เมนู

ธาราคีรี เชียงใหม่ บ้านหลังสุดท้ายก่อนปิดโครงการ

ธาราคีรี เชียงใหม่

บ้านที่ถูกบอกต่อ หลังสุดท้ายก่อนปิดโครงการ

“สิ่งที่ช่วยการันตีคุณภาพโครงการบ้านแต่ละแห่งได้ อาจไม่ใช่โฆษณาชวนเชื่อจากทางโครงการ แต่กลับเป็นคำบอกต่อจากปากผู้เป็นเจ้าของบ้านที่ค่อย ๆ เชื้อเชิญคนรู้จัก มาร่วมซื้ออยู่อาศัยใกล้ ๆ กัน” เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” พาไปรู้จักกับโครงการบ้านเล็ก ๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ โครงการที่ทำโฆษณาน้อยมาก แม้แต่ป้ายข้างถนนก็แทบจะไม่เคยเห็น แต่ในขณะเดียวกันถูกขายจนเกือบหมด ปัจจุบันเหลือเพียงหลังเดียว เป็นหลังสุดท้ายก่อนปิดโครงการ พร้อมกับเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ที่ปัจจุบันเริ่มดำเนินการไปแล้วเป็นบางส่วนครับ

โทร. :  053-277300, 081-5300104
พิกัด GPS : 18.761444, 98.956028
เว็บไซต์ : www.saritaparkhome.com
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

โครงการบ้านธาราคีรี ตั้งอยู่ ต.สุเทพ จ.เชียงใหม่ เป็นโครงการเล็ก ๆ ในชุมชนช่างทอง ชุมชนที่ยังคงวิถีความเป็นเชียงใหม่ผสมผสานร่วมกับชุมชนเมืองได้อย่างแน่นแฟ้น ด้วยทำเลที่อยู่ภายในเมือง การเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ จึงมีความสะดวก ใกล้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, ศูนย์การค้าเมญ่า, ถนนนิมมานเหมินทร์, พืชสวนโลก, สนามบิน, เซ็นทรัลแอร์พอร์ต,โรงพยาบาลสวนดอก และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ครบครัน

บ้านออกแบบในลักษณะ Modern Contemporary เป็นรูปทรงที่ให้ความสวยงามอย่างร่วมสมัย พื้นที่กว้างขวางโปร่งสบาย บนที่ดินขนาด 105.6 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 248 ตร.ม. โดยด้านข้างเว้นระยะร่นไว้มากพอที่จะสามารถปลูกต้นไม้ใหญ่ได้ ส่วนด้านข้างอีกฝั่งมีศาลาพักผ่อนที่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว

โรงจอดรถออกแบบไว้กว้างมากครับ สามารถจอดรถยนต์ได้ถึง 4 คัน โดยโรงจอดรถดังกล่าวสามารถประยุกต์ต่อเติมเป็นมุมพักผ่อนในรูปแบบดาดฟ้าได้ พื้นจอดรถใช้วัสดุกรวดล้างให้เส้นสายสไตล์โมเดิร์น ผนังด้านหนึ่งออกแบบเป็นห้องเก็บของเหมาะสำหรับจัดเก็บอุปกรณ์สวน เครื่องมือช่าง หรืออุปกรณ์ล้างรถ พร้อมจัดตกแต่งสวนธรรมชาติไว้อย่างร่มรื่น

ศาลาหลังคาระแนงไม้

ภายในบ้านออกแบบในลักษณะ Open Plan เริ่มจากห้องนั่งเล่นที่ใช้เป็นส่วนรับแขก ดูทีวี ปูด้วยแกรนิโต้จากแบรนด์ COTTO ขนาด 60×60 ด้านหลังโซฟาออกแบบเป็นบานกระจกเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลายและสัมผัสสวนข้างบ้านอย่างใกล้ชิด โดยหน้าต่างทุก ๆ บานเลือกใช้หน้าต่างจากแบรนด์ Windsor ให้ความคงทน สวยงามและปลอดภัย

โซนรับประทานอาหารมีประตูกระจกบานเลื่อน เชื่อมต่อกับศาลาระแนงภายในสวนข้างบ้าน

อีกหนึ่งจุดเด่นของโครงการธาราคีรีเป็นส่วนของห้องครัวที่ทางโครงการทำมาให้เสร็จพร้อมใช้งาน เคาน์เตอร์ครัวปูนท็อปหินแกรนิต หน้าบานและตู้ลอยจากแบรนด์ Kitzcho เป็นวัสดุไม้จริงให้ความรู้สึกอบอุ่นอย่างเป็นธรรมชาติ ตำแหน่งซิงค์ล้างจานเปิดช่องกระจกแบบบานเลื่อน ช่วยให้แห้งไว ไม่อับชื้น และนอกจากครัวเบาภายในบ้านแล้วทางโครงการยังออกแบบครัวไทยหลังบ้านไว้รองรับ เรียกได้ว่าซื้อบ้านไปแล้วไม่ต้องวุ่นวายกับการต่อเติมใหม่ภายหลังอีกเลยครับ

ครัวไทยหลังบ้าน

ห้องนอนมีทั้งหมด 4 ห้อง ชั้นบน 3 ห้อง ชั้นล่างอีกหนึ่งห้อง ซึ่งหากครอบครัวไหนมีผู้สูงอายุที่อาจเดินขึ้นลงไม่สะดวก มีห้องนอนชั้นล่างไว้รองรับจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการอยู่อาศัยได้อย่างราบรื่น

บันไดบ้านใช้วัสดุไม้จริง ใต้บันไดออกแบบเป็นห้องเก็บของ ส่วนด้านซ้ายมือใช้เป็นห้องน้ำรวมของชั้น 1 ออกแบบเป็นห้องน้ำสีขาว-ดำ แยกโซนเปียกแห้งไว้อย่างชัดเจน ใช้สุขภัณฑ์ห้องน้ำจากแบรนด์ American Standard ทั้งหลัง อีกหนึ่งจุดเด่นของห้องน้ำทุก ๆ ห้อง เป็นกระจกเงาที่กว้างเต็มผนัง ช่วยให้เกิดการใช้งานที่สะดวกและทำให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้นอีกด้วยครับ

กระจกกว้าง ผนังหลังสุขภัณฑ์สามารถวางของได้

ชั้น 2 ของบ้านมีห้องนอน 3 ห้อง ทุกห้องปูพื้นด้วยไม้จริงซึ่งจะให้ผิวสัมผัสที่สบายเท้า ให้ความรู้สึกอบอุ่นและทนต่อความชื้นได้ดีกว่าไม้เทียม ซึ่งโดยปกติแล้วหากเป็นโครงการทั่วไปนิยมปูพื้นลามิเนตหรือพื้นไวนิลลายไม้ให้เท่านั้น

ห้องนอน Master ออกแบบกว้างเป็นพิเศษ สามารถแบ่งกั้นเป็นห้องแต่งตัว มุมทำงานและมุมนั่งเล่นได้ ภายในห้องมาพร้อมกับห้องน้ำในตัว จุดเด่นของห้องน้ำนี้คืออ่างอาบน้ำจาก American Standard

ห้องน้ำในห้องนอน Master ปูกระเบื้องลายไม้

อ่างอาบน้ำภายในห้องน้ำของห้องนอน Master

ห้องนอนเล็ก

ห้องนอนเล็ก

สำหรับห้องนอนเล็กทั้ง 2 ห้อง ใช้ห้องน้ำรวม โดยห้องดังกล่าวตกแต่งด้วยพื้นและผนังลายไม้ ส่วนโซนอาบน้ำใช้กระเบื้องลายขัดมัน แยกโซนเปียกแห้งไว้อย่างชัดเจน ช่วยให้การดูแล ทำความสะอาดเป็นเรื่องที่เบาแรงขึ้น

โซนนั่งเล่น

บรรยากาศภายในโครงการ

ทางเข้า หน้าโครงการ มี รปภ. ตลอด 24 ชั่วโมง

แผนที่โครงการธาราคีรี

พิกัด GPS : 18.761444, 98.956028

สำหรับผู้อ่านท่านใดที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยภายในเมืองเชียงใหม่ หากสนใจบ้านหลังนี้อาจต้องเร่งรีบกันสักนิดนะครับ เพราะเหลือเพียงหลังเดียวแล้วเท่านั้น เพียงแค่หิ้วกระเป๋าเสื้อผ้า ติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็น ก็สามารถเข้าอยู่อาศัยได้ทันที ตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษฟรีดาวน์อยู่ด้วยครับ ซึ่งภาพรวมของบ้านหลังนี้ จากที่ผู้เขียนได้ไปสัมผัสมา นับเป็นบ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยจริง มีสวนรอบบ้านให้พักผ่อน น่าอยู่มากครับ

และหลังจากโครงการธาราคีรีประสบความสำเร็จ ทางโครงการจึงได้เริ่มทำโครงการใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับแยกสะเมิง ปัจจุบันทำการเตรียมวางผังโครงการ เตรียมสถานที่ไว้เรียบร้อยแล้วครับ หากมีการอัพเดทเสร็จสมบูรณ์เมื่อไหร่ บ้านไอเดียจะนำมาอัพเดทให้ชมกันอีกครั้ง

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์www.saritaparkhome.com | โทร. :  053-277300, 081-5300104 http://credit-n.ru/offers-zaim/lime-zaim-zaymi-online.html http://www.tb-credit.ru/zaem.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวบ้าน & คอนโด


โพสต์ล่าสุด