เมนู

เชื่อมห้องเธอ ห้องฉัน ให้เป็นห้องของเราด้วยกระจก

ห้องครัวสีขาว

ตกแต่งบ้าน

แต่งบ้านให้มีพื้นที่ส่วนตัว อยู่อย่างเคารพแต่ไม่ตัดขาดจากกัน

หากใครที่มีคนที่รักและต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คงพอทราบดีว่าแต่ละคนอาจจะมีไลฟ์สไตล์ที่ต่างกัน บางคนชอบนั่งเงียบ ๆ อ่านหนังสือ แต่อีกคนอาจจะชอบเล่นกีตาร์ ร้องเพลงเสียงดัง บางครั้งการอยู่ร่วมกันในพื้นที่เดียวนาน ๆ โดยไม่มีพื้นที่ส่วนตัวก็อาจจะเกิดปัญหา การแบ่งพื้นที่สำหรับให้แต่ละคนได้ใช้ชีวิตในแบบที่ตนเองสนใจอย่างเคารพซึ่งกันและกัน แต่ไม่ตัดขาดออกจากกัน จึงเป็นทางออกที่ดี เหมือนเช่นบ้านหลังนี้ที่แบ่งสัดส่วนพื้นที่ชีวิตให้ชัดเจนด้วยผนังกระจก ที่ทำหน้าที่ทั้งเชื่อมต่อพื้นที่และกั้นแบ่งในคราวเดียว โดยที่คนทั้งคู่ยังมองเห็นความเคลื่อนไหวของกันและกันได้

ออกแบบAlentil Design
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

บ้านของคู่รักที่ฝ่ายหญิงชื่นชอบการทำเบเกอรี่ขนาด 49.57 ตารางเมตร อยู่ในเขตปันเฉียว ประเทศไต้หวัน ที่สร้างขึ้นโดยการออกแบบ Lentil โครงการนี้มีชื่อว่า Meio’s kitchen ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ครอบคลุมทุกรายละเอียดทุกมุมที่จะบ่งบอกถึงรสนิยมของผู้อยู่อาศัย มีความงดงามในขณะที่เรียบง่าย เหมือน Scones ขนมรูปร่างธรรมดาๆ แต่หอมอร่อย ทั่วทั้งบริเวณจึงสัมผัสได้ถึงความเป็นมินิมอลที่ผ่อนคลาย ปรุงแต่งมาเพื่อให้คน 2 คนมีความสุขกับการดื่มน้ำชาและทานขนมโฮมเมด

มุมนั่งทานขนมพร้อมชาเบา ๆ ยามเช้าหรือยามบ่าย



ตัวบ้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วนใช้งาน คือมุมนั่งเล่นพักผ่อนที่เปิดโล่งต่อเนื่องไปยังครัวขนาดใหญ่ และส่วนของห้องทำงาน  ห้องน้ำ ห้องนอนที่แยกไปอยู่ด้านหลัง ทั้งสองส่วนนี้ถูกคั่นกลางด้วยเฟรมกระจกและบานประตูสไลด์ จากจุดนี้เจ้าของบ้านสามารถมองผ่านกระจกหน้าต่างบานเลื่อนเข้าไปในห้องนั่งเล่นได้ เมื่อปิดหน้าต่างในมุมทำงานจะกลายเป็นสถานที่ที่เงียบสงบเหมาะสำหรับทำงานเกี่ยวกับดนตรี บ้านจึงถูกแบ่งและเชื่อมต่อด้วยบานกระจก ทำให้เกิดสัดส่วนการใช้งานของแต่ละคนที่ชัดเจนแต่ไม่ถูกตัดขาดออกจากกัน

ห้องนั่งเล่นที่เปิดยาวไปถึงครัวแบบไม่มีผนังกั้นแบ่ง ใช้เพียงผ้าสีเหลืองปูรองรับโซฟาสีเทาบ่งบอกขอบเขตการใช้งานพื้นที่นั่งเล่น ทำให้มีความลื่นไหลในการใช้งานไม่รู้สึกอึดอัดหรือคับแคบ ตรงข้ามกับมุมนั่งเล่น มีชั้นวางของเล็ก ๆ และผนังติด peg board ใช้งานแขวนสิ่งของที่ไม่หนักหรือปรับเป็นชั้นวางก็ได้ตามชอบ

ส่วนครัวมีพื้นที่ขนาดใหญ่กว่าส่วนอื่น ๆ ทำให้เห็นถึงการให้ความสำคัญของผู้ใช้ คอนเซ็ปการตกแต่งโทนสีขาว-ดำ เน้นความเรียบง่ายแต่ครบฟังก์ชั่นสำหรับคนรักครัว ผนังด้านหนึ่งติดกระดานดำวาดรูปตามจินตนาการ ดูทันสมัยน่าสนุกปนอบอุ่น สุดมุมครัวติดกับช่องแสงขนาดใหญ่ รับความสว่างจากแสงธรรมชาติเข้ามาในครัว

ไอส์แลนด์สีขาวขนาดใหญ่ใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งเตรียมอาหาร ทานอาหาร หรือทำขนม ใช้ท็อปสีขาวเพื่อให้เห็นสิ่งสกปรกได้ชัดเจน ผิวหน้าทำวามสะอาดง่าย และที่ทำคัญต้องมีความเย็น เพราะขนมบางชนิดต้องใช้แป้งที่นวดบนพื้นที่มีความเย็น

ห้องน้ำที่จัดไว้อยู่ส่วนหลังตรงกับประตูห้องนั่งเล่นพอดี

ห้องทำงานและฝึกซ้อมดนตรีของสามี ซึ่งขณะใช้งานอาจจะมีเสียงดังรบกวนด้านนอก และในบางคราวก็ต้องการความสงบเงียบเพื่อคิดสร้างสรรค์ชิ้นงานใหม่ ๆ การแบ่งพื้นที่ไม่ให้รบกวนพื้นที่ส่วนตัวของแต่ละคนจึงสำคัญ เป็นพื้นฐานของการอยู่อาศัยที่เคารพซึ่งกันและกัน ในขณะเดียวกันก็ยังมีจุดเชื่อมปฏิสัมพันธ์

แปลนห้อง

http://credit-n.ru/blog-listing.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด