เมนู

บ้านสีเทาหลังเล็ก ยกพื้นเล็กน้อย ให้อารมณ์ชนบท

บ้าน 3 ห้องนอน

สร้างบ้านชั้นเดียว ตอบโจทย์การอยู่ที่เรียบง่าย

โจทย์ของการสร้างบ้าน ที่มีไว้ตั้งแต่จินตนาการภาพในเริ่มแรก ก่อนที่จะลงมือออกแบบหรือดำเนินการใด ๆ มีความสำคัญอย่างมากในการสร้างบ้าน เพราะโจทย์ดังกล่าวจะเป็นดังตัวกำหนดของบเขตความต้องการของเจ้าของและสมาชิกผู้อยู่อาศัยคนอื่น ๆ ทำให้มีความชัดเจนทั้งในเรื่องดีไซน์ ขนาด รวมไปถึงฟังก์ชั่นการตกแต่งภายในด้วย

ภาพถ่ายbayleys
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านชั้นเดียวสร้างขึ้นในปีค.ศ.2014 โจทย์ของเจ้าของ คือ ต้องการบ้านที่มีความเรียบง่าย ปลอดโปร่ง คละเคล้าความทันสมัยรวมอยู่ด้วย เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ตัวบ้านภายนอกจึงดีไซน์ด้วยสไตล์คอทเทจ ยกพื้นสูงเล็กน้อย มีบันไดไม้ตรงกลางให้อารมณ์เหมือนบ้านในชนบท ด้านหน้ามีชานระเบียงตามแนวความกว้างของบ้าน ระแนงไม้กันตก ให้ทั้งความปลอดภัยและช่วยเป็นฉากสวย ๆ ให้กับบ้าน ฝากขวาเรียงแบบแนวตั้ง ส่วนฝากซ้ายเรียงตัวแบบแนวนอน เส้นสายที่ต่างกันเติมมิติให้กับภาพรวมได้อย่างดีทีเดียว

สีเทา ช่วยให้บ้านหลังนี้ดูทันสมัยและสงบขึ้นทันตา นอกจากภายนอกที่ใช้สีเทาทาทั่วทั้งหลัง ภายในก็มีการดึงสีเทามามีส่วนรวม เพื่อให้ล้อกับภายนอกอีกด้วย การดึงสีเทามาใช้กับพื้นที่ภายใน ไม่ใช่ด้วยวิธีการทาสี แต่เป็นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งที่มีสีเทา แซมอยู่ทุกมุมห้อง เช่น ชุดโซฟาในมุมนั่งเล่น เก้าอี้ทานอาหาร หรือหมอนอิงในห้องนอน

ห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารรวมอยู่ในห้องเดียวด้วยการจัดผังแบบ Open Plan ขนาดเนื้อที่ใช้สอยที่ไม่ได้กว้างขวาง แต่ทำให้ดูปลอดโปร่งได้ด้วยการเปิดช่องแสงรอบทิศทาง ประตูกระจกด้านหน้าและด้านหลัง อากาศหมุนเวียนได้สะดวก มีแสงลอดผ่านตลอดทั้งวัน

3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พอเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ถึงแม้ต้องใช้ห้องน้ำร่วมกัน แต่ด้วยการตกแต่งอย่างสวยงาม มีทุกอย่างครบครัน ทั้งชาวเวอร์ อ่างอาบน้ำ และสวนผนังเล็ก ๆ ที่คอยให้ความสดชื่นอยู่เสมอ ใช้โทนสีสบายตา ขาว ดำ และน้ำตาล ห้องน้ำ 1 ห้องของบ้านจึงน่าใช้งานอยู่เสมอ

ชานระเบียงหน้าบ้าน จัดวางเฟอร์นิเจอร์ outdoor สีเหลืองสดใส ทำให้บ้านสีเข้ม ๆ ดูมีชีวิตชีวาขึ้นพื้นที่ตรงส่วนนี้ยังสามารถใช้สังสรรค์ จัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย ทั้งยังเชื่อมต่อกับพื้นที่ในห้องนั่งเล่นอย่างใกล้ชิดเพียงไม่กี่ก้าว ตอบโจทย์ความต้องการที่มีตั้งแต่เริ่มแรกได้ดี เพราะทั้งความอบอุ่น ความปลอดโปร่งและความเรียบง่าย มีชัดเจนอยู่ภายในบ้านชั้นเดียวสีเทาหลังนี้หมดแล้ว

http://credit-n.ru/offers-zaim/srochnodengi-online-zaymi.html http://www.tb-credit.ru/our-company.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด