เมนู

สร้างบ้านเพื่อการพักผ่อน เติมพลังความสงบให้ชีวิต

สร้างบ้านสไตล์รีสอร์ท

บ้านสไตล์รีสอร์ท

นานเท่าไรแล้ว ที่เราไม่ได้อยู่กับความสงบอย่างแท้จริง ไม่นับรวมกับการอยู่คนเดียว เล่นโซเซียลส่องความเคลื่อนไหวของผู้คน เพราะนั้นไม่นับว่าเป็นความสงบที่จิตใจต้องการ ซึ่งหากมองกันตามความจริง การแสวงหาความสงบในยุคนี้ดูเหมือนจะเป็นเรื่องใกล้ตัว บางคนจึงต้องเดินทางเข้าป่า ปลีกวิเวกเพื่อเว้นระยะห่างระหว่างความวุ่นวายให้มากที่สุด แต่หากเราปรับเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นพื้นที่แสนสงบ ชวนให้วางสมาร์ทโฟนไว้ไกลตัว แล้วใช้เวลาอยู่กับตัวเอง เมื่อนั้นความสงบก็คงเป็นสิ่งที่พบเจอได้ง่ายมากขึ้น

เจ้าของบ้านGarry Lassman
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

เสาไม้จริง

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านปูนสองชั้นทาสีขาวสะอาด สว่างตา แซมด้วยกรอบประตู หน้าต่างไม้สีน้ำตาลอ่อน ที่ได้ชมในบทความนี้ สร้างขึ้นด้วยจุดประสงค์ที่เจ้าของบ้านต้องการคือ ที่พักอาศัยที่ห่างไกลจากความวุ่นวาย โดยไม่เกี่ยวกับระยะทาง แต่เป็นการสร้างบรรยากาศขึ้นมาใหม่ เพื่อให้ทุกครั้งที่กลับมาถึงบ้าน สามารถพักกาย ปล่อยวางจิตใจได้อย่างแท้จริง เปรียบเสมือนบ้านพักตากอากาศที่ไปพักเมื่อไรก็สุขใจเมื่อนั้น

รูปทรงภายนอก ดีไซน์อย่างเรียบง่าย แต่สังเกตได้ว่าส่วนของหลังคาได้มุงด้วยวัสดุสมัยใหม่ อย่างเหล็กเคลือบสี โดยได้ทำการเลือกโทนสีอ่อน ๆ ให้คุมธีมกับภาพรวมของบ้านที่ต้องการความอบอุ่น ผ่อนคลายมากเป็นพิเศษ

แบบศาลาไม้ริมสระ

จัดบรรยากาศรอบบ้านให้มีคล้ายคลึงกับอยู่ในป่า มีน้ำ มีต้นไม้ และมีเพิงเล็ก ๆ ไว้คอยพักพิง ซึ่งนั่นก็คือศาลาริมสระว่ายน้ำ ที่ดีไซน์ล้อไปกับตัวบ้าน ใช้วัสดุธรรมชาติอย่างไม้เป็นหลัก เปิดผนังโปร่ง รับแสง รับลม รับความสดชื่นรอบทิศทาง นำโต๊ะม้านั่งมาจัดวางไว้ หรือหากยกออกก็สามารถนั่งนอนบนพื้นไม้บนศาลาได้โดยไม่รู้สึกติดขัด

พื้นปูนขัดมัน

เข้ามาชมการตกแต่งพื้นที่ภายในบ้านกันบ้าง ยกคงความอ่อนโยนนุ่มนวลเฉกเช่นกับภายนอก นักออกแบบได้ทำการเลือกใช้วัสดุที่เข้าถึงได้ง่าย มีความเป็นท้องถิ่น และไม่ยากต่อการดูแลรักษา อย่างเช่น พื้นขัดมัน เฟอร์นิเจอร์ไม้ เป็นต้น

ฝ้าเพดานแต่งงานไม้

สีขาวของผนังเสริมความรู้สึกเบาสบายได้อย่างยอดเยี่ยม และเมื่อติดผ้าม่านบาง ๆ ตรงช่องประตู หน้าต่างกระจก ความพลิ้วไหวของผ้าเมื่อปะทะลม ยิ่งชวนให้รู้สึกอย่างพักผ่อน ไปพร้อมกับชื่นชมบรรยากาศนอกบ้านมากกว่านั่งจ้องหน้าจอมือถือ

ห้องนอนติดสระ

ห้องนอนมีทั้งชั้นล่างและชั้นบน ชั้นล่างเลือกตำแหน่งให้เชื่อมต่อกับระเบียงและสระว่ายน้ำ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังพักผ่อนอยู่ในรีสอร์ทส่วนตัว อยากกระโดดลงเล่นน้ำเมื่อไรก็ได้ หรือจะนอนอาบแดดรับยูวีตั้งแต่เช้าจนเย็นก็ไม่ต้องสนใจใคร

บันไดโครงไม้

บันไดไม้เนื้อแข็งนำขึ้นไปสู่ชั้นสอง

ประตูกระจกกรอบไม้

ห้องนอนชั้นบนมีระเบียงที่มองเห็นสวนและสระว่ายน้ำ รับความสดชื่นจากธรรมชาติได้เช่นเดียวกับห้องนอนชั้นล่าง ทำการตกแต่งอย่างเรียบง่าย ต้องการเน้นพื้นที่ว่าง เพื่อคุมบรรยากาศการพักผ่อนให้เบาสบายมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ห้องน้ำแบบเรียบง่าย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : สำหรับห้องน้ำเก่าหรือห้องน้ำใหม่ ที่ไม่ได้มีการทำขอบกั้นแบ่งโซนเปียกโซนแห้งไว้ตั้งแต่แรก ปัจจุบันสามารถหาซื้อขอบกั้นสำเร็จรูปมาใช้งานได้อย่างสะดวก ไม่ต้องหาช่างมาทำ และไม่ต้องกลัวห้องน้ำจะเลอะเปอะเปื้อนจากการกั้นขอบ ซึ่งส่วนใหญ่ที่จำหน่ายในท้องตลาดจะเป็นแถบซิลิโคนที่มีความยืดหยุ่น กันน้ำได้ โดยมีกาวมาในตัว การติดตั้งจึงแค่แกะเทปกาวออกและติดลงบนพื้นที่ต้องการกั้นขอบได้เลย 

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด