เมนู

รวมแบบห้องน้ำขนาดเล็ก พื้นที่ไม่ใช่อุปสรรคในเรื่องความสวยงาม

ไอเดียแต่งห้องน้ำขนาดเล็ก

รวมแบบห้องน้ำขนาดเล็ก

ไอเดียเพิ่มความสวยงาม ในห้องน้ำขนาดเล็ก

ในการออกแบบบ้านสักหลัง ห้องน้ำอาจจะเป็นห้องที่มีขนาดเล็กที่สุด และพื้นที่ที่ไม่กว้างนี่เอง ที่ทำให้หลายท่านรู้สึกหนักใจ ว่าจะตกแต่ง ออกแบบอย่างไรดี ห้องน้ำจะได้สวยและน่าใช้อย่างลงตัว หากกำลังปวดหัวคิดไม่ออก ลองมาบทความนี้ ไอเดียการตกแต่งต่าง ๆ อาจจะผุดขึ้นมาจนจำแทบไม่ไหว บ้านไอเดียได้รวบรวมแบบห้องน้ำขนาดเล็ก พื้นที่ใช้สอยน้อย ๆ แต่สวยงามและน่าใช้งานเหลือเกินมาให้ได้ชมกัน บางห้องมีครบครันทั้งอ่างอาบน้ำไว้นอนแช่ตัว ชาวเวอร์ อ่างล้างหน้า รวมถึงโถสุขภัณฑ์

ภาพถ่าย : Houzz
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งสำหรับห้องเล็ก ๆ  คือ แสงสว่าง แสงสว่างที่เพียงพอจะทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง ไม่อึดอัดจนเกินไป การเปิดช่องให้แสงจากภายนอกส่องเข้ามาภายใน จึงเป็นอีกวิถีทางที่ทำให้ห้องดูโล่งกว้าง หรือหากไม่สามารถเปิดช่องแสงได้ ต้องมาออกแบบไฟภายในแทน


การเลือกใช้โทนสี สีที่สว่าง อย่างเช่น สีขาว มักถูกนำมาใช้แต่งเติมในห้องขนาดเล็ก แต่หากกังวลว่าสีขาวจะดูจืดชืด เรียบจนเกินไป การนำสีสันอื่น ๆ มาแซมเพิ่มความมีชีวิตชีวาและความสดชื่น ก็น่าสนใจไม่น้อย ตัวอย่างห้องน้ำบางห้องในบทความนี้ มีการบุกระเบื้องในบางส่วน เลือกสีและลวดลายของกระเบื้องที่สดใส ดูแล้วสบายตา เป็นการเพิ่มจุดเด่น ลดความจืดชืดได้อย่างดี

ฉากกั้นที่เป็นกระจก จะทำให้ห้องเป็นสัดส่วน แต่ไม่อึดอัด เพราะกระจกที่มองทะลุถึงกันไม่ปิดทึบ หรืออาจจะใช้ม่านติดห้องน้ำเป็นตัวแบ่งโซนแห้ง โซนเปียกและป้องกันการเลอะเทอะเวลาอาบน้ำก็ได้เช่นกัน แต่ควรเลือกลวดลายและสีสันที่ดูสว่างสดใส ดูแล้วผ่อนคลาย

http://credit-n.ru/avtokredit.html http://www.tb-credit.ru/zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งห้องน้ำ


โพสต์ล่าสุด