เมนู

แต่งออฟฟิศสไตล์ทรอปิคอล อารมณ์เหมือนอยู่บ้าน

ตกแต่งออฟฟิศ

ออกแบบออฟฟิศให้ผ่อนคลายและเป็นมิตร

การทำงานให้เกิดศักยภาพสูงสุด ไม่เพียงแต่ต้องมีเพื่อนร่วมงานที่เป็นทีมเดียวกัน แต่การสร้างบรรยากาศให้มีความรู้สึกสบายและเป็นมิตรก็เป็นสิ่งที่สำคัยไม่แพ้กัน เพราะอาคารสำนักงานไม่ใช่แค่พื้นที่สำหรับนั่งทำงานเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นพื้นที่สำหรับสร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ในการสรรค์สร้างผลงาน ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งแวดล้อมที่ดีและน่าสนุก ย่อมกระตุ้นให้สมองตื่นตัวพร้อมทำงานมากกว่านั่งในห้องสี่เหลี่ยมแคบ ๆ ยิ่งในสายงานที่ต้องใช้ความ creative มาก ๆ อย่างงานออกแบบหรือสถาปนิก ยิ่งต้องเพิ่มเอกลักษณ์ที่ชัดเจนในมุมทำงาน เพื่อให้เอื้อต่อการเปิดปล่อยจินตนาการให้มากที่สุด

ออกแบบNeogenesis + Studi0261
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ออฟฟิศสถาปนิก

office เป็นมิตรกับคนทำงาน สบายเหมือนทำงานอยู่บ้าน

Neogenesis + Studi0261 เป็นบริษัทสถาปนิกในเมืองสุรัต รัฐคุชราต ประเทศอินเดีย ตั้งอยู่บนชั้นที่ 3 ของอาคารที่เงียบสงบ ออกแบบสร้างขึ้นใหม่โดยเน้นให้ช่องเปิดจำนวนมาก เพื่อให้มีแสงสว่างและการระบายอากาศที่ไหลเวียนได้ดีทั่วทั้งพื้นที่ สร้างสภาพแวดล้อมที่ยอดเยี่ยมผ่านรูปแบบและพื้นที่ที่ทำให้การตกแต่งภายในโดดเด่น เชื่อมต่อกับสภาพแวดล้อมภายนอกเข้ามาสู่ภายในอย่างกลมกลืน จนดูไม่เหมือนห้องทำงานทั่วไป

ตกแต่งห้องทำงานสไตล์ทรอปิคอล

ผนังเลื่อนปิดเปิดได้รับแสงและลม

แนวคิดการออกแบบ เจ้าของบริษัทเห็นว่า สถานที่ทำงานคือพื้นที่ที่เราจะใช้เวลาอยู่กว่าครึ่งค่อนวัน บางคนอยู่ที่ทำงานมากกว่าอยู่ที่บ้านเสียด้วยซ้ำ แนวคิดหลักจึงมุ่งเน้นไปที่การสร้าง “ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน” โดยใช้วัสดุธรรมชาติเป็นหลักอย่างพื้นหิน ประตูหน้าต่างไม้ ใส่ผนังกระจกโปร่ง ๆ เปิดรับธรรมชาติภายนอกได้เต็มที่ ภายในตกแต่งสไตล์ทรอปิคอลเน้นงานไม้ คอนกรีต เสริมทัพด้วยต้นไม้ และมีมุมพักผ่อนนั่งเล่นริมหน้าต่าง แขวนชิงช้าไว้ข้างในเพิ่มความรู้สึก relax

ผนังกระจก

ส่วนนั่งพักรอของผู้มาติดต่องาน ล้อมรอบด้วยหน้าต่างบรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ในห้องนั่งเล่นที่บ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

เคาน์เตอร์คอนกรีต

มุมต้อนรับผู้มาติดต่องาน เป็นเคาน์เตอร์คอนกรีตเรียบ ๆ เท่ ๆ ตกแต่งผนังอีกด้านด้วยแผ่นเหล็กขึ้นสนิมที่ตั้งใจให้เป็น นำเสนอความดิบของวัสดุอย่างสร้างสรรค์และสะดุดตาในขณะที่ดูเป็นกันเอง

ออฟฟิศสไตล์ทรอปิคอล

เชื่อมโยงธรรมชาติเข้ากับอาคารให้สดชื่นมีชีวิตชีวา

พื้นที่ในอาคารควรเชื่อมโยงคนเข้ากับธรรมชาติ เพราะธรรมชาติจะช่วยจรรโลงจิตใจของผู้อยู่อาศัย ที่นี่จึงจัดวางจุดปลูกต้นไม้เอาไว้ในหลาย ๆ มุม ตั้งแต่ทางเข้า เลือกพืชทรอปิคอลใบเขียว พืชอวบน้ำที่ปลูกได้ในร่ม เพื่อสร้างบรรยากาศแสนสดชื่นเสมือนเข้าไปอยู่ในสวน

ผนังตกแต่งแผ่นเหล็กสนิมขึ้น

ประตูทางเข้าห้อง

แม้จะต้องการสร้างความสบายลดความกดดันตึงเครียดในอาคาร แต่ในส่วนของการทำงานยังต้องการความเป็นส่วนตัว ออฟฟิศนี้จึงมีการแบ่งสัดส่วนห้องทำงานผ่านประตูกระจกเป็นชั้น ๆ แยกโซนออกๆ ไป

ผนังระแนงไม้มีกลไลเลื่อนปิดเปิด

โซนแพนทรีเตรียมอาหารที่ต้องการปิดซ่อนจากสวยตาบุคคลภายนอก ปกคลุมด้วยผนังไม้ที่มีกลไกรางเลื่อนปิดเปิดโอบล้อมไปตามรูปร่างผนังโค้ง ๆ

ชิงช้านั่งเล่นหน้าห้อง

หากเครียดนักแวะพักผ่อนนั่งแกว่งชิงช้าเล่นสบาย ๆ สักพัก ปล่อยสมองให้โล่ง พร้อมเมื่อไหร่ค่อยกลับไปนั่งประจำที่

มุมทำงานตกแต่งไม้

Mood&Tone อารมณ์ของสีที่ใกล้ชิดธรรมชาติ

ในส่วนมุมทำงานที่กระจายอยู่ตามจุดต่าง ๆ ใช้ mood&tone ละมุนตาและสงบ ตกแต่งด้วยคอนกรีตสีเย็น ๆ ผสมผสานกับงานไม้สีตามธรรมชาติได้อย่างคลาสสิก รูปลักษณ์ของโต๊ะทำงานและเก้าอี้ ก็มีส่วนสำคัญที่จะทำให้อารมณ์โดยภาพรวมเป็นไปในทิศทางไหน ออฟฟิศนี้เลือกใช้โต๊ะที่ฟอร์มและวัสดุไม่เป็นทางการ พื้นที่ทำงานจึงเต็มไปด้วยความรู้สึกอบอุ่น สบายๆ

ห้องประชุม

มุมทานอาหารในออฟฟิศ

มุมรับประทานอาหารริมหน้าต่าง ช่วงกลางวันก็มานั่งล้อมวงทานข้าว นั่งคุยกันสัพเพเหระถึงเรื่องที่ผ่านมาในช่วงเช้าพร้อม ๆ กับรับอากาศเย็น ๆ ช่วยคลายเครียดไปได้ระดับหนึ่ง

ประตูห้องน้ำ

เส้นสายมุมโค้งที่พบอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของออฟฟิศ เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยทำหน้าที่ลดความแข็งกระด้างของตัวอาคารลง

ห้องน้ำโทนสีขาว-ดำ

การออกแบบสถานที่ให้พนักงานได้โฟกัสกับงานได้อย่างเต็มที่ ในบรรยากาศการทำงานที่ผ่อนคลาย ให้ผลลัพธ์ในเชิงบวกมากกว่าสภาพแวดล้อมที่ปิดทึบดูตึงเครียด หลาย ๆ บริษัทจึงออกแบบให้มีสวน คาเฟ่ ครัว ฟิตเนส ไปจนถึงห้องนวด เพื่ออำนวยความสะดวกให้คนทำงาน เป็นความเอาใจใส่ต่อฟันเฟืองที่ทำให้องค์กรไปต่อได้ ในขณะเดียวกันออฟฟิศที่มีความโดดเด่นจะสะท้อนตัวตนให้อยู่ในภาพจำของผู้มาติดต่องานด้วยเช่นกัน

แปลนห้อง

http://credit-n.ru/kredity-online-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด