เมนู

บ้านเล่นเส้นสาย โชว์ความหนักแน่นของงานเหล็ก

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

บ้านโชว์บันได เส้นสายโปร่ง ๆ แสนสนุก

กิมมิคของบ้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แม้จะเป็นเพียงแค่รายละเอียดเล็ก ๆ ก็ช่วยสร้างความภาคภูมิใจให้กับผู้เป็นเจ้าของได้แล้ว บ้านสองชั้นในประเทศอินเดีย ดินแดนของผ้าสาหรี่สีฉูดฉาด ใส่ความสมัยใหม่ตามวัยของคู่สามีภรรยา เติมกลิ่นอายของความอบอุ่นและความเป็นครอบครัวไว้ด้วยการตกแต่งที่ร่วมสมัย ทั้งยังหยอดความสนุกจากเส้นสายลงไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ออกแบบGaurav Roy Choudhury Architects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บันไดโครงเหล็ก

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านสไตล์โมเดิร์นของคู่รักวัยหนุ่มสาว ที่มีพ่อแม่ของสามีเป็นสมาชิกในครอบครัวร่วมอยู่ด้วย โจทย์การออกแบบบ้านหลังนี้จึงต้องคำนึงถึงการใช้งานที่ต่างวัย เพื่อให้สอดคล้องผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ทั้งยังมีกลิ่นอายของวัฒนธรรมดั้งเดิมของอินเดียเจือปนอยู่อย่างจาง ๆ

ประตูรั้วบ้านเป็นเหล็กสนิม ตัดกับกำแพงฉาบเรียบทาสีขาว สีสันที่ดูสะอาดสะอ้านตัดกันอย่างชัดเจนกับสีที่เหมือนผ่านการใช้งานมานานหลายปี ทั้งสองวัสดุกำลังสื่อสารให้เห็นว่า แม้จะแตกต่างกันก็ยังอยู่ร่วมกันได้โดยไม่ขัดแย้ง บ้านโชว์บันได


เส้นสายที่ตรงไปตรงมา ถูกนำมาใช้ตั้งแต่บริเวณหน้าบ้าน บนชั้นสองตีโครงเหล็กทาสีขาว ตารางสี่เหลี่ยมที่แบ่งช่องเท่า ๆ กัน เกิดเป็นมิติและช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้แก่การอยู่อาศัย ไม่เพียงเท่านี้ยังนำเส้นสายดังกล่าว เข้าไปเติมเต็มพื้นที่ภายในในอีกด้วย

บันไดเดินขึ้นลง โปร่งและบางแบบสุด ๆ ให้อารมณ์การย่างก้าวที่เบาสบาย เหล็กสีดำใช้ในส่วนของโครงสร้าง ลูกนอนไม้สีน้ำตาลเพิ่มความนุ่มนวลในทุกจังหวะ  ในขั้นที่อยู่ในตำแหน่งชานพัก สามารถนั่งเล่นอ่านหนังสือได้ชิล ๆ เพราะผนังด้านข้างของบ้านเปิดโปร่งด้วยกระจกใส มองเห็นวิวสวนหย่อมเล็ก ๆ ได้เต็มตา

บันไดเหล็ก

ตีเหล็กแนวตั้งจากฝ้าเพดานจนถึงพื้น และแบ่งช่องกั้นกรอบด้วยแนวนอน เชื่อมต่อถึงกันทดแทนราวกันตก บริเวณใกล้บันไดจึงสามารถจัดเป็นมุมทำงานได้ ช่องตารางสี่เหลี่ยมของเหล็กสีขาว ติดกระจกเข้าไปในบางช่อง เพื่อใช้ขีดเขียนหรือจดไอเดียที่คิดขึ้นได้ขณะที่กำลังนั่งทำงาน

รถไฟเด็กเล่น

เพิ่มความซุกซนของเจ้าของบ้าน โดยการนำเอารางรถไฟของเล่นในวัยเด็ก มาเป็นส่วนประกอบตรงบันไดด้วย เชื่อมเหล็กตามแนวโค้งและติดรางรถไฟลงไป ทุกครั้งที่มองดูจะเหมือนได้ย้อนกลับไปในอดีตอีกครั้ง

เก้าอี้ทรงโค้ง

โต๊ะทานอาหารไม้

บรรยากาศภายในบ้าน ตกแต่งให้มีอารมณ์ที่ร่วมสมัย สีสันที่นำมาใช้เน้นธีมสีธรรมชาติและสีสว่าง ส่วนเฟอร์นิเจอร์ผสมผสานกันระหว่างงานบิลท์อินกับเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว เลือกรูปทรงที่มีความบาง อ่อนช้อย ให้รู้สึกถึงความอบอุ่นผ่อนคลายอยู่เสมอ

ผ้าห่มสีเหลือง

ห้องนอนมาสเตอร์ของคู่รักหนุ่มสาว ตกแต่งไว้สำหรับการพักผ่อนที่มีประสิทธิภาพ เปิดช่องผนังด้วยกระจกบานใหญ่ เกิดมุมมองเชื่อมต่อกับคอร์ทเล็ก ๆ ที่ปลูกต้นไม้ยืนต้นและไม้เลื้อยไว้ ส่วนภายในห้องปูพื้นด้วยไม้สีเข้ม เข้ากันได้ดีกับเตียงนอน ผ้าห่มสีเหลืองสดใส ชวนให้รู้สึกอารมณ์ดีได้ทันที

หน้าต่างกระจกกรอบอลูมิเนียม

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  เปิดมุมมองจากภายในสู่ภายนอกแบบใหม่  ๆ  ด้วยการเปิดช่องกระจกตรงผนังด้านล่างในระดับใกล้ชิดกับพื้นดิน มองเห็นพื้นผิวของสนามหญ้า พืชคลุมดิน ทั้งยังเป็นไอเดียที่เหมาะกับนำไปใช้ในห้องน้ำ ที่ต้องการปิดทึบแต่ยังมีแสงสว่างส่องเข้าถึงตลอดเวลา 

บ้านโมเดิร์นในอินเดีย http://credit-n.ru/offers-zaim/ezaem-zaim-online-za-15-minut.html http://www.tb-credit.ru/news.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด