เมนู

หลังคารั่ว บ้านร้อน ค่าไฟแพง แก้ด้วย 3 โซลูชันจาก SCG Roof Expert

โซลูชันแก้ปัญหาบ้านเก่า

ปัญหาบ้านเก่าแก้ได้

ทุกสรรพสิ่งย่อมมีวันเสื่อมโทรม บ้านก็เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะบ้านที่สร้างมานานหลายปี มักมีปัญหาตามมาให้แก้ไขอยู่เสมอ  บางหลังอาจเจอปัญหาจากภายนอก เพราะเป็นส่วนที่ต้องเผชิญกับสภาพอากาศ แดด ฝน ฝุ่น ทุก ๆ วัน อย่างหลังคาบ้านที่อาจซีด เก่า รั่ว หรือผนังเกิดรอยแตกร้าวมีความชื้น และบางหลังก็พบปัญหาจากภายใน ความร้อนอบอ้าว การหมุนเวียนอากาศไม่ลื่นไหล ทำให้อาศัยอยู่ไม่สบายอย่างที่ควรจะเป็น ยังไม่รวมถึงปัญหาจุกจิกกวนใจอื่น ๆ ที่เจ้าของบ้านพยายามปรับปรุงแก้ไข แต่ก็เหมือนแก้ได้ไม่ตรงจุดเสียที  ทำให้ปัญหายังคงอยู่และส่งผลลุกลามต่อสุขภาพบ้าน กระทบต่อคุณภาพชีวิตและกระเทือนถึงเงินในบัญชี เพราะเสียค่าใช้จ่ายซ้ำ ๆ โดยเปล่าประโยชน์ด้วย

สนับสนุนโดย : SCG Roofing

ปัญหาที่พบในบ้านเก่า

ปัญหาที่บ้านเก่าทุกหลังอาจต้องเจอ

ปัญหาที่พบได้บ่อยในบ้านเก่ามีหลายอย่าง แต่หากลองไล่เลียงจะมี 3 ประการหลัก ที่ค่อนข้างใกล้ตัวและกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน

  • อย่างแรกคือหลังคาบ้านรั่วซึม จากการเสื่อมสภาพของวัสดุอุปกรณ์ ความผิดพลาดในขั้นตอนการติดตั้ง รั่วซ้ำซากเดือดร้อนอยู่บ้านไม่ได้โดยเฉพาะเวลาฝนตก หลังคาบ้านเก่าโทรม เต็มไปด้วยคราบราสีดำ อาจไม่ได้ส่งผลต่อการใช้ชีวิต แต่ส่งผลทางด้านความรู้สึก เพราะทำให้บ้านที่เคยสวยดูโทรมเป็นอย่างมาก
  • ประการที่สองต้องยกให้ปัญหาบ้านร้อนอบอ้าวเป็นปัญหาคลาสสิกคู่กับคนไทยเนื่องด้วยประเทศตั้งอยู่ในเขตร้อนและบ้านบางหลังไม่ได้ถูกออกแบบมาให้รับมือกับความร้อน ยิ่งปัจจุบันอุณหภูมิทั้งโลกมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนบางปีพุ่งทะลุเพดาน 40 องศาเซียลเซียสไปแล้ว ทำให้เกิดสภาวะไม่สบายตัว จนไม่อยากอยู่บ้าน
  • และเมื่อบ้านร้อน จึงทำให้ต้องใช้เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องปรับอากาศเพิ่มขึ้น สิ่งที่ตามมาคือปัญหาค่าไฟแพงพุ่งไม่หยุด ซึ่งค่าไฟเป็นค่าใช้จ่ายในระยะยาวตลอดชีวิต หากคิดให้ดีจะพบว่าในแต่ละปีเราเสียเงินค่าไฟไม่น้อยเลย

ทั้งสามอย่างนี้เป็นตัวแปรทำให้การอยู่อาศัยในบ้านไม่สบายอย่างที่ควรจะเป็น แต่ทุกปัญหามีทางแก้ไขเสมอด้วย 3 โซลูชันจาก SCG Roof Expert ที่พร้อมจบทุกข้อจำกัดของบ้านเก่าแบบไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายซ้ำซ้อน

แก้ปัญหาบ้านเก่าด้วย 3 โซลูชันจาก SCG Roof Expert

ซ่อมหลังคาบ้านเก่า

1. SCG Roof Renovation แก้ปัญหาหลังคารั่ว ร้าว เก่าโทรม

หลังคารั่วซ้ำซาก หลังคาเก่าโทรมมีแต่คราบราดำ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกบ้านเมื่อผ่านการใช้งานมาหลายปี เจ้าของบ้านหลายหลังต้องพบกับปัญหาหลังคารั่วเรื้อรังแก้ไขไม่รู้จบ เสียทั้งเงิน เสียเวลาและเสียสุขภาพจิต เพราะช่างแก้ไขไม่ถูกจุดและไม่เชี่ยวชาญมากพอ ลาขาดจากปัญหารั่วซ้ำซาก ปรับลุคบ้านให้ดูใหม่ไม่ต้องทำทั้งหลังด้วย 4 บริการหลักจาก  SCG Roof Renovation  ดังนี้

  • Roof Repair ซ่อมหลังคาบ้านเดี่ยวรั่วเฉพาะจุด จบปัญหาหลังคารั่วซ้ำซากให้หายขาด
  • Top Up Roof ซ่อมหลังคาทาวน์เฮาส์รั่ว โดยไม่ส่งผลกระทบกับเพื่อนบ้าน
  • Re-Roof  รื้อเปลี่ยนหลังคาเก่าทั้งผืน ได้หลังคาใหม่สวยแบบไม่รั่วซึม
  • Roof Repaint ทาสีหลังคาเก่า คืนความสวยงามให้หลังคาอีกครั้ง

ทาสีหลังคาบ้าน

ทั้ง 4 บริการดำเนินงานด้วยทีมช่างมืออาชีพจากเอสซีจีที่มีประสบการณ์ดูแลหลังคาบ้านมามากกว่า 3,000 หลัง ขั้นตอนการทำงานละเอียด ติดตามได้ ไม่ทิ้งงานอย่างแน่นอน โดยขั้นตอนแรกจะทำการวิเคราะห์หาสาเหตุของปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อแก้ไขให้ตรงจุดและหายขาด ในกรณีที่ทำการซ่อม จะทำการเปลี่ยนอุปกรณ์หลังคาในจุดที่มีปัญหา เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของหลังคาให้ยาวนานยิ่งขึ้น มี Site Consultant คอยควบคุมและแจ้งความคืบหน้าของงานให้เจ้าของบ้านทราบในทุก ๆ ขั้นตอน หน้างานจึงสะอาด ปลอดภัย และที่สำคัญเจ้าของบ้านยังสามารถอยู่อาศัยในช่วงที่กำลังซ่อมหรือเปลี่ยนรื้อโดยไม่ต้องย้ายออก พร้อมรับประกันงานอีก 1 ปี

SCG Roof Renovation

โปรโมชันเพิ่มเติม : https://bit.ly/3lDuGFC

ปัญหาบ้านร้อน

2. Active AIRflow System ระบบระบายความร้อนจากตัวบ้านและใต้โถงหลังคา

หลังคาเป็นส่วนที่อยู่บนสุดของบ้านและรับแสงแดดถึง 70 % ของพื้นที่ทั้งหมด ความรู้สึกอบอ้าวส่วนใหญ่จึงมาจากความร้อนที่แผ่ลงมาจากโถงหลังคาที่สะสมความร้อนไว้ทั้งวัน หากส่วนนี้ไม่มีระบบการระบายอากาศที่ดี ความร้อนจะค่อย ๆ ถ่ายเทลงมา จนเกิดปรากฏการณ์เตาอบในบ้าน แน่นอนว่าเราไม่สามารถควบคุมสภาพอากาศและความเปลี่ยนแปลงภายนอกได้ แต่เราสามารถออกแบบบ้านให้สอดคล้องกับสภาพอากาศและทำให้บ้านอยู่ในสภาวะสบายได้ แม้ภายนอกจะร้อนจัดก็ตาม ด้วยการป้องกันไม่ให้ความร้อนแผ่ลงมาจากโถงหลังคาและระบายความร้อนออกจากโถงหลังคาได้เร็วขึ้น โดยติดตั้ง Active AIRflow™ System ระบบกระตุ้นการระบายอากาศให้ระบายได้ไวกว่าเดิม

scg-active-airflow-05

Active AIRflow™ System ถูกออกแบบให้ทำงานโดยอิงกลไกธรรมชาติ ที่มวลความร้อนมักลอยตัวขึ้นสู่ที่สูง เพื่อให้อากาศใหม่ที่เย็นกว่าไหลเข้ามาแทนที่ ผ่านอุปกรณ์ 3 ชิ้นหลักที่ทำงานควบคู่กัน คือ Intake Air Grille (ช่องเติมอากาศติดผนัง) ทำหน้าที่ดึงลมจากภายนอกเข้าสู่ภายในบ้านทางผนัง อุปกรณ์นี้จะมีฟิลเตอร์กรองฝุ่น PM 2.5, PM 10 ปกป้องบ้านจากแมลงและสิ่งแปลกปลอมไม่ให้เข้ามาสู่ภายใน จากนั้นมวลความร้อนจะถูกดูดขึ้นสู่ฝ้าเพดานด้วย Ceiling Ventilator (ชุดระบายอากาศฝ้าเพดาน) และ Solar Roof The Ventilator (ชุดกระเบื้องระบายความร้อนในโถงหลังคา) จะช่วยเร่งการระบายอากาศร้อนที่สะสมอยู่ภายในให้ออกสู่ภายนอกทางหลังคาบ้านตลอดเวลา เหมือนเป็นบ้านที่หายใจได้ โดยเฉลี่ย Active AIRflow™ System สามารถช่วยลดอุณหภูมิภายในให้เย็นลงได้ 2 -5 องศา และยังช่วยลดกลิ่นอับ เชื้อรา ฝุ่นที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้  เหมาะกับการติดตั้งในบ้านที่มีผู้สูงอายุ เด็ก หรือคนที่มีความกังวลเรื่องภูมิแพ้ ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้ทั้งความเย็น ปลอดภัย และสุขภาพดีไปพร้อมกัน

โปรโมชัน Active AIRflow

โปรโมชันเพิ่มเติม : https://bit.ly/3lDuGFC

Home-Solution-solar

3. SCG Solar Roof Solutions  บริการติดตั้งระบบหลังคาโซลาร์แบบครบวงจร 

ปัญหาต่อเนื่องตามมาจากบ้านร้อนที่เห็นได้ชัดที่สุดคือ  ค่าไฟฟ้าที่สูงเป็นเงาตามตัว เพราะนอกจากจะใช้พัดลม ใช้เครื่องปรับอากาศ และตู้เย็นทำงานหนักขึ้นแล้ว การไฟฟ้ายังมีการคิดคำนวณ “ค่าไฟแบบอัตราก้าวหน้า” ที่คิดค่าไฟเป็นขั้นบันได แต่ละขั้นมีราคาที่แตกต่างกัน หากใช้ไฟฟ้ามากก็จะนำไปคิดราคาในช่วงหน่วยไฟฟ้าที่สูงขึ้น ค่าไฟจึงแพงแบบก้าวกระโดด ปัญหานี้จะหมดไปกับทางเลือกในการประหยัดค่าไฟแบบยั่งยืน ด้วยบริการติดตั้งระบบหลังคาโซลาร์หรือระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาครบวงจร

SCG-Solar

SCG Solar Roof Solutions ออกแบบโดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้ใช้ไฟแต่ละบ้าน จำนวนเครื่องใช้ไฟฟ้า และงบประมาณ เพื่อให้มีประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าสูงสุด ช่วยประหยัดค่าไฟในแต่ละเดือนประมาณ 30-60 % และหากมีกระแสไฟฟ้าเหลือสามารถขายคืนให้กับการไฟฟ้าได้อีกด้วย โดยจะมีเจ้าหน้าที่ของเอสซีจีอำนวยความสะดวกให้บริการขออนุญาตติดตั้งกับภาครัฐตลอดทั้งกระบวนการ

สำหรับขั้นตอนการติดตั้งทุกขั้นตอนจะดำเนินการด้วยช่างมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์และผ่านการอบอรมมาเป็นอย่างดี เริ่มจากการตรวจเช็คสภาพหลังคาที่ต้องการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ หากพบว่ามีปัญหาจะทำการแก้ไขให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นทำการยึดแผงโซลาร์กับผืนหลังคาด้วย Solar Fix อุปกรณ์ยึดแบบพิเศษที่ไม่ต้องเจาะกระเบื้องให้เสียหาย ป้องกันปัญหาหลังคารั่วได้ ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวสามารถใช้กับกระเบื้องหลังคาคอนกรีตและหลังคาเซรามิค เอสซีจี ได้ทุกรุ่น

promotion Solar Roof

โปรโมชันเพิ่มเติม : https://bit.ly/3lDuGFC

โปรโมชันในงาน SCG HOME

สำหรับผู้อ่านท่านใดที่อยากจบทุกปัญหาบ้าน สามารถเข้าไปปรึกษาเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญได้ที่งาน SCG HOME & Living Fair 2020 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 16 – 25 ตุลาคม 2563 ที่ SCG Experience สาขาคริสตัส ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC เลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา) นอกจากมีโซลูชันแก้ปัญหาเรื่องบ้านแล้ว ภายในงานยังรวมนวัตกรรม สินค้าคุณภาพและบริการต่าง ๆ จากเอสซีจีที่น่าสนใจมาจัดแสดงด้วย เช่น นวัตกรรมบ้านเย็น ไม่ร้อน ไม่รั่ว, บ้านกันเสียง, บ้านสมาร์ท, บ้านวัยเก๋า มาพร้อมกับโปรโมชันมากมายและสินค้าราคาสุดคุ้ม หนึ่งปีจัดแค่หนึ่งหน อยากให้บ้านอยู่สบายขึ้น ต้องไม่พลาดครับ

รายละเอียดงานและกิจกรรม : https://bit.ly/2Fp7xr0

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด