เมนู

แต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกลอฟท์ อุ่นนิด ดิบหน่อย

โซฟาหนัง

แต่งบ้านสไตล์ scandinavian ให้ดูเข้มขึ้น เท่ขึ้น

สไตล์การตกแต่งบ้าน บางครั้งก็ดัดแปลงประยุกต์มากจากวิถีชีวิตและวัสดุในท้องถิ่นนั้น ๆ สำหรับคนที่มองหาแนวทางการแต่งบ้านที่เติมความผ่อนคลายและอบอุ่น ในตอนนี้คงไม่มีสไตล์ไหนตอบโจทย์ได้ดีเท่ากับกับสไตล์ยุโรปตอนเหนือหรือสแกนดิเนเวียน ซึ่งจะใส่เอกลักษณ์และกลิ่นอายความเรียบง่ายของเขตเมืองหนาวที่เงียบสงบ เติมแสงและสัมผัสธรรมชาติเข้าไป อย่างงานไม้ งานตกแต่งด้วยผ้า โทนสีแบบเอิร์ธโทนหรือสีพาสเทลอ่อน ๆ แต่บางคนโดยเฉพาะคุณผู้ชายอาจจะรู้สึกว่าภาพรวมดูอ่อนนุ่มไป ต้องการความเท่และดิบเข้ามาช่วยเบรกบ้าง การจับวัสดุอย่างคอนกรีตและเหล็กในสไตล์ลอฟท์มาผสมรวมก็จะทำให้บ้านดูเข้มและเท่ขึ้น

ออกแบบlen’s Decor
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ชั้นวางรองเท้าหน้าบ้าน

บ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน + loft โปร่งสว่างปนความดิบเข้ม

ประเทศแถบสแกนดิเนเวียนที่เงียบสงบและใช้ชีวิตต่อเชื่อมกับธรรมชาติจะชื่นชอบงานไม้จริง และนำมาเป็นส่วนประกอบหลัก ๆ ของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้าง, เพดาน, พื้น หรือของใช้ของตกแต่งภายในบ้าน ซึ่งให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นมิตร แต่ถ้าต้องการเพิ่มลุคดิบ ๆ เท่ ๆ ตั้งแต่หน้าบ้านก็ลองเปลี่ยนผนังส่วนหนึ่งเป็นปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ ทำชั้นวางรองเท้าโครงสร้างเหล็ก ก็ทำให้บ้านดูเข้มขึ้นไม่ดูหวานละมุนจนเกินไป

ครัวโทนสีขาว-เทา

ครัวรูปร่างตัวแอลทาสีบานตู้โทนสีเทาเข้ากันกับผนังปูนเปลือย เติมความสดชื่นด้วยกระถางต้นไม้ พื้นครัวเลือกปูกระเบื้องสีขาว-น้ำเงิน เพื่อแสดงขอบเขตการใช้งานที่แตกต่างจากส่วนอื่น ๆ ที่ปูด้วยไม้

ห้องนั่งเล่นสแกนดเนเวียนปนลอฟท์

แถบสแกนดิเนเวียนที่มีอากาศหนาวจัด มีหิมะตก กลางคืนยาวกว่ากลางวัน ทำให้ผู้คนมักใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับบ้าน ด้วยเหตุนี้เองทำให้ภายในบ้านและงานเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่จะเน้นใช้โทนสีสว่าง สีอ่อนๆ ในห้องนั่งเล่นไล่ระดับจากสีขาวครีม ๆ มาเป็นผนังไม้สีน้ำตาล และผนังสีดำสนิท เป็นการสร้างมิติที่น่าสนใจให้กับห้อง เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งเน้นวัสดุธรรมชาติ ที่สื่ออารมณ์ต่าง ๆ กัน ทั้งเข้ม ขรึม เรียบ และอบอุ่น เช่น โซฟาหนังสีน้ำตาล โต๊ะกลางและนาฬิกาติดผนังสไตล์คันทรี ชั้นวางไม้ผสมท่อเหล็ก เก้าอี้เหล็ก โคมไฟสีดำและพัดลมเพดานสไตล์เรโทร

ผนังอิฐโชว์แนวสีขาว

ผนังโชว์แนวอิฐสีขาว ชั้นวางไม้ปนท่อเหล็ก

มุมดูหนังของบ้านติดตั้งทีวีบนผนังอิฐโชว์แนวสีขาว ดึงเสน่ห์ของสไตล์สแกนดิเนีเวียนที่โชว์ความเรียบง่ายและผ่อนคลายออกมา ในขณะที่พื้นที่ข้าง ๆ กันนำเสนอความดิบที่น่าสนใจในแบบลอฟท์เป็นชั้นวางที่ทำจากท่อประปาเหล็ก ที่สามารถจัดวางในพื้นที่เดียวกันได้โดยไม่รู้สึกถึงความแปลกแยก

ทางเดินในบ้าน

ตกแต่งบ้านโทนสีขาว-เทา

ห้องนอนสไตล์ Scandinavian

ห้องนอนโทนสีกลาง ๆ ชวนให้พักผ่อน

ในห้องนอนตกแต่งด้วยเส้นสายเรียบง่ายไม่ซับซ้อน เพิ่มความสบายตาและรู้สึกโล่งกว้างด้วยช่องแสงขนาดใหญ่ ติดผ้าม่านโปร่ง ๆ ดูนุ่มนวลและโรแมนติก สีที่ใช้จะมี 3 สีหลัก ๆ คือ น้ำตาล เทา ขาว หลายๆ เฉด เพื่อให้ห้องดูมีน้ำหนัก ไม่น่าเบื่อ และชวนให้นอนพักผ่อน

ห้องน้ำโทนสีขาว-เทา

ห้องน้ำตกแต่งเรียบง่ายไม่หลุดคอนเซ็ป ด้วยการเลือกวัสดุและโทนสีที่ให้ความรู้สึกต่อเนื่องกับส่วนอื่น ๆ ของบ้าน อาจจะดูมืดไปสักนิดสำหรับคนชื่นชอบความสว่างอบอุ่นแบบนอร์ดิกสไตล์ แต่น่าจะได้ใจสาวกความเรียบง่ายดิบได้ดูดีแบบโมเดิร์นลอฟท์

ตกแต่งห้องน้ำโทนสีเทา

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด