เมนู

สนุกกับการแต่งคอนโดที่ใช่ ในสไตล์อินดี้ by SB

ตกแต่งมุมทำงานในคอนโด

Idea @ Condo

ตกแต่ง 3 มุมหลักในคอนโดอย่างมีสไตล์ด้วย SB Design Square

เมื่อพูดถึง “คอนโด” เรามักจะนึกถึงบ้านแนวตั้ง ที่มีความสะดวกสบายอยู่ใจกลางเมือง เจ้าของห้องส่วนใหญ่อยู่ในช่วงวัยเรียน วัยทำงาน ซึ่งมีความเป็นตัวของตัวเองสูง บ้านในนิยามของคนกลุ่มนี้จึงไม่ใช่แค่ที่พักอาศัย แต่ยังเป็นพื้นที่ใช้ชีวิต ที่สามารถแสดงความชัดเจนในตัวเอง และสะท้อนไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนได้อีกด้วย

การตกแต่งคอนโดให้บ่งบอกถึงความเป็นตัวตน สิ่งสำคัญคือต้องรู้ รู้ว่าเราชอบอะไร ชอบความดิบ ความหวาน เข้มขรึม อบอุ่น หรือทันสมัย จากนั้นเลือกตกแต่งโทนสีตามสไตล์ พร้อมกับเลือกชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสม ทริกง่าย ๆ ในการจัดห้องคือ แบ่งสัดส่วนห้องเป็น 3 โซนใหญ่ ๆ  ห้องนอน มุมนั่งเล่น และส่วนทำงาน จากนั้นก็จัดวางของแต่งบ้านที่มีรูปลักษณ์ ดีไซน์ การใช้งานที่เป็นตัวเรามากที่สุดลงไป ห้องทั้งห้องก็จะกลายเป็นโลกส่วนตัวที่สร้างขึ้นเองได้อย่างไม่ยาก ตัวอย่างห้องคอนโดที่นำมาให้ชมเป็นไอเดียในบทความนี้ เป็นห้องของแนน นางเอกในซีรีย์ “Love Makes A Home” ซึ่งมีความเป็นตัวเองสูง จะเป็นเช่นไร สวยแนวขนาดไหน ชมกันครับ

สนับสนุนโดย : SB Design Square

เตียงไม้รุ่น Onyx ขนาด 5 ฟุต

♦ ห้องนอน

ห้องนอนสไตล์ Modern Loft ที่นำเสนอความจริงแท้ของวัสดุอย่างไม้ กระเบื้อง อิฐ แบบธรรมชาติแต่แฝงความเรียบง่ายดูทันสมัย ก็เป็นหนึ่งรูปแบบการตกแต่งห้องที่น่าจะอยู่ในใจหนุ่มสาว Gen Y ที่เปิดเผยตัวตนอย่างชัดเจนได้ไม่ยาก ในตัวอย่างนี้เลือกใช้ เตียงไม้รุ่น Onyx ขนาด 5 ฟุต วัสดุไม้บริเวณหัวเตียงสามารถจัดเซ็ตให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ความเป็นธรรมชาติแบบที่ชอบได้ พื้นเตียงโล่งทำความสะอาดง่าย  ป้องกันฝุ่นใต้เตียง จะเพิ่มเก้าอี้หนัง อาร์มแชร์วินเทจ โซฟาเล็ก ๆ  โต๊ะข้างดีไซน์ดิบ ๆ  ลงไปก็เข้ากัน

คอนโดก่อนตกแต่งมุมห้องนอน

Before ห้องว่างเปล่า

ตกแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์

After หลังตกแต่ง

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยอาร์มแชร์ ลายสก๊อตรุ่น Azores

♦ ห้องนั่งเล่น

มุมนี้จะขาดไม่ได้เพราะเป็นจุดพักผ่อนคลายหลังจากกลับจากทำงานเหนื่อย ๆ ถ้าเลือกเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์เท่ ๆ จัดวางลงไป จุดนี้จะกลายเป็นมุมที่โดดเด่นของห้องไปในทันที ชุดโซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอก นอกจากจะช่วยเติมพื้นที่ความสบายแล้ว ยังเป็นจุดที่ใช้ต้อนรับ แฮงค์เอาท์สังสรรค์ในวันสบายกับเพื่อน ๆ ได้ด้วย  ตัวอย่างห้องนี้เลือกใช้ชุดโซฟาผ้า 2 ที่นั่งรุ่น Lucksit สีเทา ดีไซน์เรียบนิ่งแต่ดูอบอุ่น ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ พอเหมาะพอดีกับขนาดของคอนโด เมื่อวางแล้วยังเหลือพื้นที่สัญจรในห้องได้อีก

มุมนั่งเล่นในคอนโดก่อนตกแต่ง

โซฟาผ้า 2 ที่นั่ง รุ่น Lucksit

การจัดวางชุดเฟอร์นิเจอร์ไม่จำเป็นต้องเลือกเป็นเซ็ตเดียวกัน หรือสี วัสดุเดียวกันทั้งหมด  แค่คุมโทนหลัก ๆ ให้เข้ากันก็จะไม่น่าเบื่อ บางทีถ้าลองเพิ่มความแตกต่างก็จะทำให้น่าสนุกขึ้น อย่างการจัดอาร์มแชร์ลายสก๊อตรุ่น Azores คู่กับพรมไล่เฉดสีเดียวกัน เฟอร์นิเจอร์และพรมจะเป็นตัววางขอบเขตการใช้งาน โดยไม่ต้องมีฉากหรือผนังกั้น พรมนุ่ม ๆ ยังช่วยเหยาะความนุ่มนวลให้พื้นที่ และเหมาะกับคนไทย (ไม่ว่ารุ่นไหน ๆ ) ที่ชอบนั่งพื้นชิล ๆ หรือทำงานบนโต๊ะกลางพอ ๆ กับนั่งบนโซฟา

โต๊ะทำงานรุ่น Trapez

♦ มุมทำงาน

สิ่งที่โดดเด่นในหนุ่มสาวชาว Gen Y  คือมีความสร้างสรรค์ในการทำงาน การมีมุมทำงานดี ๆ ที่จะช่วยเพิ่มพลังทางสมองจึงเป็นสิ่งที่ต้องมี ลองมองหามุมโปรดที่ชอบ มีแสงสว่างที่พอเหมาะหรือติดกับหน้าต่าง จะช่วยเปิดวิสัยทัศน์และจินตนาการได้ดีกว่าอยู่ในมุมที่ถูกปิดทึบ

คอนโดก่อนตกแต่งมุมทำงาน

ตกแต่งมุมทำงานในคอนโด

โต๊ะทำงานควรเน้นที่ขนาด ความสูง เหมาะกับการใช้งานและสรีระ เฟอร์นิเจอร์ที่เส้นสายเรียบ ๆ จะทำให้ส่วนทำงานดูโมเดิร์นขึ้น ลองใช้โต๊ะทำงานรุ่น Trapez ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นเสริมชั้นลอยสำหรับวางของ ตอกย้ำความมีสไตล์ที่แตกต่างด้วยชั้นไม้วางของรุ่น  Chosse ที่เก็บของเป็นสัดส่วน ไม่ทำให้โต๊ะทำงานรก จัดให้มีพื้นที่ว่างบนผนังสำหรับติดชั้นวาง เติมรูปภาพเพิ่มแรงบันดาลใจในการทำงาน ถ้าจะให้ดีอย่าลืมดึงธรรมชาติเข้ามาไว้ใกล้ ๆ ตัว เพื่อเพิ่มความสดชื่นด้วยกระถางต้นไม้เขียว ๆ ให้มุมทำงานเต็มไปด้วยความผ่อนคลายกันด้วยนะครับ ถึงจะ present ความเป็นคน Gen Y ที่สร้างสรรค์และรักษ์โลกได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ชมซีรี่ย์  Love Makes A Home

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์sbdesignsquare.com  | แฟนเพจSB Design Square Thailand

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด