เมนู

ไอเดียแต่งบ้าน ความยืดหยุ่นทำให้อยู่สนุก

บ้านผนังกระจก

ตกแต่งบ้านอย่างอิสระทั้งพื้นที่และแนวคิด

บางครั้งเมื่อต้องเผชิญกับความวุ่นวายมาทั้งชีวิตแล้ว เราก็ไม่ได้ต้องการอะไรไปมากกว่าการมีพื้นที่ส่วนตัวที่จะใช้ชีวิตได้อย่างผ่อนคลาย วันว่างยามบ่ายได้นอนเอกเขนกบนโซฟาตัวโปรด รับแสงอาทิตย์ที่ส่องลอดอย่างนุ่มนวล ก็เป็นความสุขง่าย ๆ ที่ไม่มีอะไรมาแทนที่ได้ Nestspace จึงพยายามออกแบบปรับปรุงบ้านเก่าในไทเป ประเทศไต้หวันที่สร้างมากว่า 30 ปีในพื้นที่ 106 ตารางเมตร ให้ตอบโจทย์การสร้างอิสรภาพในการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยมากที่สุด โดยไม่ได้กำหนดว่าจะต้องเป็นสไตล์แบบนี้ ๆ  เพียงแค่รับฟังการนำเสนอหลาย ๆ แล้วประมวลผลสะท้อนอารมณ์และความรู้สึกของเจ้าของผ่านวัสดุธรรมชาติ วัสดุสมัยใหม่ เฟอร์นิเจอร์เก่าสไตล์เรโทรและอินดัสเทรียล ที่แตกต่างมารวมในพื้นที่เดียว

ออกแบบnestspace
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ประตูเหล็กตู้เหล็กสไตล์วินเทจ

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ผนังกระจกทำให้บ้านโปร่ง

บ้าน open plan สเปซกว้างใช้งานยืดหยุ่น

เมื่ออยู่คนเดียวในสเปซกว้าง ๆ ก็สามารถออกแบบบ้านให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้น และใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปได้อย่างเต็มที่ เจ้าของเพลิดเพลินกับอิสระในตกแต่งและซื้อเฟอร์นิเจอร์หลักในบ้าน โดยมีนักออกแบบให้คำแนะนำในการรวมเอาสไตล์ Industrial งานดิบ ๆ ของผนังคอนกรีต อิฐโชว์แนว เหล็ก ไม้ และของเก่าวินเทจเข้าไว้ด้วยกัน แต่แอบมีความเก๋แบบโมเดิร์นแทรกตัวอยู่ด้วย นักออกแบบจัดพื้นที่แบบ open plan ที่นำห้องนั่งเล่น ครัว มุมทานอาหารมารวมอยู่ในที่เดียวกันแบบไม่ต้องมีทึบผนังกั้น แยกห้องนอนใหญ่ออกจากพื้นที่อื่น ๆ ด้วยช่องกระจกใสกรอบสีดำ ช่วยเบลอขอบเขตระหว่างพื้นที่ส่วนตัวกับพื้นที่ส่วนรวมให้เชื่อมต่อกันอย่างลื่นไหล

ตกแต่งห้องโทนสีธรรมชาติ

ตกแต่งห้องด้วยกระดานดำ

ตกแต่งผนังให้น่าสนุกด้วยกระดานดำ

แม้ว่าเจ้าของบ้านจะสามารถรับประทานอาหารที่ไอส์แลนด์โดยตรง แต่การเพิ่มโต๊ะรับประทานอาหารที่ทำจากไม้ในห้องครัวและห้องนั่งเล่น จะทำให้พื้นที่รับประทานอาหารนั้นให้สมบูรณ์มากขึ้นด้วยบรรยากาศความอบอุ่นของบ้าน โต๊ะและเก้าอี้รับประทานอาหารเลือกในรูปแบบที่แตกต่างกัน มีทั้งม้านั่งยาว เก้าอี้เหล็กสไตล์เรโทร โต๊ะท็อปไม้ขาเหล็ก มาเติมเต็มพื้นที่รับประทานอาหารที่มีความหลากหลายไม่ซ้ำแบบ

ตกแต่งห้องด้วยแผ่นกระดานดำ

แต่งเติมผนังครัวให้มีจุดดึงดูดสายตา ด้วยการทาสีกระดานดำสีเขียวเข้มแล้วขีดเขียนวาดภาพลงไป โดยเลือกเพียงจุดเดียวเด่นๆ ไม่จำเป็นต้องกินพื้นที่ทั้งผนัง สีเขียวเข้มตัดกับผนังซีเมนต์สีเทาอ่อนที่ด้านข้างเป็นฉากหลังที่สมบูรณ์แบบ เป็นพื้นที่สร้างสรรค์จินตนาการวาดเส้นลายสนุกๆ ไปพร้อมๆ กับการตกแต่งบ้านในงบประมาณที่ไม่มากมาย ในครัวมีพื้นที่จัดเก็บไม่มากนักแต่เจ้าของต้องการให้มุมนี้ดูเก๋ เป็นระเบียบเรียบร้อยน่ามองไม่เลอะเทอะด้วยเครื่องปรุงและเครื่องครัว จึงซ่อนตู้เก็บของด้านหลังอยู่ด้านหลังกำแพงกระดานดำที่สามารถเลื่อนไปมาได้

บ้านผนังกระจก

ช่องแสงในมุมนั่งเล่น

ห้องรับแขกเลือกให้อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุด คือ ใกล้หน้าต่างเพื่อให้รับแสงสว่างจากธรรมชาติในช่วงกลางวันผ่านในหน้าต่างกระจกบานใหญ่ เนื่องจากเจ้าของชอบผนังบ้านที่ดิบ ๆ เรียบง่าย อย่างผนังอิฐโชว์แนว หรือแผ่นหิน นักออกแบบจึงตัดสินใจกระเทาะปูนฉาบผนังเดิมตรงด้านที่จะติดตั้งทีวีออก เผยให้เห็นก้อนอิฐอายุ 30 ปีที่อยู่ด้านหลัง  กลายเป็นกำแพงสีธรรมชาติที่อบอุ่นแต่แข็งแกร่ง จากนั้นจึงทุบรื้อผนังกั้นห้องนอนที่อยู่ด้านหลังโซฟาออกและใส่ผนังกระจกเป็นช่อง ๆ เข้าไปแทนที่ จากห้องนั่งเล่นมองผ่านช่องกระจกจะมองเห็นห้องนอนที่โดดเด่นด้วยผนังหัวเตียงลายไม้

ผนังกระจกกั้นส่วนห้องนอน

แบ่งห้องนอนด้วยผนังกระจก เชื่อมต่อพื้นที่และมุมมอง

ห้องนอนเป็นพื้นที่ที่เราใช้เวลามากที่สุดในชีวิตประจำวัน จึงต้องคิดอย่างดีเพื่อให้การนอนเต็มไปด้วยความสบายตลอดทั้งคืน ในตอนแรกเจ้าของต้องการห้องนอนที่ตกแต่งสดใสมีชีวิตชีวา แต่เมื่อพิจารณาจากธีมของบ้านที่เต็มไปด้วย งานไม้ สีธรรมชาติ และอื่น ๆ ในที่สุดก็ตัดสินใจที่จะตกแต่งด้วยความผ่อนคลายของธรรมชาติ

ความน่าสนุกของห้องนอนที่ดูเรียบง่ายนี้ อยู่ที่ headboard ออกแบบให้เคลื่อนที่ได้ เป็นแผ่นวัสดุปิดทับด้วยวอลล์เปเปอร์ลายไม้ ซึ่งจะมีน้ำหนักเบากว่าไม้แท้ นอกจากตกแต่งห้องให้มีจุดโฟกัสสายตาแล้ว ยังใช้เป็นแผงประตูซ่อนช่องชั้นที่ใช้เก็บเสื้อผ้าชุดเครื่องนอนด้านหลังด้วย

ห้องน้ำตกแต่งกระเบื้องเฉดสีเทา

ผนังห้องน้ำทำจากกระเบื้อง hand paint ลายกราฟิกสีขาวดำนำเข้าจากสเปนตัดกับกีะเบื้องตกแต่งสีขาว เส้นเรขาคณิตสีดำและสีขาวให้ความรู้สึกเรียบร้อยและเป็นจังหวะที่น่าสนใจ เคาน์เตอร์ซิงค์ล้างมือท็อปหินสีขาวตัดกับสีน้ำตาลเข้มของไม้ ติดตั้งแบบลอยตัวซึ่งง่ายต่อการทำความสะอาดและทำให้ห้องน้ำขนาดเล็กดูไม่แคบ http://credit-n.ru/offers-zaim/zaym-na-kartu_migcredit.html http://www.tb-credit.ru/dengi-v-dolg.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งภายใน


โพสต์ล่าสุด