เมนู

บ้านสองเรียบสบายตา ไม่หวือหวา แต่ไม่น่าเบื่อ

แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้น

อะไรที่ทำให้บ้านสวยแบบยั่งยืน คำตอบเท่าที่ผู้เขียนคิดได้คือความเรียบสบายตาและความสมดุล แม้การดีไซน์ในลักษณะดังกล่าว อาจไม่ได้ทำให้บ้านโดดเด่น หวือหวาหรือแปลกใหม่ แต่สิ่งที่ขาดไปเหล่านี้กลับทำให้บ้านดูดีไปอีกนาน ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ตาม โจทย์ของเจ้าของบ้านหลายหลัง จึงตั้งต้นไว้ว่า ต้องเป็นบ้านที่เรียบและอบอวลไปด้วยมนต์เสน่ห์ของความผ่อนคลาย

ออกแบบCASE-REAL Co., Ltd
ภาพถ่าย : Hiroshi Mizusaki
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านตัว L

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านสองชั้น สวยร่วมสมัยไปทุกยุค

บนที่ดินประมาณ 62.5 ตารางวา สร้างบ้านสองชั้นโครงสร้างไม้ฟอร์มรูปตัว L เว้นระยะร่นบริเวณด้านหน้า ปูด้วยแผ่นคอนกรีตไว้สำหรับเป็นที่จอดรถแบบกลางแจ้ง และมีสนามหญ้าสีเขียวไว้ให้สมาชิกในครอบครัวได้ออกมาเดินเล่น วิ่งเล่นกันอย่างเพลิดเพลิน

ทางเดินคอนกรีตค่อย ๆ เล่นระดับจากต่ำไปสูงจนถึงประตูเข้าบ้าน ใช้ประตูบานเดี่ยวที่มีความสูงตามมาตรฐาน เลือกสีฟ้าอมเทาอ่อน ๆ ล้อไปกับผนังภายนอกของชั้นล่าง เป็นสีที่มีความสดใสในระดับปานกลาง แต่มีความเกลี้ยงเกลาในระดับสูงสุด

โครงเหล็กในบ้าน


โซนด้านหน้าที่ยื่นออกมาเป็นอาคารชั้นเดียวหลังคาแบน เป็นห้องอเนกประสงค์ที่เตรียมไว้ให้เจ้าของบ้านทำงานอดิเรกและสามารถประยุกต์ปรับเป็นห้องนอนแขกหรือห้องนอนผู้สูงอายุได้ในภายหลัง ส่วนตัวบ้านหลังนั้นดีไซน์หลังคาจั่วที่ระดับความลาดเอียงต่ำ ไม่สูงและแหลมจนเกินไป แลดูอ่อนน้อมและอ่อนโยนบ้านร่วมสมัย

พื้นที่ชั้นล่างปูพื้นด้วยงานไม้สีน้ำตาลอมเหลือง จัดผังแบบ Open Plan ห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหารและห้องครัวอยู่ในบริเวณเดียวกัน เพิ่มความเก๋ไก๋และเป็นสัดส่วนด้วยโครงสร้างรูปตัว N ระหว่างโต๊ะทานอาหารและเคาน์เตอร์ครัว ดูเหมือนเป็นฉากหลังให้กับโต๊ะและขณะเดียวกันก็แบ่งโซนครัวให้ชัดเจนขึ้นกว่าเดิม

ม้านั่งในห้องนอน

พื้นที่ชั้นบนเป็นห้องนอนทั้งหมด โดยทั้งสามห้องให้ห้องน้ำรวมกัน ห้องนอนมาสเตอร์ซึ่งใหญ่กว่าห้องอื่น ๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย เตียงนอนไม้ ปูผ้าสีขาว ริมหน้าต่างใช้ให้เกิดประโยชน์บิวท์อินม้านั่งตัวยาวพร้อมโต๊ะเขียนหนังสือ ก่อนนอนสามารถนั่งอ่านหนังสือเล่มโปรดได้อย่างเพลิดเพลิน ชมสวนหน้าบ้านไปด้วยความรื่นรมย์ใจ

บ้านสองชั้น

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : บางส่วนของบ้านที่ต้องการรับแสง แต่ไม่ต้องการให้ผู้คนภายนอกมองผ่านเข้ามาได้อย่างชัดเจน สามารถเลือกใช้เป็นกระจกฝ้า หรือหากไม่อยากเปลี่ยนบานใหม่ การนำสติกเกอร์ลวดลายสวย ๆ มาติดก็ช่วยพรางสายตาได้ในระดับนึงเช่นกัน

แปลนบ้าน

แปลนบ้านสองชั้น http://credit-n.ru/offers-zaim/sms-finance-express-zaimy-na-kartu.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด