เมนู

The Fouriage สีสันแห่งการอยู่อาศัย @รังสิต คลอง4

The Fouriage

รีวิวบ้านทาวน์โฮม สีสันแห่งการอยู่อาศัย

เป็นอีกหนึ่งโครงการบ้าน ที่แอดมินเองมีความชื่นชอบเป็นส่วนตัว ได้ติดตามการก่อสร้างมานานผ่านเฟสบุกของคุณปราโมทย์ เจษฎาวรางกูล ผู้บริหาร บริษัท วังทองกรุ๊ป จำกัด จนกระทั่งปัจจุบันได้สร้างบ้านตัวอย่างเสร็จเรียบร้อยพร้อมเปิดให้ได้ชมกันแล้ว ทางทีมงานบ้านไอเดีย จึงไม่พลาดที่จะเข้าไปเยี่ยมชมโครงการ โดยตัวโครงการตั้งอยู่ที่ ต.ลาดสวาย อ. ลำลูกกา จ.ปทุมธานี (คลอง 4) เป็นทำเลใหม่เอี่ยม กำลังเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันราคาบ้านโซนนี้ยังมีราคาไม่สูงมากนัก แต่เริ่มปรับขึ้นกันบ้างแล้ว เนื่องด้วยการพัฒนาทำเลอย่างรวดเร็ว ราคาย่อมขยับตัวตาม เป็นอีกหนึ่งทำเลเนื้อหอมที่ถูกจับจองกันคึกคัก ช่วงทีมงานไปเยี่ยมชมโครงการก็เช่นกันครับ มีผู้เข้าชมตลอด ตอนนี้มีผู้จับจองกันไปแล้วจำนวนมาก ด้วยราคาบ้านเริ่มต้นเพียง 1.89 ล้านบาท

ติดต่อ : 02 156 9230 32
เว็บไซต์ : Thefouriage.wangthong.com
แฟนเพจ : www.fb.com/wangthong
พิกัด GPS : 13.969863, 100.684673
ภาพ | เนื้อหา
: บ้านไอเดีย

The Fouriage โครงการบ้านล่าสุดของวังทอง ซึ่งโดยปกติบ้านของวังทองจะมีความโดดเด่นเรื่องดีไซน์ อาจเรียกได้ว่าไม่มีโครงการไหนที่มีดีไซน์ธรรมดาเลย โดยโครงการดังกล่าวจะเน้นสีสันเป็นพิเศษ ออกแบบเป็นบ้านทาวน์โฮมหน้ากว้าง 6 เมตร โดยแต่ละชุดอาคารจะมีบ้านร่วมโครงสร้างเดียวกัน 6 หลัง ด้วยแนวคิดการออกแบบ ได้แรงบันดาลใจจากการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล ซึ่งแต่ละฤดูกาลให้ความงดงามของธรรมชาติที่แตกต่างกัน ใบไม้เป็นสื่อสัญลักษณ์ของธรรมชาติ เมื่อฤดูกาลเปลี่ยนไป สีสันของใบไม้ย่อมเปลี่ยนแปลง ซึ่งในตัวอย่างนี้มีทั้งหมด 4 สี ฟ้า ม่วงอมแดง เขียว และเหลือง แต่ละหลังมีที่ดินเริ่มต้น 26 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 146 ตร.ม. แบ่งเป็น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ส่วนชั้นล่างออกแบบ Open Plan เหมาะกับการนำมาประยุกต์เป็นห้องรับแขก ทานอาหาร และห้องครัว

โครงสร้างบ้าน ใช้ผนังก่ออิฐมอญ

บ้านในชุดเดียวกัน จะแบ่งออกเป็น 2 Type มุมนี้จะเห็นความแตกต่างของบ้านทั้ง 2 Type แบบแรกด้านซ้ายมือจะมีให้เลือกแบบมีจั่วหลังคา ซึ่งจะมีระเบียงยื่นออกมานอกห้องนอน สามารถออกมายืนรับอากาศภายนอกห้องได้ ซึ่งจะเป็นหลังที่นำมารีวิวให้ชมกันวันนี้ครับ และอีกแบบด้านขวามือไม่มีจั่วหลังคา แต่จะมี Bay Window เป็นพื้นที่ภายในห้องนอน ผนังหน้าต่างกระจก เหมาะกับการทำบิ้วท์อินเพื่อเป็นที่นั่งเล่นริมหน้าต่างภายในห้อง

แม้จะเป็นบ้านราคาต่ำ แต่วัสดุไม่ได้เกรดต่ำอย่างราคา เริ่มจากประตูบ้าน เลือกใช้ประตูไม้คุณภาพดี ให้น้ำหนักที่แน่นหนา พื้นชั้นล่างเลือกใช้กระเบื้องแกรนิโต้ ซึ่งมีคุณสมบัติทนทาน และสวยงามกว่ากระเบื้องทั่วไป ห้องแรกจากริมประตูบ้าน เหมาะกับเป็นพื้นที่ห้องรับแขก ออกแบบให้หลบมุม ทำให้ในขณะที่เดินเข้าบ้าน จะไม่รู้สึกเกะกะ ขวางทางกัน ผนังด้านหน้าจะเน้นเป็นหน้าต่างกระจกบานใหญ่ บ้านตัวอย่างติดตั้งม่านมู่ลี่ไว้สำหรับกรองแสงแดด ผนังด้านในทาสีเข้ม เพื่อให้ห้องดูมีมิติยิ่งขึ้น

โซนรับประทานอาหาร เลือกใช้โต๊ะท็อปไม้ โครงสร้างเหล็กท่อ ซึ่งเป็นที่นิยมในยุคปัจจุบัน เชื่อมต่อกับห้องครัว ห้องน้ำชั้นล่าง โดยทางโครงการได้ออกแบบบิ้วท์อิน ไว้ให้เป็นตัวอย่าง จัดเป็นห้องครัวสีขาว เทา ครัวขนาดเล็กๆ มีพื้นที่เพียงพอต่อการทำอาหาร ด้านหลังมีหน้าต่างกระจก ทำให้แสงเข้าถึงห้องครัว รวมถึงยังช่วยระบายอากาศได้ดี แต่ทั้งนี้ หากจะทำครัวในบ้าน ขอแนะนำให้ติดตั้งเครื่องดูดควันเสริมไว้ด้วยนะครับ มิเช่นนั้น กลิ่นอาจฟุ้งกระจายเข้าสู่ภายในได้ หากคิดไอเดียไม่ออก ผู้ซื้อสามารถพาช่างมาดูบ้านตัวอย่างให้ทำตามแบบได้เลย ^_^

หากเป็นบ้านหลังหัวมุม ดั่งเช่นตัวอย่างบ้านหลังนี้ ด้านข้างจะมีประตูกระจกบานเลื่อน เชื่อมต่อสู่สวนข้างบ้าน จะให้ความรู้สึกเหมือนบ้านเดี่ยวขึ้นมา ใครที่สนใจจะซื้อ เพิ่มงบประมาณอีกนิด เลือกบ้านหลังหัวมุม คุ้มค่าในระยะยาวแน่นอนครับ

โซนทานอาหาร เชื่อมต่อสู่โซนนั่งเล่น

ขึ้นมาบนชั้นสอง ตัวบันไดออกแบบไว้กลางบ้าน ทำให้เกิดการใช้งานที่สะดวกทุกห้อง ชั้นบนแบ่งเป็นห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง โดยห้อง Master มีห้องน้ำในตัว ส่วนห้องนอนเล็กอีก 2 ห้อง ใช้ห้องน้ำรวม ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับบันได

อย่างที่ได้กล่าวถึงในเบื้องต้น สำหรับบ้านในโครงการ จะมี 2 Type ด้วยกัน แบบในตัวอย่างนี้ มีระเบียงสามารถเปิดประตูกระจกบานเลื่อน เพื่อไปสูดอากาศภายนอกได้ และอีกแบบ ทำเป็น Bay Window มุกหน้าต่างเหลี่ยม เหมาะกับการทำเป็นบิ้วท์อิน เพื่อเป็นมุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง ตรงส่วนนี้ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคนนะครับ โดยส่วนตัวแอดมินแล้ว เป็นมนุษย์เก็บตัว เมื่อเข้าบ้านแล้ว จะไม่ค่อยออกนั่งเล่นนอกบ้านเท่าไหร่นัก จึงชื่นชอบแบบปิดมากกว่า จะได้ใช้พื้นที่ได้เต็มที่ แต่หากใครชอบธรรมชาติ แนะนำให้เลือกแบบมีระเบียง สามารถยืนชิลๆริมระเบียงได้ หรืออาจจะนำไม้กระถาง จัดวางให้เกิดบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติได้ดีอีกด้วยครับ

ห้องนอน Master มีห้องน้ำในตัว

ห้องน้ำภายในห้องนอน ขนาดกว้างอย่างเหมาะสม แยกโซนเปียกแห้งไว้ด้วยผนังกั้นก่ออิฐ หากใครซื้อไว้ อาจติดตั้งบานกระจกอาบน้ำเสริมขึ้นสักนิด หรืออาจติดม่านห้องน้ำ เพื่อป้องกันน้ำกระเซ็นออกเลอะโซนแห้ง ภายในโซนอาบน้ำจะมีที่นั่งอาบ ซึ่งนิยมใช้กันภายในโรงแรม เป็นส่วนสำคัญมากครับ เพราะหากช่วงใดที่ทำงานเหนื่อย หรือปวดเมื่อยขา การนั่งอาบน้ำ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายกล้ามเนื้อ อาบน้ำสบายขึ้น

ห้องนอนเล็กอีก 2 ห้อง ห้องแรก ทางโครงการตกแต่งไว้เป็นห้องนอน ส่วนห้องที่ 2 ตกแต่งไว้เป็นห้องทำงาน

สำหรับห้องนอนเล็ก เน้นการตกแต่งอย่างเรียบง่ายโทนสีแดง-ขาว โดยเตียงนอนและของตกแต่ง เลือกใช้สีแดง เพื่อให้เกิดความโดดเด่น ส่วนผนังห้องสีขาว ผนังด้านในก่ออิฐโชว์แนว ให้ลวดลายที่ผ่อนคลายอย่างสวยงาม ตรงจุดนี้หากใครจะนำไปตกแต่ง อาจเลือกเป็นวอลเปเปอร์ หรือวัสดุอื่นๆได้เช่นกันครับ

ห้องนอนเล็กอีกห้อง ทางโครงการได้ตกแต่งไว้เป็นห้องทำงาน เพื่อให้เห็นว่า เราสามารถประยุกต์ห้องว่างๆให้เกิดประโยชน์ได้หลายด้าน อาจเป็นห้องอ่านหนังสือ ห้องแต่งตัว หรือห้องอื่นๆ สำหรับห้องนี้ตกแต่งผนังคล้ายคลึงกับห้องนอนแรก ออกแบบโต๊ะทำงานไว้ริมหน้าต่างยาวเต็มผนัง ทำให้ห้องดูกว้างแต่ใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น อีกทั้งยังมองเห็นวิวภายนอกหน้าต่าง พื้นที่ตรงข้ามจัดวางโซฟาไว้สำหรับนั่งพักผ่อน เป็นห้องทำงานเล็กๆ ที่เหมาะกับการทำงานแบบผ่อนคลายได้ดีเลยครับ

วิวภายนอกห้องเป็นโครงการบ้าน แบรนด์ Q House ทำให้มั่นใจได้ว่าภูมิทัศน์ไม่เสื่อมโทรม

ห้องน้ำรวม ห้องดังกล่าวไม่ได้แยกโซนเปียกแห้งไว้ เหมาะกับการซื้อตู้อาบน้ำติดตั้งเพิ่มเติม จะลงตัวกันพอดีครับ

ภายในบ้านตัวอย่าง จบไปแล้ว ขอพาชมพื้นที่ข้างบ้านกันเล็กน้อย โดยทางโครงการได้จัดสวนทางเดิน ปูแผ่นคอนกรีต โรยด้วยหินน้ำตก ผนังข้างกำแพงปลูกไทรเกาหลีไว้ เป็นสวนเล็กๆที่ดูแลได้ง่าย เหมาะกับชีวิตคนเมือง ที่อาจไม่ค่อยมีเวลาจัดสวนมากนัก

นอกจากบ้านตัวอย่างแล้ว ปัจจุบันทางโครงการได้ใช้พื้นที่บ้านหนึ่งหลัง ไว้เป็นร้านกาแฟ ชื่อร้าน Cup 4 U เพื่อรองรับผู้มาเยี่ยมชมโครงการและลูกค้าทั่วไป การตกแต่งร้าน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ Mix and Match ปูพื้นลายไม้ ผนังกรุอิฐตกแต่งสีขาวเพื่อให้เกิดลวดลายที่เป็นธรรมชาติ เล่นโทนสีขาว เทาเขียว พื้นที่ในภาพตัวอย่างนี้ เป็นพื้นที่ลักษณะเดียวกับห้องรับแขกในบ้านตัวอย่างนั่นเองครับ

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่มาเยี่ยมชมโครงการ ทางโครงการใจดี ให้ได้พักร้อนหายเหนื่อยกัน ผู้เยี่ยมชมสามารถสั่งกาแฟหรือเครื่องดื่มอื่นๆได้ฟรี คนละ 1 แก้ว และหากท่านใดจองบ้าน จะได้รับของที่ระลึกติดไม้ติดมือกันอีกด้วยครับ ถ่ายภาพรีวิวมาฝากกันเล็กๆน้อยๆนะครับ

โซนริมหน้าต่าง เก้าอี้บาร์ เหมาะกับการนั่งชมบรรยากาศภายนอก

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ภาพรวมด้านหน้าทั้ง 6 หลัง

สำนักงานขายตั้งอยู่หน้าโครงการ ติดถนน

ทำเลที่ตั้ง ย่านนี้ต้องขอบอกก่อนว่า เป็นย่านกำลังพัฒนา ช่วงบ้านไอเดียไปรีวิวกำลังขยายถนนเพิ่มกันเลยครับ ซึ่งต่อไปความเจริญจะเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ราคาบ้านและที่ดินสูงขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นกัน การซื้อในช่วงเวลาดังกล่าว จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม จะได้บ้านในราคาถูก การเดินทางสะดวกใกล้จุดเชื่อมกับทางด่วนหลายจุด, ใกล้สถานีรถไฟฟ้าในอนาคต (สายสีเขียว) ทั้งสถานีตลาดรังสิต และสถานีลำลูกกา ในด้านสิ่งอำนวยความสะดวก ห้างสรรพสินค้า ทั้ง Future Park รังสิต , ห้าง Tesco Lotus, Big C, Makro และในอนาคตเตรียมพบกับ 2 ห้างเปิดใหม่ Central พหลโยธิน, IKEA รังสิต สถานการศึกษา ใกล้โรงเรียนแย้มสะอาด รังสิต, โรงเรียนโชคชัย รังสิต, โรงเรียนสวนกุหลาบ รังสิต, ม. กรุงเทพ, ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต และสถานพยาบาลหลายแห่ง

พิกัด GPS13.969863, 100.684673

สรุปกันสักนิด โครงการดังกล่าวนี้เหมาะกับผู้ที่อาศัยในโซนรังสิต ลำลูกกา อาจจะย้ายมาทำงานหรือมาเรียนโซนนี้ ด้วยตัวบ้านขนาดไม่ใหญ่มากนัก จึงเหมาะกับครอบครัวเล็กๆ อยู่อาศัยร่วมกัน 2-4 คน สิ่งที่ The Fouriage แตกต่างจากโครงการอื่นๆในย่านนี้ คือเรื่องดีไซน์ และสเปคของบ้าน การเลือกใช้วัสดุ ฟังก์ชั่นการอยู่อาศัยภายในบ้านสวย นับได้ว่าคุ้มค่าในราคาอย่างยิ่งครับ

และในวันที่ 27 – 28 มกราคม 2561 ที่ใกล้จะถึงนี้ The Fouriage รังสิตคลองสี่ จะทำการเปิดเฟสใหม่ “New Series” ทาวน์โฮมหน้ากว้าง 6 เมตร  ระดับพรี่เมี่ยม ใหญ่และคุ้มค่ากว่าเดิม ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น พื้นที่ใช้สอย 144 ตารางเมตร  3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนที่ดิน 26 ตารางวา ผู้อ่านที่สนใจลงทะเบียนรับส่วนลดเพิ่ม  20,000 บาทก่อนใคร ได้ที่ :  http://thefouriage.wangthong.com/index.php?register=1  นอกจากส่วนลดพิเศษแล้ว ยังมีสิทธิพิเศษรออยู่มากมายเลยครับ 

โครงการอื่นๆในทำเลเดียวกัน

ภาพถ่ายบ้านสองชั้น วราบดินทร์ รังสิต ราคา 3.xx ล้านบาท

คลิกชมรีวิว : วราบดินทร์ รังสิต คลอง 3

ติดต่อรีวิวโครงการ : [email protected] http://credit-n.ru/offers-zaim/bistrodengi-zaymi-online-nalichnymi.html http://www.tb-credit.ru/zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวบ้าน & คอนโด


โพสต์ล่าสุด