เมนู

บ้านต้นไม้ ตกแต่ง Luxury หรูแบบน่ารักเป็นธรรมชาติ

บ้านต้นไม้

สร้างบ้านต้นไม้ ตกแต่งสวยเหมือนรีสอร์ทหรู

ตอนเด็ก ๆ เคยปีนต้นไม้เล่นกันมั้ยครับ ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่ชอบปีนต้นไม้ขึ้นไปเล่นกับเพื่อน ๆ และเมื่อโตขึ้นอีกหน่อยก็เพิ่มสเต็ปด้วยการทำกระท่อมหลังเล็ก ๆ บนต้นไม้ ไม่ได้เป็นบ้านที่อยู่ได้จริง แค่เข้าไปนั่งเล่นกันได้แบบไม่ตกเท่านั้นเอง การมีบ้านบนต้นไม้จึงนับเป็นความใฝ่ฝันอีกหนึ่งอย่างในชีวิตของใครหลายคน เพราะสังเกตได้ว่าในทุกครั้งที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ได้มองวิวสวย ๆ จากบนที่สูง จิตใจมักสงบและมีความผ่อนคลายขึ้นอย่างแปลกประหลาด และเป็นความรู้สึกที่หาไม่ได้จากสิ่งอื่น ๆ เลย

ออกแบบ :  Claudia Pelizzari Interior Design
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านต้นไม้

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ระเบียงบ้านต้นไม้

บ้านต้นไม้หลังนี้ รูปลักษณ์ภายนอกน่ารักเหมือนกระท่อมหลังน้อย ที่เป็นส่วนหนึ่งกับต้นไม้อย่างกลมกลืน มีบันไดทรงโค้งไว้ขึ้นลงอย่างสะดวก ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยเพราะมีรากฐานที่มั่นคงจากเสา 4 ต้น  ระเบียงของบ้านมีทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยระเบียงด้านหน้ามีความทันสมัย ใช้กันตกกระจกโปร่งใส ทั้งนี้เพื่อให้ไม่บดบังวิวทิวทัศน์ขณะที่นอนเล่นบนเก้าอี้อาบแดด ระเบียงด้านหลังบ้านโอบล้อมต้นไม้ใหญ่ไว้ เป็นการรับความอบอุ่นจากธรรมชาติแบบอิงแอบ

กันตกระเบียง

ตกแต่งภายในลักซ์ซัวรี่

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยไม่เยอะ แต่ความพิเศษอยู่ที่การตกแต่งแบบ Luxury เสมือนได้พักผ่อนอยู่ในรีสอร์ทหรู ประตูกระจกบานใหญ่เปิดกว้าง เชื่อมต่อกับระเบียงและรับวิวแบบเต็ม ๆ โซนด้านหน้าคือห้องนอน วางเตียงนอนตรงกลางห้อง ผนังหัวเตียงสีเทา ขนาบโต๊ะข้างเตียงทำจากไม้ทั้งสองด้าน โซฟาสีม่วงไว้นั่งอ่านหนังสือ สีสันที่โดดเด่นเติมเสน่ห์ให้กับห้องที่มีเพียงแค่โทนสีน้ำตาล สีเทาได้เป็นอย่างดี

ตกแต่งบ้านต้นไม้

ห้องอาบน้ำ

โซนด้านหลังของบ้าน เป็นมุมนั่งทำงานและห้องน้ำ ตกแต่งอย่างง่าย ๆ เปิดโล่งไม่มีผนังมากั้นระหว่างกัน มุมทำงานโต๊ะติดผนัง พร้อมเก้าอี้ทรงโมเดิร์น การนั่งทำงานหันหน้าเข้าผนัง จะทำให้มีสมาธิและมีความจดจ่ออยู่กับงานตรงหน้า บ้านต้นไม้หลังนี้เหมาะกับคู่รักที่ต้องการพื้นที่พักผ่อนที่มีความเป็นส่วนตัวสูง หรือหนุ่มโสด สาวโสด ที่ต้องการหามุมสงบให้กับตัวเอง เพราะการจัดสรรฟังก์ชั่นในลักษณะเปิดโปร่งเช่นนี้ ต้องเป็นคนที่มีสนิทกันเป็นพิเศษถึงจะอาศัยอยู่ร่วมกันได้อย่างไม่ขัดเขิน

มุมทานข้าว

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด