เมนู

ซื้อบ้านเก่ามารีโนเวท คุณเติ้ล T House

T – House

บ้านเก่า ปรับปรุงใหม่ของครอบครัว ตัว ต.

บ้านที่ดี คือบ้านที่พอดีตัว” คำว่าพอดีตัวในที่นี้หมายถึงพอดีกับงบประมาณ พอดีกับพื้นฐานการใช้ชีวิตที่เหมาะสมกับครอบครัวในปัจจุบัน เพราะความพอดีเหล่านี้ ช่วยให้การอยู่อาศัยภายในบ้านเป็นไปอย่างผาสุข ไม่ต้องคอยพะวงกับค่าผ่อนที่สูงเกินไป ไม่ต้องคอยดูแลในมุมที่เราแทบจะไม่ได้ใช้ ให้ทุกมุมของบ้านเป็นมุมที่มีความคุ้มค่า สามารถใช้งานจริงได้ในทุก ๆ วัน และบ้านหลังนี้ เป็นอีกหนึ่งหลังที่คุณเติ้ลและคุณตั๊กแฟนเพจบ้านไอเดีย ได้ซื้อบ้านเก่ามือสองหลังเล็ก ๆ ทำการปรับโฉมรีโนเวทใหม่ ในงบประมาณที่สามารถเข้าถึงได้ไม่ยากนัก

คุณเติ้ลผู้เป็นเจ้าของบ้าน ภูมิลำเนาเดิมอยู่ จ.ขอนแก่น หลังจากเรียนจบได้ย้ายมาทำงานใช้ชีวิตที่ จ.ระยอง เดิมทีคุณเติ้ลเช่าห้องพักในรูปแบบอพาร์ทเม้นต์ เป็นห้องเล็ก ๆ ทั่วไป แต่เนื่องด้วยตนเองชอบเลี้ยงสุนัข และคิดที่จะหาที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง เพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตอย่างคล่องตัวมากยิ่งขึ้น จึงคิดอยากมีบ้านเป็นของตนเอง คุณเติ้ลค่อย ๆ ตระเวนหาบ้านใหม่ แต่เมื่อได้สำรวจราคาบ้านไปสักระยะกลับพบว่า บ้านใน จ.ระยอง ราคาสูงมาก โจทย์ในการหาบ้านจึงต้องเปลี่ยนแปลงไป เลือกบ้านมือสองแทน

เจ้าของบ้านKachata Boonyasompob
เรียบเรียงเนื้อหา : บ้านไอเดีย

Before-T-House-3

เมื่อโจทย์การหาบ้านได้เปลี่ยนไป จำเป็นต้องเลือกหาซื้อบ้านมือสองตามงบประมาณที่ได้วางไว้ เลือกแล้วเลือกอีกตระเวนหากันหลายหลัง โดยส่วนมากรูปทรงของบ้านไม่ถูกใจ แต่แล้วที่สุดคุณเติ้ลก็ได้พบกับบ้านหลังนี้ บ้านหลังเล็ก ๆ ที่มีสภาพเก่ากว่าหลังอื่น ๆ ที่เคยไปดูมา แต่เป็นบ้านที่มีรูปทรงสวยสะดุดสายตาคุณเติ้ล พอจะมองภาพออกว่าหากซื้อไปแล้วจะปรับปรุงอย่างไรได้บ้าง ประจวบกับเมื่อได้พูดคุยกับเจ้าของบ้านเดิม ที่มาพร้อมกับข้อเสนอ “หากสนใจซื้อจะแถมการปรับปรุง ทาสีใหม่ให้” โดยให้คุณเติ้ลเลือกได้เลยว่าต้องการสีใด อีกทั้งยังเป็นบ้านแปลงหัวมุม บริเวณข้างบ้านไม่ติดใคร ทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง เห็นวิวรอบด้าน ทำเลที่ตั้งอยู่ไม่ห่างตัวเมืองและทะเลมากนัก จึงตกลงซื้อบ้านหลังนี้ในราคา 1.5 ล้านบาท

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อชมภาพ Before ทั้งหมด

ซื้อบ้านเก่ามารีโนเวท

หลังจากตัดสินใจซื้อบ้านหลังนี้แล้ว คุณเติ้ลได้เริ่มหาไอเดียการตกแต่งผ่าน Google และเว็บไซต์บ้านไอเดีย เพื่อที่จะได้แนวทางการตกแต่งและโทนสีที่ถูกใจ เดิมทีคุณเติ้ลต้องการทาสีบ้าน เป็นสีเทาเข้ม แต่ปีนี้เฉดสีเทาเข้มนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายมาก เกรงว่าหากใช้ด้วยจะส่งผลให้เบื่อไว สีเทาจึงเลือกใช้เฉพาะรั้วบ้านส่วนสีตัวบ้านเลือกเป็นสีขาว – น้ำเงิน

การปรับปรุงรั้วไม่ยุ่งยากมากนักเนื่องด้วยโครงสร้างหลักของรั้วเดิมยังคงแข็งแรง เปลี่ยนเฉพาะส่วนที่เป็นไม้เก่า เริ่มผุพัง เลือกใช้ไม้เฌอร่า จากนั้นทำการทาสีใหม่ให้ดูสวยงาม พร้อมกับติดป้ายเลขที่บ้านที่ออกแบบด้วยตนเอง ตั้งชื่อบ้านว่า T – House มาจากชื่อของคุณเติ้ล คุณตั๊ก และน้องหมาอีก 2 ตัว ชื่อ ตัง ตัง กับ ต๊วมเตี้ยม ส่วนโลโก้นกฮูกนั้น เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อความหมายถึงความสุข ความโชคดี

การปรับปรุงตัวบ้านเริ่มจากการหารอยรั่วบนหลังคา เพราะคิดว่ารอยรั่วจะกลายเป็นปัญหาบานปลายในอนาคต ให้ช่างไล่อุดทุก ๆ จุด ทางเข้าบ้านเล่นระดับ จากเดิมเป็นราวซีเมนต์ เปลี่ยนเป็นสแตนเลสให้ดูโปร่ง และทำให้สูงกว่าเดิมช่วยเพิ่มความปลอดภัย เดิมทีบ้านเป็นลักษณะยกพื้น ด้านใต้โล่งเพื่อการระบายอากาศ แต่คุณเติ้ลเลือกที่จะก่อปูนปิด เพราะเกรงว่าจะกลายเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์มีพิษ โรงจอดรถของเดิมไม่กว้างนักจอดรถได้คันเดียว เป็นเพียงพื้นซีเมนต์ คุณเติ้ลทำการปูกระเบื้องให้เต็มพื้นที่ พร้อมทั้งขยายหลังคาให้ยาวขึ้น สามารถจอดรถยนต์ได้ 2 คัน

ป้ายเลขที่บ้าน

มนุษย์เงินเดือนก็ซื้อบ้านได้

สวนสนามหญ้าข้างบ้าน

T-House-Renovate-by-Tle-6

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่ทั้งหมด

เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว

ภายในบ้านเลือกใช้กระเบื้องสีดำ เป็นความตั้งใจตั้งแต่แรกเริ่ม ผนังเลือกใช้สีเทาอ่อน ตัดกับสีน้ำเงิน และแซมด้วยสีขาว ช่วยให้บ้านเกิดอารมณ์สนุกสาน ไม่จำเจ เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้แบบลอยตัว ใช้พื้นที่ผนังให้เกิดประโยชน์ติดตั้งชั้นวางของสำหรับวางของตกแต่ง

ตกแต่งบ้านเก่า รีโนเวท

T-House-Renovate-by-Tle-12

ห้องนั่งเล่น เชื่อมต่อครัว

T-House-4

ห้องนอน

ห้องนอนตั้งใจให้ผนังด้านใดด้านหนึ่งมืด เพื่อที่จะได้นอนหลับสนิท

T-House-Renovate-by-Tle-16

ห้องนอนรับแขก

T-House-Renovate-by-Tle-2

รีโนเวทบ้านเก่า ชั้นเดียว

เป็นเช่นไรกันบ้างครับ กับบ้าน T – House ของครอบครัวตัว ต. บ้านหลังเล็ก ๆ ที่ใช้งบประมาณไม่สูงมากนัก เป็นงบที่คนส่วนใหญ่สามารถเข้าถึงได้ บางครั้งเราอาจจะตั้งค่าความต้องการไว้สูงเกินจำเป็น ทำให้การได้บ้านไว้อยู่อาศัยเป็นเรื่องที่ยากยิ่งขึ้น สิ่งที่ตามมาคือภาระที่หนักเกินตัว ลองปรับเปลี่ยนวิธีคิด สำรวจความต้องการในการใช้ชีวิตอย่างแท้จริงดูว่า ชีวิตเราต้องการอะไร จากนั้นค่อย ๆ วางแผนเรื่องที่อยู่อาศัย แค่ปรับเปลี่ยนมุมมองเพียงนิด อาจทำให้การใช้ชีวิตเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น บ้านไอเดียหวังเป็นอย่างยิ่งว่า บ้านหลังนี้จะมีประโยชน์กับผู้ชมไม่มากก็น้อย สุดท้ายนี้ขอขอบพระคุณ คุณเติ้ลและครอบครัวตัว ต. ที่ได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์การมีบ้าน ผู้อ่านท่านใดกำลังสร้างบ้าน หรือสร้างเสร็จแล้ว ร่วมลงรีวิวได้ที่ กลุ่มบ้านไอเดียนะครับ มีสมาชิกนับแสนรอชมอยู่ ^_^

กลุ่มบ้านไอเดียfacebook.com/groups/banidea

ชมรีโนเวทหลังอื่น ๆ

บ้านคุณจีรนุช จากบ้านเก่าอายุ 30 ปี

บ้านกานพลู จากบ้านเก่า อายุ 50 ปี

http://www.tb-credit.ru/zaimy-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านไอเดียแฟมิลี่


โพสต์ล่าสุด