เมนู

บ้านไร้กังวล สบายใจตั้งแต่เริ่มสร้างกระทั่งเข้าอยู่ SCG HEIM

บ้านเอสซีจี ไฮม์ เพิ่มความสุขทุกขั้นตอนการสร้าง

การสร้างบ้าน SCG HEIM คุ้มค่าทางด้านจิตใจเป็นอย่างมาก สบายใจมากที่สุดค่ะ  คำบอกเล่าพร้อมรอยยิ้มสวย ๆ ของทันตแพทย์รัชฎา ลิ้มวัฒนพรชัย ผู้เป็นเจ้าของบ้าน ซึ่งหากคุณผู้อ่านท่านใดเคยสร้างบ้านของตนเอง น่าจะเข้าใจได้ดีว่า การสร้างบ้านแต่ละหลังมักมาพร้อมกับความเครียดวิตกกังวลด้วยเสมอ เครียดตั้งแต่การหาผู้รับเหมา เขาจะไว้ใจได้แค่ไหน จะเชื่อถือในมาตรฐานฝีมือได้รึเปล่า ที่ร้ายไปกว่านั้น เขาจะทิ้งงานหรือโกงเงินเราไปหรือไม่ เรียกได้ว่ากว่าจะสร้างเสร็จได้แต่ละหลัง อาจต้องผ่านช่วงกินไม่ได้ นอนไม่หลับ หรือแม้แต่ถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาลก็มีให้เห็นบ่อย ๆ คุณรัชฎาเจ้าของบ้านหลังนี้ก็เคยผ่านประสบการณ์ไม่ดีจากผู้รับเหมา แต่ความกังวลใจเหล่านี้ไม่มีเหลืออยู่เลยเมื่อตัดสินใจใช้บริการสร้างบ้านกับ SCG HEIM 

สนับสนุนโดย : SCG HEIM

ความกังวลใจก่อนการสร้างบ้าน

บ้านหลังนี้มีสมาชิกในครอบครัวทั้งหมด 3 คน ประกอบด้วยคุณรัชฎา คุณปรัชญาพรและคุณรัตนา ลิ้มวัฒนพรชัย ได้บอกเล่าให้ฟังถึงเหตุผลที่ต้องการสร้างบ้านใหม่ว่า “เดิมเคยอยู่บ้านทาวน์โฮมกันมาตลอดตั้งแต่เด็ก ๆ มีปัญหาน้ำท่วม น้ำขัง รั่วซึม เสียงดัง ฝุ่น ไม่ค่อยเป็นส่วนตัว แล้วก็มีความฝันว่าอยากมีบ้านที่มีบริเวณ อยากมีต้นไม้ อยากเลี้ยงสัตว์”

SCG-HIEM-Ratchada

แต่ก่อนจะทำการสร้างบ้าน ก็แอบกังวลใจถึงปัญหาของผู้รับเหมา  คุณรัชฎาเล่าเสริมว่า “ตอนที่สร้างคลินิกที่ปรับปรุงต่อเติมจากห้องแถวเล็ก ๆ ไม่ได้สร้างขึ้นใหม่ แต่ผู้รับเหมาก็มีปัญหาหายไปเป็นเดือน ๆ ทำให้เราต้องนั่งโทรตามให้เขามาทำงานต่อให้ได้ ปวดหัวต้องมานั่งทะเลาะกัน เสียทั้งสุขภาพจิต เสียทั้งเวลา

บ่อยครั้งงานก็ไม่เรียบร้อย เลอะเทอะ พอเสร็จแล้วก็ทิ้งไปเลย..ทิ้งเลย เราไม่มีประสบการณ์ที่ดีกับผู้รับเหมา” นอกจากความไม่ประทับใจกับการใช้งานผู้รับเหมาก่อสร้างทั่วไปแล้ว คุณรัชฎา ยังกังวลเรื่องคุณภาพของบ้าน เพราะมีความคาดหวังสูง ต้องการบ้านที่ดี สร้างครั้งเดียวในชีวิต จึงหาข้อมูลอย่างระมัดระวังก่อนตัดสินใจเลือกบ้านเอสซีจี ไฮม์

SCG-HIEM-Ratchada

ใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ ลดความกังวลใจตั้งแต่ต้น

การสร้างบ้านสิ่งที่สำคัญที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ไม่ใช่ดีไซน์บ้าน การออกแบบฟังก์ชัน หรือมองหาวัสดุที่ดีเท่านั้น แต่เป็นการสื่อสาร ยิ่งได้พูดคุยทำความเข้าใจระหว่างเจ้าของบ้านและทีมงานมากเท่าไหร่ บ้านก็จะออกมาตรงโจทย์ถูกใจมากเท่านั้น ซึ่งคุณรัชฎาค่อนข้างประทับใจทีมงานบ้าน SCG HEIM ในจุดนี้ค่อนข้างมาก เพราะช่วยลดความกังวลใจของผู้หญิงสร้างบ้านที่ไม่มีองค์ความรู้เรื่องงานก่อสร้างได้ดี

ห้องนั่งเล่นผนังกระจก

“เราได้พูดคุยกับทีมงานออกแบบ ได้คุยกับวิศวกรตั้งแต่ต้น เราแค่บอกโจทย์กับสถาปนิกและนักออกแบบตกแต่งภายใน ทีมงานก็จะออกแบบให้ จัดหาวางจุดตามที่เราต้องการ มีการสรุปทุกอย่างละเอียดยิบก่อนเซ็นสัญญาทำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้น ในขั้นตอนการออกแบบบ้าน เราได้มีส่วนออกแบบฟังก์ชัน แปลนภายในบ้าน มีการปรับแก้ให้ตรงกับโจทย์ที่ต้องการ ไม่เหมือนกับบ้านโครงการที่ออกแบบสร้างมาสำเร็จรูปแล้ว ซึ่งอาจจะมีส่วนที่ต้องทุบต้องแก้ ทีมงานช่วยคิดและใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ แนะนำในสิ่งที่เราคิดไม่ถึง

SCG-HIEM ฟังก์ชันภายใน

ก่อสร้างเร็ว งบไม่บานปลาย

“เรื่องเวลา คือเราอยากอยู่เร็ว ๆ ด้วยคุณภาพที่ดี SCG HEIM ใช้เวลาสร้างไม่เกิน 1 ปีก็เสร็จ ระหว่างขั้นตอนการผลิตเราแทบไม่ต้องทำอะไรเลย ทีมงานประสานงานให้ทุกอย่าง มีการส่งรูปความคืบหน้ามาให้ดูทางไลน์ตลอด ช่วงก่อสร้างมีวิศวกรมาช่วยดูแลให้ทุกจุด เหมือนเป็นตัวแทนของเรา เจ้าหน้าที่เอสซีจีทุกคนเหมือนอยู่ฝ่ายเรา เพื่อให้เราได้บ้านที่ดี”  คุณปรัชญาพรเล่าเสริมว่า “ในวันที่ยกตั้งบ้านทีมงานมากันเต็ม ทั้งวิศวกรชาวไทยและชาวญี่ปุ่น รู้สึกตื่นเต้นว่าอันนี้ส่วนไหน เอ๊ะ นี่เป็นห้องของเราหรือเปล่า เห็นแล้วก็คืออลังการ ทึ่ง แป๊บเดียวก็ขึ้นเป็นบ้าน มาประมาณเก้าโมง บ่ายสามก็คือตั้งเสร็จหมดแล้ว ยกเสร็จก็เข้ามาเดินในบ้านได้เลย”

และก่อนที่จะเซ็นสัญญาเจ้าของบ้านสามารถเข้าไปชมไลน์การผลิตถึงในโรงงาน ชมกระบวนการผลิตที่ละเอียด ซึ่งจะเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญดูแลในทุก ๆ ขั้นตอน “ในส่วนของงบประมาณการก่อสร้างก็ไม่มีบานปลาย ตรงตามที่ระบุในสัญญาทุกบาททุกสตางค์

SCG-Heim

โครงสร้างบ้าน 80 % ผลิตสำเร็จรูปจากโรงงาน

เหตุผลสำคัญที่ทำให้ปัญหาและระยะเวลาการก่อสร้างบ้าน SCG HEIM น้อยกว่าบ้านที่ใช้ระบบก่อสร้างทั่วไป เพราะเป็นบ้านที่ทำโครงสร้างเหล็กระบบ Modular Building System หรือระบบการก่อสร้างแบบสำเร็จรูป ผลิตด้วยเทคโนโลยีจากญี่ปุ่นที่ทันสมัย มีความแม่นยำสูงระดับมิลลิเมตร ชิ้นส่วนของบ้านกว่า 80% เช่น พื้น ผนังภายใน และผนังภายนอก สร้างสำเร็จมาจากโรงงาน มีระบบตรวจสอบคุณภาพก่อนยกมาประกอบที่หน้างาน จึงร่นระยะเวลาการก่อสร้างได้มากกว่าบ้านปกติ และช่วยควบคุมไม่ให้งบประมาณบานปลาย

SCG-HIEM ฟังก์ชันภายใน

Work From Home สบายใจ ไร้เสียงรบกวน

“เรื่องเสียงก็ดีจริง ๆ ซีลได้จริง ๆ ถ้าเราปิดหมดปุ๊บ เราจะไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย แม้แต่ฝนตกก็ยังไม่ค่อยได้ยิน” ในส่วนนี้คุณปรัชญาพร ซึ่งเป็นนักศึกษาอธิบายความต่างที่ชวนให้ประทับใจว่า “ช่วงโควิดหนูเป็นคนเดียวที่ต้องเรียนออนไลน์ ก็คือต้องอยู่บ้านทั้งวันเลย ซึ่งรู้สึกได้ถึงความแตกต่างหลายอย่าง เพราะว่าอยู่บ้านเก่าจะมีปัญหาเสียงรบกวนระหว่างเรียนพอมาอยู่ที่นี่ก็คือเงียบ ได้เรียนแบบสบายใจค่ะ”

เรียน online

SCG HEIM ใช้เทคโนโลยีการก่อสร้างผนัง 2 ชั้น (Double wall) ใส่ฉนวนใยแก้วกันความร้อนคุณภาพสูงหนา 10 เซนติเมตรระหว่างผนัง ด้วยผนังที่มีความหนากว่าปกติจึงช่วยป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดี ประกอบกับการติดตั้งกระจกหน้าต่าง 3 ชั้น ที่มีความหนาถึง 17.76 มิลลิเมตร เป็นอีกหนึ่งปราการกั้นเสียงในขณะที่ทำหน้าที่ลดทอนความร้อนที่จะเข้าสู่ตัวบ้านไปพร้อม ๆ กัน

wall-structure-SCG-HEIM

แก้ปัญหาฝุ่นด้วย Air Factory

SCG HEIM เป็นบ้านระบบปิดมี Air factory system เป็นหัวใจสำคัญในการกระตุ้นระบบหมุนเวียนอากาศภายในบ้าน โดยที่ไม่ต้องเปิดประตูหรือหน้าต่างเหมือนบ้านทั่วไป  วิธีการทำงานของ Air factory เริ่มจากการดึงอากาศจากภายนอกเข้าสู่เครื่องกรองอากาศที่ติดตั้งไส้กรองภายในไว้ถึง 3 ชั้น จึงสามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กสุดได้ถึง 0.3 ไมครอน (เล็กกว่าฝุ่น PM 2.5) รู้สึกสบายจมูก มั่นใจว่าทุกการหายใจจะได้คุณภาพอากาศที่ดี ไม่มีฝุ่นพิษ

SCG-HEIM-1-1-1

ตอบโจทย์สถานการณ์เชื้อไวรัสในปัจจุบัน เพิ่มประสิทธิภาพในการกรองเชื้อไวรัส COVID-19 ด้วยระบบไอออนไนเซอร์ (Ionizer System) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีช่วยทำให้อากาศสะอาดด้วยการปล่อยไอออน (ion) หรืออนุภาคไฟฟ้าประจุลบและบวกในอากาศ ทำหน้าที่ลดปริมาณเชื้อรา เชื้อไวรัส สารฟอร์มาลดีไฮด์ และสารก่อภูมิแพ้ที่เกิดจากไรฝุ่นในอากาศ อากาศภายในบ้านจึงสะอาดยิ่งขึ้น คลายกังวลเรื่องเชื้อโรคที่อาจปนเปื้อนเสื้อผ้า รองเท้า เข้าสู่ตัวบ้าน

SCG-HIEM-Customer

ครอบครัวลิ้มวัฒนพรชัย

สร้างบ้านกับ SCG HEIM คุ้มค่าแค่ไหน ?

คุ้มค่าในแง่ของจิตใจอย่างมาก มันสบายใจมากที่สุด มูลค่างานมากแต่ไม่มีกังวลใจเลย ในช่วงระหว่างการก่อสร้างแลกกับความสบายใจทุกอย่าง ไม่ปวดหัวเลย มันคุ้มค่าที่เราไม่ต้องเสียการเสียงาน แล้วก็กินอิ่มนอนหลับได้เหมือนเดิม  คุณรัชฎาเน้นย้ำความประทับใจในบ้าน SCG HEIM ซึ่งนอกเหนือจากในเรื่องจิตใจที่ไม่ต้องรับภาระความเครียดแล้ว ยังมีความคุ้มค่าในแง่มุมอื่นด้วย ไม่ว่าจะเป็น คุณภาพของบ้าน กระบวนการทำงานที่ได้มาตรฐานและบริการหลังการขาย ซึ่งเจ้าของบ้านยิ้มก่อนพูดส่งท้ายว่า “เหมือนกับมีประกันหลังการขาย มีระยะการตรวจเช็ค Maintenance ตามระยะเวลา ส่วนที่มีปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถแจ้งเค้าได้ เรารู้ว่าเราจะเรียกใคร เหมือนกับเราซื้อของที่มีประกันน่ะค่ะ มันคุ้มตรงนี้ด้วย”

สำหรับผู้อ่านท่านใดที่สนใจนวัตกรรมบ้านที่คิดค้นมาเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีในทุกพื้นที่ที่อยู่อาศัย ไม่ต้องนั่งปวดหัวกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ในงบประมาณที่ไม่มีคำว่าบานปลาย สามารถเข้าชมบ้านตัวอย่าง SCG HEIM ได้ทั้งสาขา Crystal Design Center (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) และ The Circle ราชพฤกษ์ หรือชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.scgheim.com | Line Official SCG HEIM Official | SCG contact center : 0-2102-2800

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด