เมนู

สร้างบ้านให้เหมือนรีสอร์ท เติมอรรถรสในการพักผ่อนถึงขีดสุด

บ้านเล่นระดับพื้น

แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท

ช่วงเวลาของการพักผ่อน บางครั้งก็ถูกเบียดเบียนและแบ่งสรรไปให้กับการทำงานโดยที่เราไม่รู้ตัว ให้สังเกตง่าย ๆ ว่า หลังจากเลิกงานหรือวันหยุดสุดสัปดาห์ สมองของเรายังคงขบคิดเรื่องงานอยู่หรือเปล่า หากมีการคิดอยู่บ่อยครั้ง นั้นก็แสดงว่า เวลาการพักผ่อนถูกแย่งไปใช้ทำงานไม่น้อยเช่นกัน ฉะนั้นนอกจากการรู้จักแบ่งเวลาพัก เวลางานอย่างชัดเจนและจริงจังแล้ว ยังต้องฝึกปล่อยและวางอย่างเต็มที่อีกด้วย

ออกแบบRocco Arquitetos
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

จัดภูมิทัศน์รอบบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บรรยากาศรอบบ้านที่แสนสบายและมีชีวิตชีวา เป็นตัวช่วยดึงดูดความสนใจจากการงานให้กลับมาดื่มด่ำกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าได้มากขึ้น บ้านสองชั้นหลังนี้ไม่เพียงแค่ออกแบบให้ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันเท่านั้น เจ้าของบ้านยังต้องการให้เป็นสถานที่ที่ไว้ชาร์จพลังให้แก่ร่างกายและจิตใจอยู่เสมอ เมื่อกลับมาถึงบ้าน สามารถปล่อยวางความวุ่นวายจากภายนอกได้ง่ายขึ้น เพราะทุกตารางเมตรชวนให้รู้สึกถึงความผ่อนคลายอยู่เสมอ

ด้วยลักษณะที่ดินหน้าบ้านกับหลังบ้านไม่ได้มีความราบเรียบเสมอกัน ตัวบ้านจึงได้ออกแบบไว้ในโซนด้านหน้าบนที่ดินสูง ส่วนพื้นที่สวนและสระว่ายน้ำอยู่โซนด้านหลัง ซึ่งมีความสูงน้อยกว่า จึงได้ความเป็นส่วนตัวเป็นอย่างมากขณะพักผ่อน เพราะตัวบ้านด้านหน้าได้เป็นปราการป้องกันไว้อีกชั้น

บ้านสไตล์รีสอร์ท

ดีไซน์ของบ้านมีความเป็นรีสอร์ทที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ ทั้งโทนสีและวัสดุที่เลือกใช้ เน้นธรรมชาติเป็นองค์ประกอบหลัก ตัวอาคารค่อนข้างหน้ากว้าง มีช่องเปิดด้านหลังมากกว่าด้านหน้า เพื่อเชื่อมต่อกับสวนและสระว่ายน้ำได้อย่างต่อเนื่อง

ออกแบบระเบียงหลังบ้าน

ผนังบ้านที่ฉาบด้วยโทนสีของดิน ทำให้รู้สึกเย็นสบายในทันที และขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกอบอุ่นอยู่เสมอ

ผนังเปิดปิดได้

ฟังก์ชันภายในบ้านออกแบบสมัยใหม่แบบ Open Plan โดยเฉพาะพื้นที่ชั้นล่าง ห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหารและห้องครัว ต่อเนื่องถึงกันและกัน รวมถึงระเบียงหลังบ้านด้วย ได้ทำการดีไซน์ประตูไม้บานเลื่อนไว้แบ่งสัดส่วนของห้องครัวไว้อย่างมิดชิด เพื่อป้องกันกลิ่น ป้องกันควันไม่ให้กระจายไปยังพื้นที่ห้องอื่น ๆ มากเกินไป

บันไดโครงเหล็ก

มีช่องโถงสูง Double Volume เล็ก ๆ เพื่อให้แสงสว่างกระจายไปทั้งชั้นบนชั้นล่างอย่างทั่วถึง อีกทั้งยังเป็นฟังก์ชันที่เหมาะกับบ้านที่ต้องการความผ่อนคลายมากเป็นพิเศษ เนื่องด้วยโถงที่สูงทำให้รู้สึกเบาสมองและเป็นอิสระมากขึ้น

ห้องนั่งเล่นชมวิว

ทุกห้องมองเห็นสวนและสระว่ายน้ำหลังบ้านได้อย่างเต็มตา ผ่านประตูกระจกใสที่ไม่เพียงช่วยเบลอขอบเขตภายนอกกับภายในได้เท่านั้น ยังเป็นช่องขนาดใหญ่ที่ช่วยให้อากาศภายในบ้านหมุนเวียนได้อย่างสะดวกอีกด้วย

ระเบียงพื้นที่พักผ่อนหลังบ้าน

ระเบียงหลังบ้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน ส่วนแรกมีหลังคาสามารถใช้นั่งเล่นพักผ่อนได้ตลอดทั้งวัน โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแดด เรื่องฝน ทั้งยังมีครัวนอกบ้านไว้สำหรับปิ้งย่างปาร์ตี้อีกด้วย ส่วนที่สองเป็นระเบียงพื้นไม้กลางแจ้ง เหมาะกับการใช้งานในยามเช้าและยามเย็น แหงนหน้ามองท้องฟ้าได้โดยไม่มีอะไรบดบัง

ห้องครัวหลังบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ครัวนอกบ้านจำเป็นต้องออกแบบเคาน์เตอร์มีหน้าบานปิด ไม่เพียงแค่ช่วยจัดเก็บข้าวของอุปกรณ์ให้เป็นระเบียบไม่รกสายตาเท่านั้น ยังช่วยป้องกันสัตว์และแมลงต่าง ๆ ไม่ให้เข้าไปอีกด้วย ส่วนเต้ารับของครัวนอกบ้าน ควรเลือกแบบกันน้ำ ป้องกันในช่วงฝนสาด  ราคาอาจแพงกว่าเต้ารับทั่วไป แต่ก็คุ้มค่ากับความปลอดภัยในการใช้งานอยู่เสมอ 

พื้นที่กลางแจ้งบ้านสไตล์รีสอร์ท

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด