เมนู

stairsteady ราวพยุงผู้สูงวัยขึ้น-ลงบันไดไม่กลัวตก

ราวพยุงบันได

อุปกรณ์พยุงขึ้นลงบันไดเพื่อผู้สูงวัย

ประเทศไทยเรากำลังเคลื่อนเข้าสู่การเป็น “สังคมผู้สูงอายุ” ที่ขยายตัวเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ  เราจะได้เห็นโปรเจกต์อุปกรณ์ เฟอร์นิเจอร์ และบ้านสำหรับผู้สูงอายุ ที่ออกแบบมาอย่างดีเพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มความปลอดภัยในการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น แต่บ้านโดยมากที่สร้างมาตั้งแต่หลายสิบปีก่อน ยังไม่ได้คำนึงถึงจุดนี้ บางหลังจึงมีทั้งพื้นที่ต่างระดับและบันไดสูง ซึ่งเสี่ยงต่อการพลัดตกบาดเจ็บ อย่างไรก็ตามผู้สูงวัยบางคนที่มีห้องนอนอยู่ด้านบนและยังมีแรงก็ยังอยากเดินขึ้นไปใช้ชีวิตด้วยความคุ้นเคย ในระหว่างนี้ต้องมีคนคอยพยุงซึ่งบางครั้งก็ไม่ได้มีคนอยู่บ้านตลอดเวลา เราจึงควรมีตัวช่วยให้การขึ้น-ลงบันไดปลอดภัย อย่างเช่น นวัตกรรม stairsteady ราวจับช่วยพยุงขึ้นบันไดนั่นเองครับ

ที่มาStairSteady
เนื้อหาบ้านไอเดีย

Stair-Steady พยุงขึ้นบันได

ราวพยุงเคลื่อนที่ได้ มั่นใจเมื่อขึ้น-ลงบันได

ราวจับช่วยพยุงขึ้นบันไดนี้ผลิตในแคนาดาโดย Hillz Tech Ltd StairSteady เป็นระบบที่ง่ายและราคาไม่แพง สามารถช่วยให้ผู้สูงวัยฟื้นความคล่องตัว เดินขึ้นและลงบันไดด้วยตัวเองโดยไม่ต้องมีคนพยุง ซึ่ง StairSteady ประกอบด้วย ราวจับและด้ามจับเคลื่อนไหว ด้ามจับของ StairSteady ผ่านการทดสอบเรื่องความแข็งแรงปลอดภัย ช่วยป้องกันการล้มบาดเจ็บ หลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่อาจทำให้ผู้สูงวัยต้องอยู่ในการดูแลทางการแพทย์ที่มีราคาแพง

Stair-Steady ราวพยุงขึ้น-ลงบันได

ไม้พยุงและรางสามารถติดตั้งบนผนังใดก็ได้ จะติดตั้งขนานไปกับราวบันไดที่มีอยู่แล้ว หรือใช้แทนราวบันไดก็ได้ เมื่อไม่ใช้งานตัวราวจับสามารถพับล็อคเก็บชิดข้างผนังได้เรียบร้อยเพื่อไม่ให้เกะกะ จะพับขึ้นหรือลงก็ได้ตามที่สะดวกใช้งาน หากใช้ต้องการติดตั้งแบบสองมือจับเพื่อมอบความคล่องตัวสูงสุดก็ทำได้เช่นกัน

ราวพยุง Stair-Steady

ภาพจำลองวิธีการทำงานของงานราวพยุงที่จะเลื่อนขึ้นไปอยู่ในระดับที่เหมาะกับสรีระในตอนเดินขึ้น และพยุงตัวสำหรับเดินลงได้อย่างมั่นคง

วิธีการทำงานของราวพยุงขึ้น-ลงบันได

กลไกราวล็อคได้ เพิ่มความปลอดภัยทุกก้าว

การใช้งานก็ง่ายมาก ๆ เพียงจับราวออกมา ใช้ 2 มือยกขึ้นไปที่ตำแหน่งแนวนอนขนานกับลำตัว แล้วดันราวขึ้นจนสุดแขน  เมื่อหยุดผลัก StairSteady จะมีกลไกล็อคเข้าที่ทุกครั้ง แล้วค่อย ๆ เคลื่อนที่ต่อจนถึงบันไดขั้นบนสุด ราวจับนี้สามารถรับน้ำหนักได้ประมาณ 225 ปอนด์ หรือ 102 กิโลกรัม จึงให้ความมั่นคงทุกก้าวที่เดิน

ราวพยุงสูงระดับอกและคอ

แต่ละก้าวที่เดินขึ้นไม้พยุงจะเลื่อนขึ้นไปอยู่ในระดับที่เหมาะสมกับการออกแรงดันและพยุงตัวสำหรับก้าวต่อไป

stair-steady พยุงเดินลงบันได

Stair-Steady พยุงขึ้นบันได

พยุงขึ้นได้-พยุงลงได้ไม่เป็นปัญหา

ราวนี้ออกแบบมาให้แข็งแรงสามารถรับน้ำหนักตัวเมื่อเดินลงได้ดีโดยที่ราวไม่ไหลลื่น พับ หรือหัก วิธีใช้งานก็ใกล้เคียงกับเดินขึ้น เพียงแต่กลับกันเล็กน้อย คือ เมื่อจะเดินลงต้องยกราวขึ้นขนานลำตัวแล้วถอยกลับไปด้านหลังเล็กน้อย จากนั้นจึงยืดแขนดันไปข้างหน้าพยุงตัวลงมาทีละขึ้น ทุกครั้งที่หยุดราวจะล็อคอัตโนมัติจึงไม่ต้องกังวลว่าราวจะไหลลง

ราวพยุงขึ้น-ลงบันไดสำหรับผู้พิการ

ความน่าสนใจของราวพยุงนี้คือ ไม่เพียงใช้งานได้ดีกับผู้สูงวัยเท่านั้น ยังสามารถปรับใช้ได้กับผู้บาดเจ็บที่ใช้แขนได้ข้างเดียว หรือผู้พิการที่ต้องใช้ตัวช่วยพยุงขึ้น-ลง บันได เพียงมีสิ่งนี้ก็ทำให้การใช้ชีวิตด้วยตัวเองง่ายขึ้นและปลอดภัยด้วยครับ http://credit-n.ru/offers-zaim/vivus-potrebitelskie-zaymy-online.html http://www.tb-credit.ru/kredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ความรู้ คู่บ้าน


โพสต์ล่าสุด