เมนู

7 คุณสมบัติโครงหลังคา SCG ป้องกันปัญหาหลังคากวนใจ

โครงสร้างหลังคา

โครงหลังคาบ้าน SCG

เมื่อนึกถึงการสร้างบ้าน เจ้าของบ้านมักนึกถึงส่วนประกอบ ที่มองเห็นจากภายนอก กระเบื้องหลังคา, วัสดุปูพื้น, ประตู, หน้าต่าง, สุขภัณฑ์ห้องน้ำ รวมทั้งของตกแต่งต่าง ๆ จนอาจมองข้ามวัสดุโครงสร้างหลักที่อยู่ด้านใน ซึ่งหากเปรียบเทียบกับร่างกายมนุษย์ โครงสร้างส่วนต่าง ๆ เป็นเสมือนกระดูกที่ต้องมีความแข็งแรง ช่วยให้ร่างกายเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวก แม้ผิวพรรณจะมีความงดงามแต่หากกระดูกไม่แข็งแรง ย่อมเป็นต้นเหตุให้การใช้ชีวิตติดขัด ร่างกายเจ็บป่วยได้ง่าย

สนับสนุนโดย : SCG

โครงสร้างหลังคาสำเร็จรูป

โครงหลังคาสำเร็จรูป เอสซีจี

สำหรับโครงหลังคาบ้าน มีหน้าที่รับน้ำหนักแผ่นกระเบื้องหลังคาจำนวนมาก พร้อมกับทำหน้าที่ยึดติดแผ่นหลังคาร่วมกับตัวบ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้แผ่นหลังคาหลุดปลิวไปตามแรงลม โครงสร้างหลังคาจึงเป็นส่วนสำคัญที่จะต้องใช้วัสดุแข็งแรง พร้อมกับการคำนวณทางวิศวกรรมอย่างรอบคอบ ในอดีตนิยมใช้โครงสร้างจากวัสดุไม้เนื้อแข็ง ซึ่งหากไม้เนื้อแข็งคุณภาพไม่ดีอาจส่งผลให้ประสบปัญหามอด ปลวก เป็นผลให้เกิดการชำรุดเป็นปัญหาเรื้อรังในเวลาต่อมา ประจวบกับปัจจุบันไม้เนื้อแข็งค่อนข้างหายากและมีราคาแพง วัสดุเหล็กจึงเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมสูงในยุคปัจจุบัน แต่เหล็กที่ดีควรต้องมีมาตรฐานรับรอง มีคุณภาพที่เชื่อถือได้ จึงขอนำเสนอ  7  คุณสมบัติโครงหลังคาที่จำเป็นต้องมี  เพื่อทำให้มั่นใจ และลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตกับบ้านของเราได้ครับ

1.ผลิตจากเหล็กกำลังดึงสูง น้ำหนักเหล็กได้มาตรฐาน ต้นทุนโครงสร้างบ้านลดลง โครงหลังคาสำเร็จรูป เอสซีจี มีแรงดึงสูงกว่าเหล็กรูปพรรณทั่วไปถึง 2 เท่า แต่มีน้ำหนักเบากว่าเกือบเท่าตัว ด้วยน้ำหนักโครงหลังคาที่เบาลง จึงช่วยให้โครงสร้างบ้านจำพวกเสา คาน แบกน้ำหนักน้อยลง เมื่อน้ำหนักลดลงเป็นผลให้ค่าใช้จ่ายในการทำโครงสร้างบ้านลดลงเช่นกัน และยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยจากการลดจำนวนเสา คานได้อีกด้วย (ต้องระบุใช้โครงหลังคาสำเร็จรูป เอสซีจีตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบโครงสร้าง)

โครงสร้างหลังคา SCG

โครงหลังคาสำเร็จรูป เอสซีจี

2.ผ่านการคำนวณด้วยโปรแกรมทางวิศวกรรม ทำให้มั่นใจในคุณภาพ ความแข็งแรงกระบวนการออกแบบโครงสร้างหลังคาแต่ละหลังจะทำการคำนวณด้วยโปรแกรมทางวิศวกรรม คำนวณน้ำหนักตามรูปทรงหลังคาบ้าน ชนิดของกระเบื้องหลังคาและแรงลม เพื่อให้ได้ระยะองศาถูกต้อง สามารถรับน้ำหนักได้ดีไม่เป็นผลให้หลังคาแอ่นภายหลัง

3.ผ่านการเคลือบโลหะป้องกันสนิม (กัลวาไนซ์) จากโรงงาน ทำให้มั่นใจได้ว่าเหล็กไม่เกิดสนิมภายหลัง

scg-roof-truss

โดยปกติเหล็กทั่วไปจะใช้วิธีทาสีกันสนิมหน้างาน  ซึ่งอาจเกิดปัญหาทาสีไม่เรียบร้อยจนเกิดปัญหาสนิมตามมา  รวมถึงประสิทธิภาพในการกันสนิมอาจไม่ทนนาน หากสีหลุดล่อน ต่างกับเหล็กที่ผ่านการเคลือบโลหะป้องกันสนิมมา ทำให้ประสิทธิภาพการกันสนิมติดทนยาวนานกว่า

โครงสร้างหลังคาไม่่ได้มาตรฐาน

การเชื่อมโครงเหล็กและทาสีกันสนิมที่ไม่ได้มาตรฐาน

4.ลดขั้นตอนการทำงาน ทำให้บ้านเสร็จเร็วขึ้น เหล็กถูกตัดตามขนาดการใช้งานจริงตามที่ออกแบบไว้ เมื่อส่งมาถึงหน้างานสามารถเริ่มประกอบตามแบบได้ทันที  ไม่ต้องทาสีกันสนิมและรอสีแห้งแล้วจึงเริ่มติดตั้ง

ส่วนประกอบโครงหลังคาสำเร็จรูป

ส่วนประกอบต่างๆของโครงหลังคาสำเร็จรูป

5.ติดตั้งด้วยระบบสกรู ไม่อาศัยการเชื่อม ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดสนิม โครงหลังคาสำเร็จรูป เอสซีจี ติดตั้งด้วยระบบสกรู โดยสกรู 1 ตัวสามารถรับน้ำหนักได้ 300 กิโลกรัม และสกรูยังเคลือบโลหะป้องกันสนิม (กัลวาไนซ์) ด้วย ทำให้บริเวณที่ติดตั้งไม่เกิดสนิม

6.ติดตั้งโดยทีมผู้เชี่ยวชาญจาก SCG ผ่านมาตรฐานการฝึกอบรม พัฒนาทักษะฝีมือแล้ว สามารถอ่านแบบและติดตั้งโครงหลังคาสำเร็จรูป เอสซีจี ได้ถูกต้องตามแบบที่ออกแบบไว้ได้อย่างเชี่ยวชาญและแม่นยำ
โครงสร้างหลังคา

โครงหลังคาสำเร็จรูป เอสซีจี ติดตั้งโดยทีมผู้เชี่ยวชาญจาก SCG

7.รับประกันการติดตั้งจาก SCG เป็นระยะเวลา 5 ปี ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาหลังคาบ้านที่ตามมา

ผู้เชี่ยวชาญงานหลังคา

ตรวจสอบงานก่อนมุงกระเบื้อง ทำให้มั่นใจได้ยิ่งขึ้น

เป็นเช่นไรกันบ้างครับ สำหรับผู้อ่านท่านใดที่กำลังคิดสร้างบ้าน อย่าปล่อยให้เรื่องโครงสร้างบ้านกลายเป็นเรื่องของผู้รับเหมาเท่านั้น ในฐานะเจ้าของบ้าน ควรต้องศึกษาข้อมูลวัสดุ ข้อมูลระบบโครงสร้างต่าง ๆ ไว้บ้าง อย่างน้อยที่สุดก็จะสามารถพูดคุยกับผู้รับเหมาได้อย่างเข้าใจงาน และดีที่สุดคือได้บ้านสวย คงทนแข็งแรง ปราศจากปัญหาหลังคารั่วซึม บ้านจะอยู่คู่เราไปอีกนาน จึงต้องหมั่นใส่ใจรายละเอียดและเลือกด้วยตัวเองครับ

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : www.scgbuildingmaterials.com | โทร. 02-586-2222 http://credit-n.ru/offers-credit-card/ren-drive-365-credit-card.html http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด