เมนู

แบบบ้านวัยเกษียณ สุขสบาย บ้านสวนชนบท

บ้านวัยเกษียณ

แบบบ้านวัยเกษียณ

บรรยากาศที่ดูร่มรื่นย์ วางแผนสูงอายุ

นำมาฝากให้ชมกันอีกหลัง กับแบบบ้านที่เหมาะกับการใช้ชีวิตในวัยปลดเกษียณ จนเข้าสู่วัยสูงอายุ ก่อนอื่นๆ ต้องขอบอกไว้ก่อนว่า แบบบ้านเหล่านี้ ไม่ได้เหมาะกับทุกๆ คน ทาง “บ้านไอเดีย” เพียงแค่คัดเลือกมา ดูแล้วเห็นว่าเหมาะสมดี แต่ทั้งนี้ ไลฟ์สไตล์ของแต่ละท่านก็ย่อมแตกต่างกัน บางท่านอาจชอบอยู่ในเมือง บางท่านชอบทะเล ชอบภูเขา ก็ต้องออกแบบให้เหมาะสมกับสภาพพื้นที่นั้นๆด้วย สำหรับบ้านหลังนี้ เหมาะกับการสร้างไว้ในพื้นที่ชนบท ลักษณะบ้านชั้นเดียว ที่ดูร่มรื่นย์ ด้วยต้นไม้สูงใหญ่ เหมาะกับการปลูกพืชผักสวนครัว ไว้รับประทานเอง บ้านหลังนี้ขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 120 ตร.ม. งบก่อสร้าง 1.35 ล้านบาท

ภาพถ่าย Hodges

แบบบ้านชั้นเดียว ดูร่มรื่นย์

แต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้

ภายในบ้าน เน้นการตกแต่งสไตล์คันทรี่ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แท้ พื้นบ้านใช้วัสดุไม้ขัดเงา ให้ความรู้สึกเย็น เป็นธรรมชาติ ส่วนที่น่าสนใจเป็นส่วนหลังบ้าน ใช้ประตูบานเฟี้ยม สามารถเปิดกว้างรับลมได้อย่างสบาย ออกแบบระเบียงไม้ ยื่นออกนอกชาน เหมาะกับการนั่งเล่น หรือหากบ้านไหน มีหลานตัวน้อย ก็เป็นพื้นที่สำหรับเลี้ยงหลานได้เช่นกัน ภายในสวนหลังบ้าน ส่วนของพื้นที่ที่เหลือ หากได้ใช้ปลูกผักไว้ทานเอง ก็เป็นกิจกรรมที่ดี ไม่น้อยเลย เพราะวัยเกษียณ ปกติแล้วจะมีเวลาว่างพอสมควร ควรหากิจกรรมต่างๆ ไว้ทำ ได้มีชีวิตอย่างผาสุข ไม่เบื่อกับเวลา

เตียงไม้ขนาดเล็ก

เฟอร์นิเจอร์ห้องน้ำ

สีขาวสว่าง กับสีน้ำตาลของไม้ เข้ากันได้อย่างลงตัว เติมความอบอุ่นเป็นกันเอง

เคาน์เตอร์ห้องครัว สีแดง ขาว

ด้วยบริบทที่เป็นบ้านสวน การทำอาหารอยู่บ้านจึงน่าจะสะดวกมากกว่าการออกไปทานนอกบ้าน แต่ครั้นทำทุกวัน คงมีอาการเบื่อ จึงต้องเติมความโดดเด่นและความสนุกสนาน กระตุ้นให้รู้สึกอยากทำอาหารทานเองมากขึ้น ด้วยชุดเคาน์เตอร์ครัวทันสมัยสีแดง มีไอซ์แลนด์ตรงกลาง เป็นบาร์ทานอาหารไปในตัว ครัวอยู่ร่วมกับห้องนั่งเล่น เวลาทำอาหารจึงสามารถพูดคุยและเป็นส่วนหนึ่งกับสมาชิกคนอื่น ๆ ในครอบครัวอยู่

แบบตกแต่งห้อง

ตกแต่งบ้าน ภายนอก

ลานระเบียงปูพื้นไม้กลางแจ้ง เหมาะกับการออกมานั่งปูเสื่อรับลมเย็น ๆ ต้นไม้ใหญ่ 1 – 2 ต้น เพียงพอต่อการสร้างความร่มรื่นให้แก่บ้าน สนามหญ้าสีเขียวชวนให้ลงไปเดินย่ำด้วยเท้าเปล่า บ้านชั้นเดียวหลังนี้ ทำให้รู้สึกได้ถึงการมีโลกส่วนตัวใบเล็ก ๆ ที่แสนสบาย ตุนพลังไว้เมื่อต้องก้าวออกไปสู่โลกใบใหญ่ได้อย่างเต็มอิ่ม

แบบบ้านพอเพียง แบบบ้านบ้าน

บ้านน่าอยู่ แบบชนบท

แปลนบ้านชั้นเดียว บ้านพอเพียง http://www.tb-credit.ru/zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด