เมนู

รีวิว Hoover Jet ทั้งดูดฝุ่นและถูพื้น จบงานในครั้งเดียว

Hoover FloorMate Jet

ผู้อ่านใช้เวลาในการกวาดขยะ ถูพื้นบ้านนานเท่าไรคะ ? บ้านไอเดียได้ลองจับเวลาในการกวาดถูบ้านทั้งชั้นบนและชั้นล่างอย่างต่ำไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมง เพราะการกวาดด้วยไม้กวาดทำให้ฝุ่นยิ่งกระจาย เศษขยะยิ่งฟุ้ง รู้สึกเหมือนกวาดยังไงก็ไม่หมดสักที พอกวาดเสร็จก็ต้องมาถูพื้น กว่าพื้นบ้านจะเกลี้ยงเกลาก็รู้สึกหมดพลังพอดี ไม่เหลือแรงไปทำอย่างอื่นแล้ว

เมื่อเดือนก่อนบ้านไอเดียได้รับเครื่องทำความสะอาดพื้น ดูดพร้อมถูแบบไร้สาย Hoover One PWR FloorMate Jet มาทดลองใช้ จึงอยากมาบอกเล่าประสบการณ์การใช้งาน ฟังก์ชันที่น่าสนใจ เผื่อผู้อ่านท่านใดกำลังเบื่อหน่ายกับงานบ้าน อยากมีตัวช่วยให้งานเสร็จไวเสร็จเร็ว จะได้ใช้พิจารณาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการทุ่นแรงกันครับ

เนื้อหา | ภาพ : บ้านไอเดีย
สนับสนุนโดย : All About Bot

ชมคลิปรีวิวการใช้งาน


ทำความสะอาดพื้นบ้าน

หากเป็นคนรุ่นก่อนวัยเก๋าอาจคุ้นเคยกับแบรนด์ Hoover เป็นอย่างดี เพราะเป็นแบรนด์ผู้คิดค้นนวัตกรรมในด้านการดูแลทำความสะอาดบ้านจากสหรัฐอเมริกาที่มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปีมาแล้ว สำหรับเครื่องดูดฝุ่นถูพื้นไร้สาย Hoover Jet ได้ทำการออกแบบมาเพื่อลดขั้นตอนในการทำความสะอาดพื้น จากปกติที่ต้องกวาดก่อนและถู เป็นการกวาดและถูไปพร้อม ๆ กันได้ ไม่ต้องเปลืองเวลากับเรื่องงานบ้านมากมายนัก
เครื่องทำความสะอาดพื้น

อุปกรณ์ Hoover jet

1.เครื่องดูดฝุ่นถูพื้น น้ำหนักของเครื่องประมาณ 5.1 กิโลกรัม
2.ด้ามจับ  ที่ด้ามจับจะมีปุ่มเปิดปิด ปรับโหมด Hard / Eco  ด้านใต้มีไกไว้สำหรับกดปล่อยน้ำออกมา และมีหน้าจอ LED ไว้ดูปริมาณและโหมดลโหมดการทำความสะอาด
3.แบตเตอรี่ลิเธียม ไอออน พร้อมกับที่ชาร์จ One PWR
4.ถาดเก็บหรือถาดทำความสะอาด พร้อมถ้วยตวงน้ำ
5.น้ำยาทำความสะอาดของ Hoover MULTI-SURFACE ไม่มีสารเคมี ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิต
6.หัวแปรงไมโครไฟเบอร์ติดเครื่อง 1 ชิ้น และให้สำรองมาอีก 1 ชิ้น
7.คู่มือการใช้งานและใบรับประกัน

6 ฟังก์ชันเด่นของ Hoover jet

  • ดูดฝุ่น ถูพื้น เช็ดแห้งในตัวเดียว 

Hoover jet เป็นเครื่องทำความสะอาดพื้นพลังน้ำ 3 in 1 ดูดก็ได้ ถูก็ได้และเช็ดแห้งก็ได้ ใช้ทำความสะอาดได้ครอบคลุมทุกพื้นผิว ทั้งพื้นไม้ พื้นปาร์เก้ พื้นกระเบี้อง ไวนิล ลามิเนต หรือพื้นพรม ทำความสะอาดได้ตั้งแต่ฝุ่น เส้นผม ขยะ เส้นมาม่า ของเหลว คราบเหนียว  เรียกได้ว่าหากพื้นสกปรกก็ไม่จำเป็นต้องใช้มือเช็ดให้เลอะเลยค่ะ

Hoover OnePWR Floormet Jet

  • ไม่ต้องเสียบสายไฟ เพราะใช้แบตเตอรี่

เป็นเครื่องไร้สาย ไม่ต้องเสียบปลั๊กเวลาใช้งาน เพราะ Hoover Jet ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ระบบ OnePWR แบบลิเธี่ยม ไอออน  (Lithium-Ion) ขนาดใหญ่ 4,000 มิลลิแอมพ์ จึงมีพลังแรงดูดเหมือนใช้เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย โดยใช้เวลาชาร์จครั้งละ 3 ชั่วโมงครึ่ง ใช้งานได้ประมาณ 25 – 60 นาที ขึ้นอยู่กับการเลือกปรับโหมด แบตเตอรี่ของ Hoover jet ยังสามารถนำไปใช้กับอุปกรณ์ในกลุ่ม Hoover OnePwr รุ่นอื่นได้ด้วย

เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ

  • วางตั้งได้ ไม่ต้องใช้ตัวช่วยเสริม

มีความยืดหยุ่นในเรื่องการใช้งานค่อนข้างสูง นอกจากจะสามารถยกไปทำความสะอาดตรงพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกแล้ว ยังเคลื่อนย้ายได้ง่าน เนื่องด้วยมีล้อ 2 หลังคอยขับเคลื่อนอยู่ ทั้งยังมีการดีไซน์ให้สามารถวางตั้งกับพื้นได้ด้วยตัวเอง โดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เสริมมาช่วยในการจัดเก็บ วางไว้ตรงมุมใดมุมหนึ่งของบ้านได้เลย ไม่เปลืองพื้นที่และไม่ดูขัดตา

เลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น

  •  ปรับระดับความแรงและควบคุมการปล่อยน้ำได้

ตรงด้านจับของ Hoover jet สามารถปรับโหมดความแรงได้ 2 ระดับ คือโหมด Hard และโหมด Eco ที่ช่วยประหยัดพลังงาน ซึ่งหากใช้ในโหมด Hard แบตเตอรี่จะใช้งานได้ประมาณ 25 นาที แต่หากใช้ในโหมด Eco จะใช้งานได้นานเกือบหนึ่งชั่วโมง มีจอ LED แสดงโหมดและบอกระดับแบตเตอรี่  อีกทั้งด้านล่างด้ามจับ ยังมีไกที่ใช้ยิงน้ำ เราสามารถควบคุมการปล่อยน้ำได้ด้วยตัวเอง แค่คอยสังเกตแปรง หากแปรงแห้งก็ยิงไกให้น้ำออกมา

เครื่องถูพื้นแบบด้ามจับ

หน้าจอ LED แสดงโหมดการใช้งาน

แทงค์เก็บน้ำ

  • แทงค์ใส่น้ำสะอาด แทงก์ใส่น้ำเสีย

เนื่องจากเป็นเครื่องทำความสะอาดพื้นพลังแรงน้ำ ด้านหลังของเครื่องจึงมีแทงก์ใส่น้ำสะอาดขนาด 22 ออนซ์ ไว้สำหรับทำความสะอาดพื้น โดยจะมีขีดบอกอัตราส่วนของการใส่น้ำและน้ำยาทำความสะอาดไว้อย่างชัดเจน ทั้งในส่วนของพื้นที่เล็ก ๆ ที่ต้องการดูดในบางจุดและส่วนของพื้นที่ใหญ่ที่ใช้สำหรับการทำความสะอาดพื้นบ้านทั้งหลัง

ขอแนะนำเรื่องน้ำยาทำความสะอาด ให้เลือกยี่ห้อที่ระบุว่าใช้กับเครื่องทำความสะอาดได้เท่านั้น เพราะหากน้ำยามีความข้นเกินจะอุดตันในเครื่องหรือบางยี่ห้ออาจกัดกร่อนอุปกรณ์ภายในของเครื่องทำความสะอาดให้เสียหายได้เช่นกันค่ะ

เครื่องดูดฝุ่นพลังน้ำ

อีกทั้งยังมีแทงก์เก็บน้ำเสีย ขนาด 11  ออนซ์ ด้านบนจะมีฟิลเตอร์ HEPA H-10 ไว้กรองฝุ่น สามารถถอดล้างได้ โดยให้ทำความสะอาดทำความสะอาดฟิลเตอร์บ่อย ๆ ตัวฟิลเตอร์จะแห้งเองภายใน 24 ชั่วโมง และหากเศษขยะหรือน้ำขึ้นมาจนถึงระดับ Max หมายถึงว่าต้องนำน้ำเสียไปเททิ้งทันที ตัวถังเปิดออกล้างได้ไม่ยุ่งยาก

หัวแปรงไฟเบอร์

  • ไม่ต้องล้างแปรงให้เปื้อนมือ ให้ถาดทำความสะอาดจัดการ

เมื่อทำความสะอาดพื้นจนหมดจด หัวแปรงก็จะเปื้อน เราไม่จำเป็นต้องถอดออกไปล้างให้เปื้อนมือ แค่ยกเครื่องไปวางไว้ในถาดเก็บหรือถาดทำความสะอาด จากนั้นใส่น้ำลงในถ้วยตวงและนำมาเทลงไปในถาด กดปุ่มเปิด เครื่องจะทำการล้างแปรงให้โดยอัตโนมัติในเวลาเพียงไม่กี่นาที อีกทั้งยังสามารถถอดเปลี่ยนสลับแปรงได้ไม่ยากเช่นนั้น แค่กดปุ่มสีน้ำเงินตรงหัวดูดและถอดหน้ากากออกมา

เครื่องทุ่นแรงแม่บ้าน

ทดลองทำความสะอาดบ้าน

ในการใช้งาน เมื่อประกอบด้ามจับกับตัวเครื่องและใส่แบตเตอรี่เรียบร้อยแล้ว ให้กดปุ่มเปิดบนด้านจับ เลือกโหมด Hard หรือ Eco ส่วนข้างใต้ด้านจับจะมีไกไว้สำหรับควบคุมการปล่อยน้ำ จากนั้นให้เอาเท้าเหยียบบนหัวดูด เอนเครื่องไปด้านหลังเล็กน้อย และทำบังคับทิศทางการทำความสะอาดตามที่เราต้องการได้เลย ที่ตัวเครื่องจะมีไฟให้ความสว่างด้วย ทำให้มองเห็นเศษฝุ่น ขยะในที่มืด ตามมุมหรือใต้โต๊ะได้ชัดเจนขึ้น

เครื่องทำความสะอาดพื้น 3 in 1

บ้านไอเดียได้ทดลองพลังดูดด้วยการเทซอสมะเขือเทศ น้ำกาแฟและเส้นมาม่าไว้บนพื้น ปรากฏว่าใช้เวลาเพียงไม่นาน พื้นก็สะอาดเกลี้ยงเกลาในทันที ไม่ต้องเช็ดหรือกวาดเก็บพื้นให้เสียเวลาเลยค่ะ

เครื่องดูดฝุ่น ถูพื้น

สรุปการใช้งาน

ฟังก์ชันเด่นของ Hoover Jet คือช่วยลดขั้นตอน  ระยะเวลาในการทำความสะอาดพื้นบ้านไปได้เยอะ ทำให้รู้สึกว่าเรื่องงานบ้านไม่เป็นภาระ ไม่เปลืองเวลาอย่างที่ผ่านมา และพลังแรงดูดที่ค่อนข้างแรง แม้จะใช้แบตเตอรี่แต่ก็ไม่ต่างจากเครื่องทำความสะอาดแบบมีสาย สามารถทำความสะอาดได้ค่อนข้างหมดจดเลยทีเดียว ในเรื่องการใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก แค่ใส่แบตเตอรี่ ใส่น้ำ ก็นำไปใช้ทำความสะอาดทั้งชั้นบน ชั้นล่างได้เลย มีความยืดหยุ่นในการนำไปใช้สูง แถมตัวเครื่องยังวางตั้งได้ด้วยตัวเอง  ไม่ต้องพิงกับผนัง ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เสริมมาใช้ในการจัดเก็บจัดวาง

ดูดฝุ่นบนพรม

และเนื่องด้วยการออกแบบให้มีพลังดูดที่ค่อนข้างแรง จึงทำให้ขณะที่เครื่องกำลังทำงานมีเสียงค่อนข้างดัง ประมาณ  85 เดซิเบล ซึ่งอาจจะลดสุนทรียภาพในการทำความสะอาดลงไปได้ หากพื้นที่ไหนที่ไม่สกปรกมาก แนะนำให้ปรับเป็นโหมด Eco ก็จะช่วยลดระดับความดังลงมาได้ค่ะ

เครื่องทำความสะอาดพื้น Hoover

โดยสรุปภาพรวมแล้ว Hoover Floormate Jet นับเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดพื้นบ้านอีกชิ้นหนึ่งที่เหมาะกับซื้อไว้ติดบ้านเลยค่ะ โดยเฉพาะคนที่ไม่ค่อยมีเวลาหรือคนที่ขี้เกียจทำความสะอาด เพราะทั้งดูดทั้งถูไปพร้อม ๆ กัน เพียงขั้นตอนเดียว ใช้เวลาไม่นานพื้นก็สะอาดทันตาเห็น สำหรับราคาปกติของ Hoover Jet อยู่ที่ 22,900 บาท ปัจจุบันมีโปรโมชันลดราคาเหลือเพียงแค่ 16,900 บาทเท่านั้น ทั้งยังมีการรับประกันตัวเครื่อง 1 ปีและรับประกันแบตเตอรี่ 2 ปี อีกด้วย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 

เว็บไซต์ : www.allaboutbotstore.com  | แฟนเพจ  : All About Bot  | โทร. : 02 215 2577

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด