เมนู

รีวิวสร้างสระน้ำข้างบ้าน ด้วยงบ 1 หมื่นบาท

รีวิวทำสระน้ำข้างบ้าน

สานต่อไอเดียสระน้ำ จากครอบครัวสู่อีกครอบครัว

เป็นประเด็นฮอทกันอีกครั้ง กับไอเดียสระน้ำที่คุณ โอปอ & คุณเอ็กซ์ ครอบครัวบ้านไอเดีย ได้นำมาโพสต์ลงกลุ่มให้ได้ชมกัน สำหรับไอเดียนี้ก่อนคุณโอปอจะโพสต์ลงกลุ่ม ได้ส่งอีเมล์มาบอกกับแอดมินว่า เคยเห็นรีวิวจากเว็บไซต์บ้านไอเดีย ซึ่งเคยมีสมาชิกมาโพสต์จึงเกิดความคิดที่จะประยุกต์มาทำไว้กับบ้านตนเอง โดยต้องการทำบ้านตนเองให้ได้อารมณ์พักผ่อนแบบรีสอร์ท ปกติบ้านของคุณโอปอ มีกิจกรรมวันหยุดเป็นการจัดสวนกันเองภายในครอบครัวอยู่แล้ว โดยมีคุณเอ็กซ์สามีเป็นแกนนำ ข้างบ้านมีพื้นที่ประมาณ 30 ตร.ว. ได้ไอเดียการจักสวนจากนิตยสารและเว็บไซต์ ค่อยๆทำทีละเล็ก ทีละน้อย เป็นอีกกิจกรรมที่มีความสุข เมื่อได้ทำ

เจ้าของบ้าน : คุณเอ็กซ์ & คุณโอปอ
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

คุณเอ็กซ์เล่าให้ฟังต่อว่า อ่างเล่นน้ำตั้งใจจะทำให้ลูกชายและคุณโอปอเนื่องจากถูกร้องขอแกมบังคับให้ทำ จึงต้องสละพื้นที่สวนข้างบ้าน เริ่มจากโกยหินแม่น้ำที่เคยทำสวน ปรับพื้นที่ให้เรียบ อ่างอาบน้ำ กว้างยาวประมาณ​ 3 x 1 เมตร สูงประมาณ 1 เมตร คุณเอ็กซ์ร่วมกันทำกับช่าง 2 คน ช่างเทปูน โดยปูนผสมกับน้ำยากันซึม ผสมหมดทุกขั้นตอน เทเพื้นทิ้งไว้ประมาณ 2 วัน จากนั้นเริ่มก่ออิฐทั้ง 4 ด้าน แล้วฉาบตามปกติ ทิ้งไว้ประมาณ 2 วัน จากนั้นผมฉาบด้วยปูนซีเมนต์ขาวขัดมันของตราข้าง ซึ่งไอเดียปูนสีขาวนี้คุณเอ็กซ์ได้ไอเดียจากการไปพักผ่อนในรีสอร์ท ชอบลวดลายแตกลายงาเห็นแล้วสวยดี .

อ่างน้ำฉาบทั้ง 4 ด้าน โดยอีกด้านหนึ่งทำเป็นที่พักน้ำ บ่อพักเวลาน้ำล้น หรือกักตะกอนเกสรดอกไม้ ใบไม้ เนื่องจากด้านหลังบ้านเป็นดงต้นสัก ส่วนตัวกรองใช้ปั๊มน้ำขนาดกลาง ต่อท่อสายยาง เจาะรูทางน้ำเข้าและน้ำออก โดยใช้ถังน้ำดื่มประมาณ 6 ลิตร ใช้ใยแก้วกรองเศษทราย ตัวทำคลื่นน้ำคุณเอ็กซ์เคยซื้อไว้ใช้กับตู้ปลาแต่ใช้ไม่ได้เนื่องจากซื้อมารุ่นใหญ่เกินจึงประยุกต์ใช้ทำเป็นคลื่นในสระ ตัวทำแสงยูวี ที่สามารถดูดน้ำเข้าเพื่อผ่านแสง และปล่อยออกติดตั้งไว้เพื่อป้องกันการเกิดตะใครเขียว พร้อมประดับไฟให้สวยงาม รูปปั้นของตกแต่งใช้ของเหลือจากการปรับปรุงสวน ก่อนสร้างเสร็จคุณเอ็กซ์ฝากบอกไว้ว่า อย่าลืมทดลองทดสอบน้ำ เพราะอาจมีรอยรั่วและเพื่อให้ปูนอิ่มน้ำครับ น่าเสียดายที่ไม่ได้ถ่ายภาพขั้นตอนการทำไว้ แต่หากท่านใดจะนำไปประยุกต์ทำด้วยตนเอง การเล่าเรื่องผ่านเนื้อหาอย่างละเอียด น่าจะช่วยได้แนวทางไปไม่น้อยเลยครับ

เนื่องจากตอนนี้ ทางเว็บประสบปัญหาผู้เข้าชมพร้อมกันสูงมาก ขอรวบรวมภาพใส่อัลบั้มภาพ ผู้ชมสามารถคลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ทางทีมงานขอขอบพระคุณคุณโอปอและครอบครัว ที่แนะนำไอเดียเล็กๆที่น่าชื่นชม หากผู้ชมท่านใด มีไอเดียดีๆต้องการรีวิวให้เพื่อนสมาชิกได้ชม ร่วมแบ่งปันกันนะครับ ติดต่อได้ที่ banideapr@gmail.com | กลุ่มบ้านไอเดีย | หรือเฟสบุกแอดมินโดยตรง : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์ http://credit-n.ru/offers-zaim/migcredit-dengi-v-dolg.html http://www.tb-credit.ru/news.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านไอเดียแฟมิลี่


โพสต์ล่าสุด