เมนู

ห้องน้ำโปร่งใส เปิดรับวิวธรรมชาติภายนอกได้อย่างเต็มตา

ห้องน้ำติดผนังกระจกมองเห็นวิวภายนอก

ห้องน้ำโปร่งใส

แบบห้องน้ำโปร่งใส เปิดทัศนียภาพให้ส่องสะท้อนตัวตน

โลกในยุคปัจจุบันเป็นโลกที่ต้องการความโปร่งใส ทั้งในเรื่องของการทำงานและการใช้ชีวิต นั่นเป็นเพราะว่าเราทุกคนอยากมองเห็นชัด ๆ เพื่อทำความเข้าใจได้อย่างทะลุปรุโปร่ง  “ห้องน้ำ” ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนของบ้านที่ไม่เป็นพื้นที่ปกปิดอีกต่อไป แต่กลับต้องการความโปร่งใสเพื่อให้เกิดสุนทรียภาพในการใช้เวลาส่วนตัวได้อย่างเต็มที่ การได้อาบน้ำไปในขณะที่มองเห็นทัศนียภาพภายนอกเป็นการสัมผัสความรู้สึกที่แปลกใหม่ในชีวิตที่น่าลอง แต่ต้องขอบอกว่าคงต้องใจถึงและมั่นใจถึงความปลอดภัยกันสักนิดเพราะเป็นการเปิดเผยตัวตนทั้งหมดออกมาแบบไม่มีปิดบัง ถ้ายังใจไม่กล้าพอ ลองเลือกเปิดโปร่งบางมุมในห้องน้ำที่เป็นพื้นที่ปิดของบ้านก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ

เนื้อหาบ้านไอเดีย

ห้องน้ำติดผนังกระจกมองเห็นวิวภายนอก
want.n

ผนังกระจกเป็นส่วนที่ช่วยให้ห้องน้ำที่มีพื้นที่น้อยดูกว้างขวางโปร่งโล่งชวนให้รู้สึกสบาย และเป็นตัวกลางเชื่อมต่อบรรยากาศภายนอกเข้ามายังภายในได้อย่างเต็มที่ ในขณะเดียวที่กระจกให้ความรู้สึกทันสมัยแต่ก็ทำให้คนกำลังใช้ห้องน้ำรู้สึกว่าเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับธรรมชาติ สำหรับการติดตั้งต้องเลือกด้านที่สำรวจแล้วว่าปลอดภัยจากสายตาบุคคลภายนอกแล้วลงมือติดกระจกบานใหญ่กันได้เลยค่ะ

ห้องน้ำผนังกระจกเปิดให้ชมวิวภายนอก

ห้องน้ำเปิดให้เห็นภายในใสแจ๋ว ดูเป็น Sexy bathroom เปิดรับลมเย็นสบายและสูดกลิ่นอายของสนามหญ้าเขียวขจี เพิ่มบรรยากาศของความโรแมนติกให้เหมาะสำหรับการพักผ่อนของคู่รักหรือคู่ฮันนีมูน

ห้องน้ำโปร่งใสมองเห็นวิวภายนอก
designdascores

ห้องน้ำติดกระจกโปร่งใส
shugarmanarchitecture

ไม่จำเป็นต้องเปิดโปร่ง ใสกว้างทั้งบาน ด้านบนใส ด้านล่างเป็นกระจกฝ้า หรือติดสติกเกอร์ลวดลายสวย ๆ ที่เข้ากับบรรยากาศภายนอก ก็ช่วยบดบังสายตาและเพิ่มความเป็นส่วนตัวเวลาอาบน้ำได้แล้ว

ห้องน้ำโปร่งใสใกล้ชิดธรรมชาติ

นำความสดชื่นของต้นใม้ใบหญ้าเข้ามาเก็บไว้ในห้องน้ำโปร่งแสง เป็นห้องน้ำแนวคิดใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมมาก ๆ ใน พ.ศ. นี้

transparent-bathroom-design-13
landscapefocused

สำหรับคนที่ยังรู้สึกเขินอายกับการ “เปลือย” ตัวตน และไม่มีมุมในบ้านที่พร้อมจะเปิดเผยสู่โลกภายนอก ลองเปิดปล่อยตัวเองในพื้นที่ปลอดภัยโดยเลือกทำประตูหรือตู้กระจกกั้นเฉพาะพื้นที่โซนเปียกในห้องน้ำที่มีประตูปิดมิดชิดอีกชั้นหนึ่งก็ทำให้เราทำธุระส่วนตัวได้สบาย ๆ ไม่ต้องหวาดระแวงกับสายตาของบุคคลภายนอก

ห้องน้ำสไตล์ Rustic ติดกระจกใส

ห้องน้ำโปร่งใสสไตล์ญี่ปุ่น

ห้องน้ำติดกระจกโปร่งแสง

ห้องน้ำติดกระจกโปร่งใส

home-designing

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด