เมนู

So Cool – So Nice แต่งบ้านให้คงความอบอุ่นไว้ทั่วทุกห้อง

ไอเดียตกแต่งบ้าน

ตกแต่งภายในห้องชุด

ผู้อ่านคิดว่า “สีส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึกหรือไม่ ?” คำตอบของคำถามนี้ไม่ต้องค้นหาในกรูเกิ้ลหรือสอบถามผู้รู้นักวิชาการ ขอแค่พิจารณาความรู้สึกของตัวเองให้ชัด ๆ เมื่อตากระทบกับสีสันต่าง ๆ ว่าแต่ละโทนสีนั่นทำให้รู้สึกอย่างไร เพียงเท่านี้ก็จะได้คำตอบที่รู้ชัดด้วยตนเอง และเมื่อได้คำตอบย่อมหมายถึงเราสามารถคัดเลือกสีสันต่าง ๆ มาสร้างองค์ประกอบทางด้านอารมณ์ภายในบ้านของตัวเองได้อย่างที่ต้องการมากยิ่งขึ้น

รูปภาพICE99
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ไอเดียตกแต่งบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

อพาร์ทเม้นท์หรือห้องชุดขนาดใหญ่ 2 ห้องนอน เจ้าของห้องต้องการให้ทุกตารางเมตรอบอวลไปด้วยความโปร่งกว้างและเบาสบาย เสมือนเป็นที่พักผ่อนของกายและใจอย่างแท้จริง เพราะการอยู่อาศัยในตึกสูงที่ไม่มีพื้นที่นอกบ้านให้ใช้งาน จำเป็นต้องทดแทนด้วยความผ่อนคลายจากพื้นที่ภายใน

เจ้าของห้องเลือกคุมโทนด้วยสีขาวเป็นหลัก ผนังและเพดาน ทาสีสว่างที่สุดเพื่อขยับขยายความกว้างขวางทางด้านสายตา แซมด้วยงานไม้สีน้ำตาลอ่อน ที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่น เป็นมิตรและใกล้ชิดธรรมชาติ ทำให้ห้องไม่ไร้สีสันจนเกินไป ทั้งยังไม่จืดชืดจนน่าเบื่อ

โซฟาหุ้มผ้า

การจัดสรรพื้นที่ใช้สอย ไม่ได้มีอะไรที่ซับซ้อนเป็นไปตามรูปแบบแปลนหลักที่มีอยู่ โดยพื้นที่หลัก ๆ ภายในห้อง แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือพื้นที่ส่วนรวมที่ให้สมาชิกใช้สอยรวมกัน อย่างมุมนั่งเล่น ครัวและโต๊ะทานอาหาร ส่วนพื้นที่ส่วนตัวก็คือ ห้องนอนของแต่ละคน

ตกแต่งคอนโด

มุมนั่งเล่นและโต๊ะทานอาหารเชื่อมโยงถึงกันเพียงไม่กี่ก้าว ตกแต่งง่ายเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวที่สามารถเคลื่อนย้ายได้โดยง่าย ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนยุคใหม่ที่ต้องการความยืดหยุ่นทางด้านการใช้งาน โต๊ะทานอาหารสามารถปรับประยุกต์เป็นโต๊ะทำงานได้ ส่วนมุมนั่งเล่นก็สามารถยกโต๊ะกลางออก และนำฟูกมาปูนอนได้ เผื่อวันไหนมีเพื่อน ๆ มานอนค้าง

โคมไฟแขวนบนโต๊ะทานอาหาร

ห้องครัวทำอาหารได้แบบจริงจัง ออกแบบให้มีผนังกั้นไว้อย่างเป็นสัดส่วน ป้องกันกลิ่น ป้องกันควัน แต่เชื่อมต่อกับโต๊ะทานอาหารโดยง่าย ด้วยการเปิดหน้าต่างกระจกบานเฟี้ยม สามารถรับส่งอาหารได้ในระยะใกล้ ไม่ต้องเดินอ้อม ทั้งยังทำให้คนทำอาหารสามารถมองเห็นสมาชิกอีกคนที่กำลังพักผ่อนอยู่ในมุมนั่งเล่นได้ด้วย

โต๊ะทานข้าวไม้

ติดโคมไฟแขวนเพดานบนโต๊ะทานอาหาร เพื่อเพิ่มบรรยากาศขณะรับประทานมื้อค่ำ

คอนโด 2 ห้องนอน

การตกแต่งห้องนอนห้องใหญ่และห้องเล็กใช้โทนสีขาว น้ำตาลเช่นเดียวกัน มีการดีไซน์เฟอร์นิเจอร์บิลท์อินในบางส่วนเพื่อเพิ่มความคุ้มค่าในการใช้สอย อย่างเช่น ตู้เสื้อผ้า ม้านั่งริมหน้าต่าง เป็นต้น และพยายามใส่สิ่งของเท่าที่จำเป็นเข้าไปภายในห้องนอนเท่านั้น ให้ยังพอมีพื้นที่ว่างไว้สำหรับการสัญจรและความโปร่งสบาย

บิลท์อินม้านั่งในห้องนอน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :   การติดเครื่องปรับอากาศในห้องนอนนั้น ควรหลีกเลี่ยงการติดแอร์ให้ตรงกับตำแหน่งเตียงนอน โดยเฉพาะห้องนอนของคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ เพราะลมจากแอร์จะกระทบกับผู้นอนโดยตรง อาจกระตุ้นอาการของโรคให้กำเริบขึ้นได้ง่าย อีกทั้งหากเครื่องปรับอากาศไม่ได้ล้างทำความสะอาดจะเป็นที่สะสมฝุ่น อากาศที่ปล่อยออกมาจึงกระจายฝุ่นออกมาด้วย 

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด