เมนู

สั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชิ้นในบ้าน ด้วยแอปเดียว LG Smart ThinQ

LG-ThinQ

 LG Smart ThinQTM ผู้ช่วยดูแล Smart Home

ในยุคที่คนรุ่นใหม่นิยมความทันสมัยและความสะดวกสบายเป็นหลัก ทุกกิจกรรมต้องเข้าถึงง่าย รวดเร็วและหลากหลายแบบมัลติฟังก์ชัน เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่ต้องแข่งขันกับเวลา ไม่เว้นแม้แต่ใน “บ้าน” ที่ปัจจุบันไม่ได้ใช้เป็นแค่ที่อยู่อาศัยธรรมดา แต่เป็น Smart Home หรือบ้านอัจฉริยะที่ได้นำเทคโลโลยีดิจิทัลมาผนวกเข้ากับบ้าน เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” พาไปรู้จักกับนวัตกรรมใหม่ LG Smart ThinQ™ นวัตกรรมที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัย สามารถควบคุมอุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดผ่านแอปพลิเคชันเดียว ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนบนโลกใบนี้ สามารถควบคุมทุกการทำงานภายในบ้าน ผ่านสมาร์ตโฟนครับ

สนับสนุนโดยLG Smart ThinQ

LG Smart ThinQ

Smart Phone ในยุคปัจจุบัน เกือบจะเป็นคล้าย ๆ ส่วนประกอบหนึ่งของร่างกายมนุษย์ เป็นอุปกรณ์แรกที่คนส่วนมากหยิบขึ้นมาดูหลังจากตื่นนอน และเป็นอุปกรณ์สุดท้ายที่ใช้งานก่อนเข้านอน เพราะด้วยฟังก์ชันที่มีมากกว่าการรับสายและโทรออก สามารถเชื่อมต่อกับสังคมออนไลน์อย่างรวดเร็ว รวมทั้งใช้ในการทำงาน การทำธุรกรรมและกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน

และด้วยสาเหตุของความสะดวกนี้เอง ทาง LG จึงพัฒนาแอปพลิเคชันขึ้นมา เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตคนรุ่นใหม่ที่มีสมาร์ตโฟนติดตัวกันทุกคน ให้สามารถสั่งการเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่รองรับการเชื่อมต่อ ผ่านแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า LG Smart ThinQTM  เพียงผู้ใช้มีสมาร์ตโฟนก็สามารถสั่งการและควบคุมการทำงานเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ภายในบ้านได้ทุกที่ ทุกเวลา

LG Smart ThinQ™

LG Smart ThinQ คืออะไร?

LG Smart ThinQTM แอปพลิเคชันที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบ ควบคุม และสั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้า LG (รุ่นที่รองรับ) ผ่านสมาร์ตโฟนได้จากทุกที่ทุกเวลา โดยอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าดังกล่าวจะเชื่อมต่อกับสัญญาณ Wi-Fi ภายในบ้าน ส่วนการควบคุมการทำงาน เพียงผู้ใช้ติดตั้งแอปพลิเคชัน LG Smart ThinQTM จากนั้นลงทะเบียนใช้งานตามขั้นตอน ง่ายๆแค่นี้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนหากสมาร์ตโฟนมีสัญญาณอินเตอร์เน็ต ก็สามารถควบคุมอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้จากทุกที่ทั่วโลก

ตัวอย่างการติดตั้งและใช้งาน LG Smart ThinQ 

ขั้นตอนที่ 1 ค้นหาและดาวน์โหลดโปรแกรม LG SMART THINQ จาก App store (สำหรับระบบ IOS) หรือ Play Store (Android)

LG SMART THINQ -Play Store-01

ขั้นตอนที่ 2 เปิดแอพ และสร้าง Account

app SMART THINQ

เมื่อติดตั้งสำเร็จแล้ว กดเปิดใช้ Application จะมีหน้าข้อความตกลงให้กดตกลงในส่วนที่ผู้ใช้อนุญาต จากนั้นก็มาถึงขั้นตอนการเข้าสู่ระบบ ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี google, Facebook หรือ เข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของ LG

สร้าง account ใน LG SMART THINQ

หากต้องการเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของ LG ก็ทำการสร้างบัญชีผู้ใช้หรือ Account ขึ้นมาใหม่  โดยใส่ชื่อ ID ที่เราต้องการ สร้างรหัสผ่าน ยืนยันรหัสผ่าน ใส่วัน เดือน ปีเกิด แล้วกดตกลง App ก็จะขึ้นหน้าจอยินดีต้อนรับ ซึ่งหากไม่มีชื่อผลิตภัณฑ์ที่ลงทะเบียนไว้ก็สามารถเพิ่มได้โดยการกดที่เครื่องหมาย + ด้านบน

ขั้นตอนที่ 3 ลงทะเบียนสินค้ากับแอปพลิเคชัน

ลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ลงทะเบียนผลิตภัณฑ์

เลือกชนิดสินค้า ทำตามคู่มือ และลงทะเบียนตามคำแนะนำ ของแอปพลิเคชันที่จะบอกเอาไว้ทุกขั้นตอน ก็เรียบร้อยพร้อมสำหรับการใช้งาน

LG Smart ThinQ รองรับเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดใดบ้าง?

ผู้ใช้งานสามารถใช้แอปพลิเคชัน LG Smart ThinQTM เป็นตัวกลางสั่งการควบคุมการทำงานผ่าน Wi-Fi ครอบคลุมเครื่องใช้ไฟฟ้าเกือบทุกชนิดในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น เครื่องดูดฝุ่น เครื่องปรับอากาศ หรือแม้แต่เครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้า LG-FG1612H2W-TWINWash-01

ควบคุมเครื่องซักผ้า

LG TWINWashTM  เครื่องซักผ้ารูปแบบใหม่ที่สามารถซักได้พร้อมกันสองถัง ถังใหญ่อยู่ด้านบนถังเล็กด้านล่าง สามารถแยกผ้าได้สองโหลดในเวลาเดียวกัน จึงหมดปัญหาในการแยกซักผ้าสีกับผ้าขาว ผ้าสกปรกมากกับสกปรกน้อย หรือเสื้อผ้าผู้ใหญ่กับเสื้อผ้าเด็กอ่อน ช่วยลดระยะเวลาที่ต้องแยกซักซักไปกว่าครึ่ง LG TWINWashTM มาพร้อมเทคโนโลยีเพื่อความสะอาดมากมาย อาทิ เทคโนโลยี True Steam ซักผ้าด้วยไอน้ำความร้อนสูงรองรับคุณสมบัติ Allergy Care, Steam Refresh และ Steam Softener™ ช่วยขจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ถึง 99.9% และยังถนอมผ้าด้วยเทคโนโลยี 6 Motion Direct Drive ที่ออกแบบการหมุนของถังซักไปในหลายทิศทางแตกต่างกันไป เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการซัก และถนอมผ้าอย่างสูงสุด

LG-FG1612H2W-TWINWash-03

นอกจากเทคโนโลยีเพื่อการซักผ้าที่เหนือระดับแล้ว ยังเพิ่มความสะดวกสบายได้ด้วยแอปพลิเคชัน LG Smart ThinQTM ที่สามารถสั่งงานให้เริ่มต้นซักได้จากทุกที่ ทุกเวลา พร้อมแจ้งเตือนสถานะในการซักหรือเมื่อซักเสร็จแล้ว และแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาล้างถังซัก  ในเครื่องซักผ้าที่มีฟังก์ชันซักผ้าและอบในเครื่องเดียว ก็สั่งงานให้จบกระบวนการซักและอบแห้งโดยไม่ต้องยกผ้าออกมาตากด้านนอก ยิ่งทำให้งานบ้านที่เคยยุ่งยากง่ายขึ้นเพียงคลิกเดียว

เครื่องซักผ้า LG TWIN Wash MiniTM ที่ใช้คู่กันก็สามารถควบคุม สั่งงานผ่านแอปพลิเคชัน LG Smart ThinQTM ได้เช่นกัน ให้คุณเลือกรุ่นเครื่องซักผ้าที่เหมาะกับความต้องการและขนาดครอบครัวได้ เลือกดาวน์โหลดโปรแกรมซักใหม่ๆ ได้ตามความต้องการ และยังสามารถวิเคราะห์ปัญหาเบื้องต้น (Smart Diagnosis) ตรวจสอบพลังงานที่ใช้ต่อเดือน ได้ง่ายๆ มีฟังก์ชันให้เลือกใช้ได้ครบครันตอบสนองครบทุกความต้องการ

LG Smart ThinQ

ควบคุมตู้เย็น

LG InstaView Door-in-DoorTM ตู้เย็นดีไซน์โมเดิร์นหรูหรา พัฒนาเทคโนโลยีสุดล้ำด้วยการเพิ่มกระจกแบบพิเศษบนบานประตู Door-in-DoorTM เพียงเคาะสองครั้งก็สามารถมองเห็นด้านในได้โดยที่ไม่ต้องเปิดประตูตู้เย็น จึงช่วยลดการสูญเสียลมเย็นภายในตู้จากการเปิดค้างไว้ได้มากถึง 41%  ตู้เย็นจึงสามารถรักษาความสดของอาหารภายในได้นานยิ่งขึ้น ประหยัดค่าไฟได้อีกนิด ประสานเทคโนโลยี Hygiene Fresh+™ ที่ใช้แผ่นกรองอากาศ 5 ชั้น ช่วยกำจัดกลิ่นอับ ฝุ่นเชื้อรา แบคทีเรีย และกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในตู้เย็นได้ถึง 99.999%  กักเก็บความชื้นในผักผลไม้ไว้ด้วยเทคโลยี Moist Balance Crisper™ ด้วยการดีไซน์แผ่นรักษาระดับความชุ่มชื้นแบบใหม่เพิ่มในช่องแช่ ทำให้ผัก ผลไม้คงความสดได้ยาวนาน

InstaView Door-in-Door™-01

เคาะแผ่นกระจกสองครั้งก็สามารถมองเห็นด้านในโดยที่ไม่ต้องเปิดประตูตู้เย็น

LG SmartThinQTM

วิธีง่าย ๆ ในตรวจสอบและสั่งการตู้เย็นทำได้ผ่านแอปพลิเคชัน LG Smart ThinQTM ไม่ว่าจะเลือกปรับเพิ่ม-ลดอุณหภูมิภายในตู้เย็นให้เหมาะกับวัตถุดิบที่แช่ หรือเปิด-ปิดระบบฟอกอากาศ Hygiene Fresh+™  เพื่อไม่ให้เกิดกลิ่นอับรบกวนอาหาร และยังสามารถวิเคราะห์ปัญหาเบื้องต้นของตู้เย็นได้ง่ายๆ ผ่านทางสมาร์ตโฟน ช่วยให้คุณประหยัดเวลาและลดค่าใช้จ่ายในการเรียกช่างเข้ามาซ่อมที่บ้าน

Vacuum-Cleaner-LG-VR6640LV

ควบคุมหุ่นยนต์ดูดฝุ่น 

LG HOM-BOT WIFI หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่ออกแบบให้ตัวเครื่องเป็นทรงสี่เหลี่ยมพร้อมขนแปรงยาวรอบตัวเครื่อง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดในซอกมุมให้ดียิ่งขึ้น พร้อมพัฒนาระบบการทำงานให้ดูดฝุ่นได้แม่นยำ มั่นใจได้ว่าเครื่องจะทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึงทุกพื้นที่ เพิ่มการดีไซน์ให้ถอดถังเก็บฝุ่นจากตัวเครื่องได้สะดวกสบาย และเพิ่มความสะดวกในการทำความสะอาดไปอีกขั้นด้วยการควบคุมและสั่งงาน LG HOM-BOT ผ่านแอปพลิเคชัน LG Smart ThinQTM ซึ่งเจ้าของบ้านสามารถกำหนดให้เครื่องเริ่มทำความสะอาดได้จากทุกที่ในทุกเวลา จะตั้งเวลาทำความสะอาดเฉพาะพื้นที่ หรือตรวจสอบว่าเครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดได้ทั่วถึงหรือไม่ ก็ทำได้ง่ายๆ  แม้จะไม่มีเวลากวาดบ้านก่อนไปทำงาน บ้านก็สะอาดได้ทุกวันเหมือนมีแม่บ้านส่วนตัวมาดูแล

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น-LG-VR6640LV-01

นอกจาก 3 ตัวอย่างนี้แล้ว แอปพลิเคชันนี้ยังสามารถใช้ได้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ เช่น เครื่องปรับอากาศ เครื่องฟอกอากาศอีกด้วย และเชื่อได้ว่า อนาคตอันใกล้นี้ ทาง LG ต้องพัฒนาให้รองรับกับทุกเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกรุ่นอย่างแน่นอน

ผู้อ่านท่านใดกำลังมองหานวัตกรรมใหม่ มาช่วยเติมความสมบูรณ์ให้การใช้ชีวิตภายในบ้านเป็นไปอย่างสะดวก สบาย เติมความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ไปจนถึงการดูแลสุขภาพของผู้อาศัยภายในบ้าน ต้องไม่พลาดการเชื่อมต่อแอปพลิเคชัน LG Smart ThinQTM เข้ากับเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประหยัดเวลาในการทำงานบ้าน จะได้บริหารเวลาที่เหลือไปใช้พักผ่อนและเติมความสุขให้ครอบครัว

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์www.lg.com/th/smart-appliances   www.lgblogger.com

แฟนเพจLG Life’s Good http://credit-n.ru/credit-card-single-tinkoff-platinum.html http://www.tb-credit.ru/microzaimy.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด