เมนู

บ้านเล็กสไตล์ทรอปิคอล เย็นได้แบบไม่ต้องจ่ายแพง

บ้านเล็กสไตล์รีสอร์ท

ปรับปรุงบ้านเก่า เป็นบ้านสไตล์ทรอปิคอลเท่ ๆ 

บ้านสไตล์ทรอปิคอลนั้นเป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่ ด้วยรูปลักษณ์ที่โปร่งและมีช่องเปิดรอบบ้านทำให้ช่วยระบายความอบอ้าวได้ดี และเมื่อออกแบบบ้านให้สอดคล้องกับทิศทางแสงและลมถูกต้องแล้วจะสามารถเปลี่ยนบ้านของคุณให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนที่เต็มไปด้วยความสดชื่นได้ Haus Space เองก็เชื่อว่าความงามและความสบายต้องมาจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยได้พักพิงสบาย ๆ อย่างยั่งยืน จึงลงมือเปลี่ยนโฉมอาคารเก่าที่น่าเบื่อให้เป็นบังกะโลทันสมัย ในเมืองมุยเน่ ประเทศเวียดนาม แสดงให้เห็นถึงเสน่ห์ที่ดึงดูดใจของสไตล์เขตร้อนที่มีความเป็นออร์แกนิก สถานที่แห่งนี้ชื่อว่าเดอะฮิลล์ลอดจ์ บ้านเล็ก ๆ ที่อยู่ในจุดที่มองเห็นหาดทรายที่น่ารักและโอบกอดบรรยากาศที่แสนผ่อนคลายด้วยการตกแต่งภายในที่มีเรียบง่ายแต่มีความพิเศษแบบไม่ธรรมดา

ออกแบบHaus Space
เนื้อหาบ้านไอเดีย

hill lodge ที่พักเล็ก ๆ

บ้านสไตล์ Tropical มีสระเล็ก ๆ สดชื่นหน้าบ้าน

ที่พักหลังเล็ก ๆ นี้มีขนาดพื้นที่ใช้สอยเพียง 100 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สามารถมองเห็นหาดทรายในเมืองมุยเน่ ประเทศเวียดนาม ออกแบบโดย Haus Space ที่ลงมือเปลี่ยนบ้านส่วนตัวบนที่ดินผืนยาวให้เป็นบังกะโลสไตล์ Tropical ชื่อ Hill Lodge โดยที่สถาปนิกยังคงโครงสร้างบ้านเดิมรวมถึงผนังด้านนอกและหลังคาที่ยังใช้งานได้ดีเอาไว้ จากนั้นก็ปรับพื้นที่ภายในใหม่เพื่อให้ภายในใช้งานได้สะดวกสบาย ห้องพักหันหน้าไปทางระเบียงขนาดใหญ่ที่ติดกับสระว่ายน้ำและสวน แต่ละพื้นที่ในบ้านทั้งภายนอกและภายในเชื่อมต่อกันอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ความรู้สึกพิเศษในความธรรมดา แต่ความเป็นส่วนตัวมีให้โดยใช้ผนังบล็อกแก้วและวัสดุที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลเสริมความผ่อนคลายอย่างผ้าม่านและต้นไม้นานาพันธุ์

บ้านสไตล์ทรอปิคอลเล็ก ๆ

คลิกที่ภาพ  เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่


ผนังห้องนอนกว้างมองเห็นวิว

ความยั่งยืนเป็นปัจจัยสำคัญในการออกแบบ โดยเน้นให้มีการระบายอากาศตามธรรมชาติ ด้วยองค์ประกอบของหลังคาที่ใช้แผ่นไม้กรุฝ้าเป็นฉนวนกันร้อนไปด้วยในตัว ช่องเปิดขนาดใหญ่ที่รับไอเย็นจากน้ำเข้าสู่ตัวบ้าน เป็นต้น ทั้งหมดพยายามใช้วัสดุในท้องถิ่นเพื่อรองรับงบประมาณที่จำกัด สภาพแวดล้อมที่เปิดโล่งและการตกแต่งที่ง่ายต่อการบำรุงรักษา ทำให้ต้นทุนคุ้มค่าและประหยัดพลังงานมากขึ้น และยังให้ความรู้สึกเรียบง่ายอบอุ่นเหล่านี้ช่วยเสริมประสบการณ์การพักผ่อนในบ้านแถบเขตร้อนได้เป็นอย่างดี

ห้องนอนตกแต่งบล็อกแก้ว

ห้องทานอาหารตกแต่งบล็อกแก้ว

บ้านทรอปิคอลตกแต่งคอนกรีต ไม้ และบล็อกแก้ว

การตกแต่งภายในทำใหม่ที่ไม่มีอะไรมากไปกว่าไม้และคอนกรีตเป็นหลัก แต่กลับให้ความรู้สึกประทับใจอย่างบอกไม่ถูก ในพื้นที่นั่งเล่น พื้นที่รับประทานอาหาร และห้องน้ำ มีผนังที่สร้างขึ้นเป็นพาร์ทิชั่นกั้นทำจากบล็อกแก้ว ช่วยเป็นตัวแบ่งพื้นที่สาธารณะขนาดเล็กที่ด้านหน้าออกจากห้องนอนส่วนตัวที่เปิด space ลงสู่ชานไม้กว้างขวางและสระธรรมชาติด้านหน้า

ห้องทานอาหารตกแต่งบล็อกแก้ว

เคาน์เตอร์ปูนเปลือยรูปทรงมินิมอลที่ใช้งานได้อเนกประสงค์ ส่วนนี้จะต่อเชื่อมกับห้องน้ำ ซึ่งเปิดโปร่ง ๆ ใส่ช่องแสงสกายไลท์บนหลังคา ทำให้เหมือนมีพื้นที่กลางแจ้งอยู่ภายใน

บ้านปูนเปลือยตกแต่งไม้

บ้านทรอปิคอลเล็ก ๆ

บ้านสไตล์ทรอปิคอลเล็ก ๆ

ผนังห้องที่เปิดได้เต็มที่จนเหมือนไร้ผนัง ทำให้เส้นสายระหว่างการตกแต่งภายในและภายนอกอาคารนั้นถูกเบลอหายไป สาดความสดชื่นจากน้ำและความสงบเงียบของบรรยากาศรอบ ๆ เป็นความสุขในความเรียบง่ายที่ให้สัมผัสธรรมชาติได้แบบไม่ต้องจ่ายแพง

ห้องนอนติดสระน้ำ

แปลนบ้าน

http://credit-n.ru/offers-zaim/ezaem-zaim-online-za-15-minut.html http://www.tb-credit.ru/zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด