เมนู

บ้านไซส์เล็ก เติมความสุขได้ไม่จำกัดด้วยพื้นที่

บ้านไซส์เล็ก

Tiny House

“คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก” คำกล่าวนี้ไม่เคยจริงแม้แต่น้อย เมื่อได้มาสัมผัสบ้านหลังเล็กที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด รอยยิ้มของผู้เป็นเจ้าของจะเป็นคำตอบได้เป็นอย่างดี ว่าบ้านหลังนี้สามารถสร้างความสุขและเติมเต็มความผ่อนคลายได้มากน้อยแค่ไหน จึงเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า แม้พื้นที่ภายในบ้านจะไม่ได้กว้างขวาง ไม่ได้มีห้องต่าง ๆ มากมาย แต่ก็สามารถจัดสรรให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน

ออกแบบ : Tony and Charlotte Perez
เนื้อหา  : บ้านไอเดียโต๊ะทานอาหารเล็ก ๆ

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

เจ้าของบ้าน Tiny House หลังนี้ คือ Tony และ Charlotte ทั้งคู่มีความต้องการในชีวิตที่เหมือนกัน บ้านไม่ต้องขนาดใหญ่มาก ไม่ต้องใช้เวลาในการดูแลทำความสะอาดเยอะ และใช้ชีวิตท่ามกลางสิ่งของที่จำเป็น เพื่อเรียนรู้ความต้องการในใจของตัวเองอย่างแท้จริง รูปลักษณ์ภายนอกสมัยใหม่ ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หุ้มด้วยโลหะสีขาว และมีระเบียงไม้ด้านหน้าไว้ทดแทนพื้นที่พักผ่อนภายในบ้าน

บ้านขนาดเล็ก

ตรงประตูบานคู่สำหรับเข้าบ้าน ตีโครงเหล็กยื่นออกมาเป็นหลังคา เพื่อบดบังแสงแดดและป้องกันฝนตอนกำลังไขกุญแจเข้าสู่ภายใน มุมนั่งเล่นคือโซนแรกที่จัดไว้เมื่อก้าวย่างเข้ามา โซฟาเข้ามุมผ้าสีเทาเล็ก ๆ ขนาดพอดีกับพื้นที่ ทำให้ไม่ต้องช่องว่างใด ๆ ที่จะกักเก็บฝุ่น ติดกระจกเงาทรงกลมบนผนัง นอกจากจะได้ส่องหน้าส่องตัวด้วย ยังช่วยขยายมุมมองของบ้านให้ดูกว้างขึ้นอีกนิด มีมุมทำงานเล็ก ๆ ริมหน้าต่าง โต๊ะไม้กับเก้าอี้โครงเหล็กเพียงพอต่อการสร้างสรรค์ไอเดียและประมวลความคิด

บ้านชั้นครึ่ง

ทั้งคู่ทราบดีว่าพื้นที่ภายในบ้านค่อนข้างจำกัด จึงออกแบบให้มีลิ้นชักจัดเก็บจำนวนมากไว้สำหรับเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบและหยิบใช้ได้ง่าย อย่างเช่น ตรงเคาน์เตอร์ครัวและใต้บันได

เคาน์เตอร์ครัวไม้

ทั้งยังออกแบบโต๊ะทานอาหารแบบพับเก็บเข้ากับผนัง ผสมผสานระหว่างโต๊ะและกระดานดำเข้าด้วยกัน เมื่อต้องการใช้งานเพียงแค่กางออก และเมื่อต้องการจัดเก็บก็พับเข้าที่เดิม ประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างยอดเยี่ยม นับเป็นไอเดียที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก

บันไดเก็บของได้

ฟูกนอนนุ่ม ๆ

คุมธีมภายในบ้านด้วยสีขาวสว่าง และงานไม้ปูพื้นสีน้ำตาล เพื่อความสบายตาปิดฝ้าเรียบทั้งหลัง ติดไฟดาวน์ไลท์ให้แสงสว่าง ใช้โคมไฟในบางจุด สร้างบรรยากาศยามค่ำคืนให้ละมุนและอ่อนโยน

ตะกร้าหวาย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : เพดานในห้องนอนที่ต่ำ หากนำเตียงนอนมาวางจะยิ่งทำให้รู้สึกอึดอัดและคับแคบ เปลี่ยนเป็นฟูกนุ่ม ๆ วางไว้บนพื้น จะได้มีที่ว่างตามแนวตั้งเพิ่มมากขึ้น เมื่อเอนตัวลงนอนจะไม่รู้สึกว่าเพดานอยู่ในระดับที่ต่ำกว่าปกติ 

  http://www.tb-credit.ru/kredit-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด