เมนู

ฝ้าชายคาไม่ใช่อะไรก็ได้ ต้องใช้ฝ้าทนปลวก ทนชื้น กันแมลง

ปัญหาฝ้าชายคาเปื่อยยุ่ย ปลวกกิน

ฝ้าชายคาเป็นส่วนที่ช่วยป้องกันความร้อนใต้หลังคา กันฝุ่น กันแมลง หรือตกแต่งเพื่อปกปิดโครงฝ้าให้ดูเรียบร้อย ซึ่งเป็นเหมือนด่านหน้าที่ต้องพบกับทุกสภาวะอากาศ ไม่ว่าจะเป็นแดดที่พาความร้อน ฝนซึ่งพาความชื้นหรือแม้แต่ลมที่สร้างความเสียหายให้หลังคาบ้าน

หากติดตั้งด้วยวัสดุที่ไม่เหมาะกับการใช้งานภายนอก ฝ้าชายคาอาจเปื่อยยุ่ย ปลวกกิน ทะลุพังลงมา ทำให้ภาพรวมของบ้านดูทรุดโทรมไม่สวยงาม และยังเป็นช่องทางให้สัตว์ร้ายเข้าสู่ตัวบ้านได้ด้วย วัสดุฝ้าชายคาจึงต้องมีคุณสมบัติพิเศษ ไม่ใช่ฝ้าอะไรก็ได้ เพื่อการใช้งานที่ทนทานและคุ้มค่าในระยะยาว

สนับสนุนโดย : SCG Building Materials

ฝ้าชื้นจนทะลุ

(ซ้าย) สภาพฝ้าเดิมที่ชื้น เปื่อยยุยจนหลุดพังลงมา เนื่องจากอยู่ภายนอกได้รับผลกระทบจากแดดและฝน

ฝ้าชื้นจนทะลุ

เมืองไทยเป็นประเทศที่อยู่ในเขตอากาศร้อนชื้น ซึ่งแน่นอนว่าต้องมาคู่กับฝนที่ค่อนข้างชุกและตกหนักในหลายพื้นที่ ความชื้นบริเวณฝ้าชายคาจึงเป็นปัญหาที่พบได้มากในหน้าฝน หากฝ้าสะสมความชื้นเอาไว้นาน ๆ จะเกิดคราบราดำ รอยด่างน้ำจากการรั่วซึมที่ขยายใหญ่ขึ้น จนฝ้าทะลุร่วงลงมาได้ อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ฝ้าชื้นคือ การเลือกแผ่นฝ้าผิดประเภท เช่น แผ่นฝ้าที่ทำจากวัสดุยิปซัมอัดกระดาษแข็ง, กระดาษอัดหรือแผ่นใยไม้อัดแข็งที่ไม่ได้เคลือบสารกันน้ำและกันเชื้อรา ซึ่งจะใช้สำหรับงานตกแต่งภายใน หากนำมาใช้ภายนอกเมื่อแผ่นวัสดุโดนความชื้นจะส่งผลให้ฝ้าชื้นเป็นคราบไม่สวยงามและอุ้มน้ำไว้มากจนทะลุลงมาได้

ปลวกกินฝ้า

ปลวกกินฝ้าเพดาน

สำหรับบ้านที่อยู่ใกล้กับสวนมีต้นไม้หรือเนินดิน ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของแมลงเม่า มักเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการถูกปลวกกัดแทะฝ้าชายคา สาเหตุเพราะแมลงเม่า (alates) คือ “ปลวก” ในวรรณะสืบพันธุ์ที่โตเต็มที่พร้อมผสมและขยายพันธุ์นั่นเอง ซึ่งปลวกจะเข้าไปสร้างความเสียหายในส่วนอื่น ๆ ของบ้านได้เช่นกัน

scg-smartboard

จบปัญหาฝ้าชื้น ปลวกกินด้วยฝ้าสมาร์ทบอร์ด รุ่นระบายอากาศ-โพรเทคชั่น  

เอสซีจีพัฒนาผลิตภัณฑ์ฝ้าชายคาสำหรับใช้ภายนอก คือสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี กลุ่มระบายอากาศ – โพรเทคชั่น ผลิตด้วยโครงสร้างพิเศษจากเทคโนโลยี FIRM & FLEX ซึ่งผสานโครงสร้างของปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ เอสซีจี ซิลิก้า และเส้นใยเซลลูโลสชนิดพิเศษ ผ่านกระบวนการอบไอน้ำที่อุณหภูมิและแรงดันสูง (Autoclave) จึงมีคุณสมบัติสามารถทนความชื้นได้ดี ไม่เปื่อยยุ่ย ทนแดด ไม่เป็นอาหารของปลวก เหมาะกับการใช้งานภายนอกโดยเฉพาะ

scg สมาร์ทบอร์ด

เพิ่มความพิเศษด้วยการออกแบบรูระบายอากาศรูปแบบต่าง ๆ จึงช่วยระบายความร้อนและความชื้นบริเวณโถงหลังคาได้เป็นอย่างดี พร้อมติดตั้งตาข่ายไฟเบอร์กลาสกันแมลงสำเร็จรูปมาจากโรงงาน  ลดขั้นตอนในการติดตั้งตาข่ายกันแมลงที่หน้างาน ติดตั้งง่ายและประหยัดเวลาในการทำงานมากยิ่งขึ้น ตอบโจทย์การใช้งานทั้งช่วยระบายอากาศ ไม่มีแมลงรบกวน และยังทนน้ำ ทนชื้น ทนแดด ปลวกไม่กิน ใช้งานได้คุ้มค่าในระยะยาว

ฝ้าชายคา SCG

การเลือกชนิดของวัสดุฝ้าชายคาเป็นอีกหนึ่งรายละเอียดที่เจ้าของบ้านต้องให้ความสำคัญ หากเลือกผิดชนิด ไม่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ก็อาจทำให้ระยะเวลาการใช้งานสั้นลงกว่าที่ควรจะเป็น และทำให้เปลืองงบประมาณในการซ่อมแซม การป้องกันไว้ก่อนจึงดีกว่าการตามแก้ไขครับ สำหรับผู้อ่านท่านใดสนใจติดตั้งฝ้าระบายอากาศ รุ่น ระบายอากาศ-โพรเทคชั่น วัสดุที่เพิ่มความสวย ช่วยปกป้องบ้านจากความร้อนและแมลงร้าย สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ SCG Experience, SCG Home Solution และ SCG Roofing Center ทุกสาขา  หรือโทรสอบถามข้อมูลได้ที่ SCG Contact Center 02-586-2222

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : https://bit.ly/3dbo7Wa http://credit-n.ru/offers-zaim/online-zaym-na-kartu-payps.html http://www.tb-credit.ru/

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด