เมนู

ครัวนอกบ้าน โปร่งไล่กลิ่น ปกปิดด้วยหน้าบานหิน

ไฟซ่อนเพดาน

ไอเดียครัวนอกบ้าน

ช่วงเดือนที่ผ่านมา ผู้เขียนได้ใช้เวลาในการอยู่บ้านฝึกวิทยายุทธพัฒนาฝีมือการทำอาหาร ทั้งต้ม ผัด  แกง ทอด อาหารคาว อาหารหวานครบครัน ทำให้ได้ตระหนักแก่ใจอย่างหนึ่งว่า ในบางเมนูครัวในบ้านอาจไม่เหมาะ แม้จะติดเครื่องดูดควัน ช่องลมระบายอากาศอย่างเสร็จสรรพแล้วก็ตาม ต้องครัวนอกบ้านที่อยู่ในพื้นที่เปิดโปร่งเท่านั้นจึงจะตอบโจทย์ ช่วยให้การทำอาหารในเมนูนั้น ๆ สนุกและไม่ส่งผลกระทบต่อห้องอื่น ๆ ภายในบ้าน

ออกแบบArquitecto En Valencia
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ไอซ์แลนด์ครัว

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ครัวนอกบ้าน โครงสร้างเหล็ก

โครงสร้างของครัวนอกบ้านเลือกใช้เหล็กสีดำ นอกจากจะได้เส้นสายที่คมเท่แล้ว ยังให้ความบางไม่เทอะทะ ทำให้ครัวที่ตั้งอยู่ในบริเวณสวนไม่ดูเกะกะขัดต่อสายตา มีการดีไซน์ขนาดให้ลงตัว เว้นระยะห่างจากต้นไม้ใหญ่ที่มีอยู่อย่างเหมาะสม กิ่งก้านใบน้อมมาให้ร่มเงาได้ตลอดทั้งวัน

หลังคาแบนเรียบ กับเหล็กสีดำ ช่างดูน่าค้นหา สร้างอารมณ์ให้รู้สึกเหมือนเชฟมืออาชีพมาทำอาหารให้ทานในที่พักส่วนตัว พื้นที่ด้านหน้าและด้านข้างเปิดโปร่งไร้ผนัง ยกเว้นด้านหลังเท่านั้นที่ออกแบบเป็นเคาน์เตอร์ทำอาหาร

หน้าบานปิดครัว

หินสีเทาถูกหยิบยกมาใช้งานทั้งในส่วนของไอซ์แลนด์ ผนังเคาน์เตอร์ รวมถึงประตูบานปิด เพิ่มความหรูหราที่เข้าถึงได้ไม่ยาก ลวดลายและสีสันที่เรียบง่าย ไม่ต้องกังวลเรื่องคราบเปื้อนกวนใจ ทำให้การทำอาหารทุก ๆ มื้อยิ่งสนุกและเพลิดเพลิน

คิดอย่างรอบคอบถึงการจัดเก็บที่เป็นระเบียบ รวมถึงป้องกันสัตว์ต่าง ๆ เข้ามาหาอาหาร อย่างน้องหนูหรือแมลงสาป จึงเป็นที่มาของการทำประตูบานพับปิดในส่วนของเคาน์เตอร์ไว้อีกชั้น ออกแบบครัวไทย

หน้าบานเคาน์เตอร์ใช้เป็นงานไม้สีน้ำตาลอบอุ่น ล้อไปพื้นที่สร้างที่ร่ายรอบไปด้วยต้นไม้และสนามหญ้า ดูกลมกลืนกับธรรมชาติอย่างสวยงาม ชั้นแขวนบนเคาน์เตอร์เป็นหน้าบานกระจกใส ที่มองเห็นอุปกรณ์ เครื่องปรุงภายใน หยิบใช้ได้งาน แต่จำเป็นต้องจัดเก็บให้เรียบร้อย เพื่อให้ดูสบายตา น่าใช้งานอยู่เสมอ

ชั้นวางของ

ติดหลอดไฟแสงสีวอร์มไว้ในตู้แขวน มื้อดินเนอร์ที่ต้องการแสงสว่างเป็นพิเศษ จะได้มองเห็นอย่างถนัดและที่สำคัญแสงไฟยังทำให้ครัวดูมีเสน่ห์มากขึ้นเป็นเท่าตัว

ไฟซ่อนเพดาน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  อยากได้แสง แต่ไม่ต้องการโชว์หลอดไฟ ลองติดไฟซ่อนบนฝ้าเพดาน โดยการดีไซน์คานไม้เว้นระยะเสมอกัน และติดไฟไว้ภายใน ส่วนภายนอกปิดไม้บดบังไว้อีกชั้น นอกจากจะช่วยเรื่องความสวยงามแล้ว ยังทำให้แสงไม่แยงตาจนเกินไปด้วย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

http://credit-n.ru/offers-zaim/migcredit-dengi-v-dolg.html http://www.tb-credit.ru/articles.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด