เมนู

ไอเดียแต่งออฟฟิศ งบน้อย ปูนเปลือยขัดมัน

แต่งออฟฟิศงบน้อย

ตกแต่งออฟฟิศพื้นที่น้อยให้เท่มาก

ออฟฟิศ แค่ฟังก็รู้สึกได้ถึงห้องสี่เหลี่ยมเต็มไปด้วยโต๊ะทำงาน และพนักงานที่นั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา ในโลกของการทำงานยุคใหม่ที่คนส่วนหนึ่งใช้เวลาในออฟฟิศวันละ 8 ชั่วโมง 5-6 วันต่อสัปดาห์ หากพื้นที่ทำงานไม่มีมุมพักผ่อน มองไปทางไหนก็เป็นผนังทึบ ก็จะทำให้ทำให้นึกถึงความเบื่อหน่ายและตึงเครียด ซึ่งไม่ใช่แนวทางที่ดีในการทำงาน ออฟฟิศยุคใหม่จึงพยายามปรับเปลี่ยนห้องทำงานให้น่าทำงาน ดูผ่อนคลาย และห่างไกลจากบรรยากาศเคร่งขรึมแบบออฟฟิศทั่วไป เนื้อหานี้เรามีไอเดียตกแต่งออฟฟิศขนาดเล็กพื้นที่เพียงไม่ถึง 30 ตารางเมตร ที่ตกแต่งได้น่ามองและงบประมาณไม่สูงมาฝากกันครับ

ออกแบบThe Interior Workshop
เนื้อหาบ้านไอเดีย

Torggler door ประตูพับได้

ออฟฟิศสถาปนิกสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

สำนักงานสถาปนิก The Interior Workshop ในประเทศอินเดีย มีพื้นที่24.6 ตารางเมตร ภายในแบ่งเป็น 3 แผนก ได้แก่ ห้องทำงานนักออกแบบ สตูดิโอ และครัวขนาดเล็กพร้อมห้องน้ำ ถึงจะมีพื้นที่ไม่มากแต่ต้องไม่ธรรมดา เริ่มตั้งแต่ด้านหน้าที่ชวนให้สะดุดตากับประตู Torggler door  เป็นประตูแนวคิดใหม่ที่ประกอบไปด้วยแผ่นวัสดุสี่เหลี่ยมสองแผ่น ที่มีกลไกให้พับได้เหมือนกระดาษ เมื่อผลักเบา ๆ บานประตูก็จะพลิกแยกตัวไปอีกด้านหนึ่งเหมือนเปิดหน้าหนังสือ และยังมีประตูด้านในซ้อนอยู่อีกชั้น ซึ่งเป็นประตูกระจกกรอบสีขาวเป็นช่อง ๆ ขัดพื้นผิวให้สีถลอกทำให้ดูวินเทจ จึงเป็นการผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นดิบ ๆ เข้ากับลุคเก่าให้ออกมาร่วมสมัยอย่างน่าสนใจ

ประตูทำสีถลอก

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

มือจับทองเหลืองเรโทร

ภาพลักษณ์ภายนอกอากาศแม้จะให้ความรู้สึกเรียบเฉียบในสไตล์โมเดิร์น แต่ภายในก็ยังไม่ลืมใส่รากเหง้าตัวตนของความเป็นอินเดีย ผ่านอุปกรณ์ฟิตติ้งอย่างมือจับทองเหลืองที่เป็นเอกลัษณ์เฉพาะของท้องถิ่น

ห้องทำงานตกแต่งกลิ่นอายลอฟท์

ห้องทำงานเปลือยความเรียบง่ายของวัสดุ

เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะพบกับพื้นที่ทำงานของพนักงานก่อน ซึ่ง Tejas สถาปนิกเจ้าของบริษัทอยากให้มีบรรยากาศที่ส่งเสริมให้พนักงานทำงานแบบไม่เคร่งเครียด จึงมองหาวัสดุดิบๆ และเรียบง่ายแต่ให้ลุคโมเดิร์นผสมลอฟท์ เช่น ผนังอิฐโชว์แนว พื้น ผนัง และเพดานฉาบปูนเปลือย สลับกับงานไม้  ดูเบาสบายตา ใส่ความเขียวขจีที่หน้าต่างให้สภาพแวดล้อมที่เย็นสบายและผ่อนคลาย เหมือนทำงานอยู่ที่บ้าน

โต๊ะพับเก็บบนผนังได้

หนึ่งพื้นที่ที่ดึงดูดสายตาของสำนักงานนี้คือ มุมนั่งเล่นระหว่างรอพบสถาปนิกน เป็นพื้นที่เล็ก ๆ ที่มีมานั่ง บนผนังมีภาพถ่ายติดอยู่เต็มพื้นที่เหมือนแกลเลอรี่แสดงภาพ ซึ่งผลงานทั้งหมดเป็นฝีมือของ Tejas เอง เรื่องราวของภาพจึงเป็นการต้อนรับของผู้มาเยือนอย่างเป็นมิตร ทั้งนี้ Tejas ยังเพิ่มความน่าสนุกด้วยการติดตั้งโต๊ะใช้งานเอนกประสงค์ สำหรับให้พนักงานหรือแขกมานั่งอ่านหนังสือ ดื่มชา กาแฟ ที่พับเก็บเข้าผนังได้เมื่อไม่ใช้งาน เป็นการบริหารพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ

ชั้นเก็บของทำจากไม้ OSB

ออฟฟิศสไตล์ลอฟท์

ห้องทำงานโมเดิร์นลอฟท์เรียบปนเท่

หลังประตูที่มีแสงไฟแฟนซีสีเหลืองส่องสว่าง เป็นห้องทำงานของนักออกแบบ ซึ่งคุมคอนเซ็ปกลิ่นอายลอฟท์ให้ต่อเนื่องจากห้องทำงานด้านนอก ด้วยการก่อผนังอิฐเปลือยด้านหลังโต๊ะทำงาน เพดานและพื้นปูนเปลือยสีเทาเย็น ๆ ทำให้ได้บรรยากาศความเรียบดิบ แต่แฝงด้วยความอบอุ่น พื้นผิวจากวัสดุที่แตกต่างทำให้เกิดความ contrast อย่างลงตัวพอดี โต๊ะทำงานเส้นสายสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์นท็อปและตัวทำจากโลหะเชื่อมต่อเข้าด้วยกัน เข้ากันกับไฟแขวนบนเพดานที่เป็นเหล็กเส้นสีดำเท่ ๆ มุมต้อนรับแขก

ตู้ ชั้น ม้านั่งที่ใช้ในห้องนี้ส่วนหนึ่งทำจากไม้อัด (OSB) หรือ ไม้อัดเกล็ดเรียงชิ้นที่มีความเหนียว ทนทาน และแข็งแรงพอสมควร เมื่อนำมาประกอบกับโครงสร้างเหล็กทำให้สามารถใช้งานได้หลากหลายขึ้น ได้ชิ้นงานเก๋ ๆ ในราคาที่ถูกกว่าวัสดุอื่น ๆ

ผนังอิฐโชว์แนว

ภายในมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้พื้นที่ เพื่อให้การดำเนินทุกกิจกรรมเป็นไปอย่างสะดวกในพื้นที่จำกัด เลือกวัสดุและผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนราคาไม่แพง โทนสีเรียบง่ายและไม่ซับซ้อน เป็นออฟฟิศขนาดเล็กที่จัดการและตกแต่งไม่มาก แต่ดูสมดุลและน่าใช้งาน

แปลนห้อง

layout http://credit-n.ru/offers-zaim/moneza-online-zaym.html http://www.tb-credit.ru/microzaimy.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งภายใน


โพสต์ล่าสุด