เมนู

บ้านโครงสร้างเหล็ก หลังเล็กในสวนริมน้ำ

บ้านโครงเหล็ก

สร้างบ้านยกพื้นในสวน

พื้นที่สีเขียวที่มีทั้งต้นไม้ใหญ่ ต้นไม้เล็กและบึงน้ำกว้าง ๆ หากมีบ้านสักหลังสร้างไว้บนที่ดินแปลงนั้นคงสร้างความสุขผ่อนคลายให้แก่ผู้เป็นเจ้าของมากมากเลยทีเดียว อย่างเช่น บ้านยกพื้นชั้นเดียวหลังนี้ที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย เน้นเรื่องฟังก์ชันการใช้สอยให้เหมาะกับการพักผ่อนมากเป็นพิเศษ ตัวอาคารห่อหุ้มด้วยเมทัลชีทสีขาว วัสดุสมัยใหม่ที่เหมือนจะขัดแย้งกับธรรมชาติ แต่เนื่องด้วยดีไซน์และสีสันที่ใช้ กลับเข้ากันได้อย่างลงตัว

ออกแบบ : Space Craft Architects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ตกแต่งฝ้า

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ภายในบ้านจัดสรรเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัวและทานอาหาร โดยพื้นที่ส่วนใหญ่เน้นการเปิดโปร่งเพื่อรับความเย็นสบายจากภายนอกและกระตุ้นการหมุนเวียนของอากาศภายใน ฝ้าเพดานกรุแผ่นไม้สีน้ำตาลตามแนวลาดเอียงของทรงหลังคา วัสดุลวดลายธรรมชาติช่วยลดทอนความแข็งของคานเหล็กสีดำลงได้เยอะทีเดียว

แผ่นพื้นเงางามสีเทาแบบซีเมนต์ ตัดกับผนังสีขาวที่เติมความสว่างให้กระจายไปทั่วทั้งบริเวณ เคาน์เตอร์ครัวติดผนังติดกระเบื้องลายหินสีขาวง่ายต่อการเช็ดทำความสะอาด ไอซ์แลนด์เตรียมอาหารที่เป็นบาร์ไปในตัว ทำให้คนทำอาหารกับคนทานสามารถพูดคุยกันได้อย่างใกล้ชิด

คานเหล็ก

ผนัง ประตูบานเลื่อนกระจกใส กรอบอลูมิเนียมสีบอร์น เปิดมุมมองจากภายในให้เห็นทัศนียภาพอันแสนสดชื่นภายนอกบ้านได้อย่างเต็มตา เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านเน้นเป็นแบบลอยตัว สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย สร้างความยืดหยุ่นในการใช้งานในทุก ๆ โอกาส


ที่ดินสร้างบ้านอยู่ริมน้ำ หากไม่มีระเบียงไว้นั่งรับลมคงไม่สมบูรณ์แบบ ออกแบบชานระเบียงไม้กว้าง ๆ ที่เดินเชื่อมต่อกันได้ทั้งหน้าบ้านและข้างบ้าน และเมื่อเปิดประตูกระจกพื้นที่ส่วนนี้จะเป็นส่วนหนึ่งไปกับพื้นที่ภายในบ้านไปโดยปริยาย เหมาะกับการแขวนเปล ปาร์ตี้เบา ๆ ในวันหยุดเป็นอย่างมาก ชานระเบียง

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  เจ้าของบ้านหลายท่านอาจกังวลว่า ช่องว่างระหว่างพื้นกับตัวบ้านที่ทำการยกขึ้นมานั้น จะเป็นที่อยู่ของสัตว์เลื้อยคลายที่ไม่ได้รับเชิญ วิธีการป้องกันไม่ใช่เรื่องยาก อาทิ การปิดช่องว่างนั้นไปเลยหรือนำหินมาโรยให้เต็มพื้นที่ นอกจากจะช่วยป้องกันสัตว์เลื้อยคลานได้แล้ว ยังทำให้บ้านดูสวยงามเป็นระเบียบขึ้นด้วย 

บ้านริมน้ำ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด