เมนู

กล่อง 2 ใบ ประกอบร่างเป็นบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน

แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดียว

box House บ้านสองห้องนอน

ยุคที่ผู้คนต่างแข่งขันกันวุ่นวาย ทั้งการแข่งขันระหว่างบุคคล แข่งกับเทคโนโลยี และแข่งกับธรรมชาติ ทำให้หลายครั้งเราอาจหลงลืมความเรียบง่ายที่ไม่ซับซ้อนว่าสามารถสร้างความสุข ความสมดุลให้กับชีวิตได้มากมายเพียงใด ซึ่งการใช้ชีวิตเรียบง่ายไม่ได้หมายความว่าต้องหันหลังให้กับสังคมหรือการก้าวกระโดดของนวัตกรรม เพียงแค่รู้จักที่จะปรับให้มีความพอเหมาะพอดีกับสถานะของตัวเอง เพื่อให้หัวใจได้มีมุมผ่อนคลายที่ไม่ต้องดิ้นรนมากเกินไป

ออกแบบ : Modular System
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ตกแต่งคานไม้ทาสีขาว

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

แบบบ้านชั้นเดียวหลังนี้ ได้ใช้แนวคิดความเรียบง่ายของรูปทรงเรขาคณิตที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีมาปรับประยุกต์เป็นที่อยู่อาศัยที่มีความสมัยใหม่และสะดวกสบาย ภายนอกมองเห็นเป็นกล่องสี่เหลี่ยม 2 ใบที่ถูกยกนำมาวางใกล้กันพร้อมกับมีทางเชื่อมเพิ่มความสัมพันธ์ในการใช้งาน ซึ่งความไม่ซับซ้อนทำให้ง่ายต่อการประกอบ ง่ายต่อการขนย้าย เหมาะสมกับการเป็นบ้านสำเร็จรูปที่ต้องการความรวดเร็วและสวยงาม

กล่องใบแรกจัดฟังก์ชันไว้สำหรับเป็นห้องแฟมิลี่หรือพื้นที่ส่วนรวมของครอบครัว มุมนั่งเล่น ห้องทานอาหารและครัว มัดรวมเอาไว้ด้วยกัน ปูพื้นด้วยวัสดุลายไม้เพื่อเพิ่มบรรยากาศที่แสนอบอุ่นและช่วยกลบความเป็นเหลี่ยมมุมของดีไซน์ภายนอก

ห้องครัวร่วมสมัย

ห้องครัวกั้นผนังเป็นห้อง แบ่งสัดส่วนเอาไว้อย่างลงตัว ห้องครัวสีเหลืองอ่อนทำให้ทุกมื้ออาหารเต็มไปด้วยกระปรี้กระเปร่าและเพลิดเพลิน ออกแบบเคาน์เตอร์ชิดติดผนังทั้งสองด้าน เว้นพื้นที่ตรงกลางไว้สำหรับทางเดินสัญจรและไว้สำหรับยืนทำอาหาร

ทางเชื่อมภายในบ้าน

ทางเชื่อมระหว่างกล่องสองใบ รับแสงจากภายนอกได้ตลอดเวลาตลอดทั้งวัน ผนังกระจกใสกับประตูที่เมื่อเปิดออกไปจะพบกับระเบียงไม้เล็ก ๆ ที่จัดชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้นั่งเล่นชมนกชมไม้

กล่องใบที่ 2 เป็นพื้นที่พักผ่อนของแต่ละคนหรือห้องนอนนั่นเอง โดยมีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนอนมาสเตอร์มีห้องน้ำในตัว ตกแต่งด้วยสีสันอันอ่อนโยนผ่อนคลาย แต่งเติมความหรูหราแบบอ่อนช้อยลงไปพอประมาณด้วยชุดเครื่องนอน แจกันข้างเตียงและเชิงเทียนคริสตัลในห้องน้ำ

บ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

ห้องน้ำในห้องนอนมาสเตอร์

ระเบียงข้างบ้าน

ทั้งห้องแฟมิลี่ ห้องนอน รวมถึงทางเชื่อมระหว่างอาคารมีระเบียงที่สามารถออกไปใช้งานได้ ระเบียงจึงนับเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้บรรยากาศของบ้านอิงไปตามสไตล์รีสอร์ทอีกด้วย

ชานระเบียงไม้

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  หลังคาระเบียงบ้านที่ต้องการแสงสว่างจากด้านบนและต้องการให้ฝนตกแล้วไม่เปียก วัสดุที่เหมาะสมคงเป็นหลังคาโปร่งแสง สามารถนำมาใช้ได้หลายวิธี ทั้งการติดตั้งบนโครงคร่าวหลังคา การวางทับบนระแนงเหล็กหรือไม้ อีกทั้งยังมีทั้งแบบสีใสและสีขุ่น ทั้งสองแบบจะแตกต่างกันในเรื่องปริมาณการรับแสง หากพื้นที่ที่ต้องการแสงเยอะอาจเลือกแบบโปร่งแสงสีใส แต่พื้นที่ใดที่ไม่ได้ต้องการแสงส่องลงมาเยอะเกินไป อาจเลือกใช้เป็นแผ่นสีขุ่นแทน 

แปลนบ้านชั้นเดียว
แปลนบ้าน 2 ห้องนอน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด