขนาดใหญ่ เพื่อเปิดรับลมและระบายอากาศภายในบ้านได้มาก นอกจากนี้ยังใส่สิ่งที่เรียกว่า “ฟาซาด” หรือเปลือกบ้านอยู่ด้านหน้า ซึ่งบางครั้งก็ยังตอบโจทย์ได้ไม่สุด เพราะแสงอาจจะเข้ามาทิศทางที่ฟาซาดป้องกันไม่ถึง ปัญหานี้แก้ได้ด้วยไอเดียการทำฟาซาดเป็นม่านกั้นแบบเลื่อนได้ ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับลดร้อนให้บ้านครับ

ออกแบบIngenor
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

Río Po 32 เป็นอาคารโมเดิร์น 4 ชั้น ในพื้นที่สี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาด 190 ตร.ม. ตั้งอยู่ในเขตศูนย์กลางแห่งหนึ่งในเม็กซิโกซิตี้ Cuauhtémoc เป็นหนึ่งในย่านที่เก่าแก่ที่สุด ซึ่งได้รับการพัฒนาไปมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะอาคารบ้านเรือนที่สร้างเอกลักษณ์ของอาคารด้วยความสง่างามของวัสดุ ซึ่งกลายเป็นตัวชูโรงหลักของที่นี่ไปแล้ว

อพาร์ทเมนท์ 4 ชั้น เชื่อมต่อปฏิสัมพันธ์โดยตรงระหว่างถนนและพื้นที่ภายในของอพาร์ตเมนต์ผ่านระเบียง ที่ทำให้แต่ละชั้นมีจุดเปิดรับธรรมชาติให้ความรู้สึกสดชื่นกับบรรยากาศกลางแจ้ง แต่ก็สร้างปราการกั้นพื้นที่ส่วนตัวจากสายตาคนภายนอกและแสงแดดด้วยฟาซาดไม้ระแนง

ภาพระบบการติดตั้งฟาซาดไม้แบบเลื่อนได้

องค์ประกอบที่โดดเด่นของโครงการ คือ ฟาซาดไม้ระแนง ที่เน้นความเรียบง่ายของโครงสร้างและใส่อิสระของการเคลื่อนไหว โดยใช้ระบบรางเลื่อนไม่ยึดฟาซาดติดตายตัวอยู่กับที่ ทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเคลื่อนฟาซาดไปตามแนวนอนในจุดที่ต้องการ  ในวันที่ทิศทางของแสงส่องกระทบในมุมที่เราไม่ต้องการก็เพียงแค่เลื่อนฟาซาดมาปิด ทุกอย่างก็เรียบร้อย

ระเบียงกว้างขวางเปิดออกสร้างการเชื่อมต่อกับสภาพแวดล้อมในเมือง จุดนี้จึงไม่ใช่แค่มุมพักผ่อน แต่ทำหน้าที่เป็นพื้นที่ต่อเชื่อมตรงกลางระหว่างเมืองที่มีชีวิตชีวาและบรรยากาศส่วนตัวของบ้าน

บ้านที่ออกแบบให้เป็นทรงกล่องสูงเส้นสายเรียบๆ ตกแต่งด้วยไม้ระแนงตรงรั้วและระเบียง ทำให้บ้านดูมีความพิเศษขึ้นได้ การเลือกใช้วัสดุและโทนสีง่าย ๆ แต่ใส่ดีไซน์เข้าไปจะช่วยให้บ้านยังดูดีได้ตลอด แถมมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์สภาพอากาศและเข้าถึงไลฟ์สไตล์แบบใหม่ ๆ ยิ่งทำให้ที่นี่เป็นพื้นที่ของความสุขในการอยู่อาศัย

http://credit-n.ru/zaymyi-next.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด