เมนู

Samsung Air เย็นไว สูดลมหายใจได้เต็มปอด

Samsung Air

เลือกเครื่องปรับอากาศ เลือกลมหายใจให้ชีวิต

“เมืองหลวง ควันและฝุ่นมากมาย พี่สูดดมเข้าไปร่างกายก็เป็นภูมิแพ้” ใครอยู่เมืองหลวงฟังเพลง ภูมิแพ้กรุงเทพแล้วอาจคิดถึงธรรมชาติในต่างจังหวัดกัน แต่รู้กันหรือไม่ว่า เกือบทุกพื้นที่แม้แต่ชนบทก็มีมลพิษ เพียงแต่ต้นกำเนิดของมลพิษนั้นอาจแตกต่างกันไป เมืองหลวง มลพิษเกิดจากควันรถ ท่อไอเสีย ชานเมือง มลพิษเกิดจากโรงงานอุตสาหกรรม ชนบทมีแนวโน้มอากาศดีที่สุด แต่ก็ยังมีมลพิษจากหมอกควันที่เกิดจากการเผาของชาวบ้าน ตอนนี้หากได้ดูข่าวภาคเหนือมีหมอกควันซึ่งอยู่ในระดับอันตราย สรุปโดยรวมแทบทุกแห่งมีมลพิษเพียงแต่จะมากน้อยอาจแตกต่างกันบางช่วงเวลา มลพิษเหล่านี้ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพโดยเฉพาะโรคภูมิแพ้ โรคระบบทางเดินหายใจ

สนับสนุนโดย : Samsung Air

โดยเฉพาะช่วงฤดูร้อน อากาศที่ร้อนมากไม่เพียงทำให้การอยู่อาศัยเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ อากาศที่ร้อนแห้งยังทำให้เกิดฝุ่นละอองมากกว่าปกติอีกด้วย ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้หลายวิธี เช่น การปลูกต้นไม้เพื่อกรองฝุ่นละออง ฝุ่นควันเข้าสู่ตัวบ้าน รวมทั้งให้ร่มเงาทำให้บ้านเย็นขึ้น ติดตั้งเครื่องพ่นหมอกไอน้ำ ช่วยให้บริเวณบ้านเกิดความชื้นมากขึ้น ส่งผลให้ฝุ่นละอองตกลงมาผ่านหมอกไอน้ำเป็นแนวทางกรองฝุ่นเข้าบ้านได้ดีระดับนึง และอีกวิธีที่ได้รับความนิยมสูง คือการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ซึ่งจะช่วยทั้งกรองอากาศและเพิ่มความเย็นได้อย่างรวดเร็วสำหรับวันนี้ บ้านไอเดีย ขอนำวิธีคลายร้อนให้กับบ้าน ด้วยการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ที่สามารถมั่นใจได้ถึงความบริสุทธิ์ของอากาศที่จะได้รับ และความเย็นสบายคลายร้อนครับ

คุณสมบัติด้านสุขภาพ

ด้วยเทคโนโลยี Virus Doctor และ Easy Filter จะช่วยขจัดฝุ่นละออง สารปนเปื้อนอันตรายในอากาศ และสารก่อภูมิแพ้ รวมไปถึงแบคทีเรียและไวรัส เช่น ไวรัสไข้หวัดใหญ่ และไวรัสโคโรนา โดยใช้แผ่นกรองและ Virus Doctor ดังนั้นคุณจึงสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด พร้อมทั้งแผ่นกรอง Easy Filter อยู่ด้านนอกที่ด้านบน ต่างจากแผ่นกรองทั่วไปที่มักจะเข้าถึงได้ยาก จีงทำให้ถอดออกมาทำความสะอาดและใส่กลับเข้าไปใหม่ได้ง่าย โดยไม่ต้องเปิดฝาครอบหรือดึงแรงๆ เพื่อถอดออกมา และเคลือบผิวป้องกันแบคทีเรียจะทำหน้าที่กรองฝุ่น สารปนเปื้อนอันตรายในอากาศ และสารก่อภูมิแพ้

คุณสมบัติด้านความเย็น

เครื่องปรับอากาศ Samsung The Triangle สามารถควบคุมการทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว ด้วยโหมด Fast Cool ที่ทรงพลัง โดยเครื่องจะทำความเร็วให้แบบเร่งด่วนหลังจากเปิดใช้งานใหม่ จากนั้นระบบจะเปลี่ยนเป็นโหมด Comfort Cool โดยอัตโนมัติ เพื่อรักษาระดับอุณหภูมิตามที่ผู้ใช้กำหนด ทำให้ไม่ต้องคอยปรับอุณหภูมิใหม่อยู่บ่อยครั้ง ระบบอัตโนมัติลักษณะนี้ นอกจากจะช่วยให้ร่างกายได้รับอุณหภูมิคงที่แล้วยังช่วยประหยัดพลังงานอีกด้วย เพราะในช่วงดึก อากาศภายนอกจะเย็นลง ทำให้เครื่องปรับอากาศ ทำงานเบาลงอัตโนมัติครับ

 

การปรับบ้านให้เย็นสบายนอกจากการติดตั้งเครื่องปรับอากาศแล้ว สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามนั่นคือต้นเหตุของปัญหาบ้านร้อน ทั้งทิศทางแสงแดด ทิศทางลม ควรออกแบบบ้านให้สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศ การปลูกต้นไม้เพื่อให้ร่มเงาเป็นอีกหนึ่งทางที่ช่วยได้อย่างดี หากบ้านของผู้อ่านเย็นลง เครื่องปรับอากาศก็จะทำงานเบาลง ช่วยให้ลดค่าไฟได้มากเลยครับ

สำหรับท่านใดกำลังมองหาเครื่องปรับอากาศมาบรรเทาความร้อน ลองนำคุณสมบัติเครื่องปรับอากาศ Samsung ไว้พิจารณากันนะครับ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  : www.samsung.com/th/aircon/home.html

http://credit-n.ru/zaymi-na-kartu-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/microzaimy.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด