เมนู

ผนังบ้านกันร้อน กันเชื้อราและแบคทีเรีย 99.9% ด้วยไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส

ไม้ฝา เอสซีจี กันร้อน 4 เท่า

ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส กันร้อนให้บ้านเย็น

อากาศร้อนที่อบอวลภายในบ้าน เป็นอุปสรรคสำคัญในการพักผ่อนหย่อนใจ ยิ่งในช่วงฤดูร้อนอุณหภูมิที่สูงขึ้น ส่งผลให้การอยู่อาศัยภายในบ้านรู้สึกไม่สบายตัวมากกว่าเดิม เมื่ออุณหภูมิบ้านสูงขึ้น การทำงานของเครื่องปรับอากาศยิ่งสูงตาม ส่งผลให้ค่าไฟฟ้าสูงกว่าเดือนอื่น ๆ เป็นเท่าตัว หากเป็นอดีตพอจะคลายร้อนด้วยการออกไปพักผ่อนหย่อนใจในสถานที่ธรรมชาติ หรือเดินตากแอร์ในห้างสรรพสินค้าได้

แต่ในยุคที่ต้องรักษาระยะห่างทางสังคม การพักผ่อนอยู่กับบ้านจึงปลอดภัยและเหมาะสมที่สุด เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” แนะนำ “ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส” วัสดุตกแต่งผนังบ้านที่ไม่เพียงแค่สร้างความสวยงามให้กับบ้านเท่านั้น แต่ยังช่วยเป็นเกราะป้องกันความร้อนให้กับบ้านได้อีกชั้น ช่วยให้ผนังสวยใหม่อยู่เสมอ

สนับสนุนโดยSCG Building Materials

cool-plus-scg

ก่อนจะแนะนำวัสดุกันร้อนให้กับบ้าน ทำความเข้าใจก่อนว่า ความร้อนที่สะสมภายในบ้านถูกส่งผ่านทางหลังคาประมาณ 70%  ส่วนอีก 30% ที่เหลือผ่านเข้ามาทาง “ผนัง” โดยเฉพาะผนังบ้านฝั่งทิศตะวันตกและทิศตะวันออก เพราะเป็นทิศที่ได้รับแสงแดดมุมต่ำจากพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าและพระอาทิตย์ตกในยามเย็นจึงมีผลกับผนังมากเป็นพิเศษ นอกจากการเพิ่มฉนวนกันความร้อนใต้หลังคาแล้ว การลดความร้อนที่ผนังก็ช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้านลงได้เช่นกัน ซึ่งสามารถจัดการได้หลายวิธี อาทิ การเสริมฉนวนกันร้อน, การก่อผนังอิฐ 2 ชั้น, การเลือกใช้อิฐมวลเบา หรือการเปลี่ยนมาใช้วัสดุกรุผนังที่สามารถสะท้อนความร้อนและป้องกันความร้อนได้ดี

color lock plus

ไม้ฝา คูลพลัส กันร้อนให้บ้านได้อย่างไร

ไม้ฝาคูลพลัสเป็นผลิตภัณฑ์ไม้สังเคราะห์ไฟเบอร์ซีเมนต์ ด้วยโครงสร้างพิเศษ ซึ่งผสานโครงสร้างของปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ เอสซีจี ซิลิก้าบริสุทธิ์และเส้นใยเซลลูโลสชนิดพิเศษ ผ่านกระบวนการอบไอน้ำที่อุณหภูมิและแรงดันสูง (Autoclave) ผสานเทคโนโลยี รีเฟรคชั่น พลัส  (Reflection Plus )สามารถสะท้อนความร้อนได้ 4 เท่า ช่วยทำให้บ้านเย็นขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ

คุณสมบัติผนังไม้ฝา cool-plus-scg

นอกจากนี้การติดตั้งไม้ฝา ติดตั้งบนโครงคร่าว ทำให้เกิดช่องว่างระหว่างแผ่นไม้ฝาคูลพลัสกับผนังบ้าน ระยะห่างดังกล่าวช่วยป้องกันความจากแสงอาทิตย์ ไม่ส่งไปยังผนังบ้านหลักโดยตรง

ผนังสะอาด สวยนาน ป้องกันเชื้อราและแบคทีเรีย

พิเศษกว่าด้วย คัลเลอร์ ล็อคพลัส  เทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบพิเศษเฉพาะของเอสซีจี Color Loc PLUS ล็อกทุกโมเลกุลสีให้ติดแน่นบนเนื้อไม้สังเคราะห์ ด้วยเทคนิคการพ่นสีแบบพิเศษที่พัฒนามาเพื่อไม้สังเคราะห์โดยเฉพาะ ผ่านการอบความร้อนและให้ความเย็นช่วยล็อกสีให้ติดทน คงความสวยเป็นธรรมชาติเหมือนไม้จริง นอกจากนี้ยังทำความสะอาดง่าย ทนน้ำ ทนชื้น ช่วยป้องกันเชื้อรา ตะไคร่ ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบผิวไดมอนด์ พลัส (Diamond Plus) ที่ช่วยเพิ่มความเงางามเป็นพิเศษ ให้สีทนขึ้น 2 เท่า ประกอบกับเทคโนโลยีซิลเวอร์พลัส (Silver Plus) ช่วยป้องกันแบคทีเรียที่ส่งผลต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยได้ถึง 99.9% สีจึงสวย ทนนานและทำหน้าที่ปกป้องไปพร้อมกัน

ไม้ฝา เอสซีจี คูลพลัส

 

เข้ากับบ้านได้หลากหลายสไตล์

นอกจากความโดดเด่นด้านประสิทธิภาพการกันความร้อนแล้ว  ไม้ฝาคูลพลัสยังให้ความสำคัญกับความสวยงาม    จึงพัฒนาให้ผิวสัมผัสเป็นลายไม้ลึกและลายไม้สัก ได้อารมณ์เหมือนเนื้อไม้จริงมากขึ้น มีสีสำเร็จจากโรงงานมาให้เลือกมากถึง 4 เฉดสี สามารถนำไปตกแต่งกับบ้านได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแนววิถีชีวิต, โมเดิร์นทรอปิคอล, โคโลเนียล, วินเทจ ,นอร์ดิกและเนเชอรัล  แถมยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส สีเทาแพลตินัมคูลพลัส

ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส สีเทาแพลตินัมคูลพลัส

ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส สี ไนท์เกรย์คูลพลัส

ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส สีไนท์เกรย์คูลพลัส

ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส สีสักทองประกายเงาคูลพลัส

ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส สีสักทองประกายเงาคูลพลัส


ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส

ทั้งนี้การติดตั้งไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส สามารถติดตั้งบนผนังใหม่หรือผนังก่ออิฐที่มีอยู่เดิมได้เลย โดยใช้โครงกัลวาไนซ์ ซีไลน์ (C-line) ยึดไม้ฝาไว้บนโครงคร่าว ทำได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก และนอกจากการติดตั้งวัสดุกันความร้อนให้กับบ้านแล้ว สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือการเติมธรรมชาติให้กับบ้านด้วยการจัดสวน ปลูกต้นไม้ ช่วยให้บ้านดูมีชีวิตชีวา อยู่แล้วเย็นตาเย็นใจขึ้นครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : https://www.scgbuildingmaterials.com/th/product/wood-substitute

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด