เมนู

ถ่ายทอดคาแรคเตอร์เจ้าของห้อง ผ่านงานอินทีเรียดีไซน์ VAIR x SB Design Square

VAIR Studio x SB

SB Design Square Design Collaboration

หน้าที่ของอินทีเรียดีไซน์เนอร์ ไม่ใช่แค่การตกแต่งภายในให้สวยงามแล้วจบกัน แต่ต้องดึงความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้าน ผ่านสีสัน เส้นสาย ลวดลายและการคัดสรรวัสดุอย่างลงตัว ที่สำคัญฟังก์ชันการใช้งานต้องตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน เพราะการตกแต่งบ้านไม่ได้มีจุดประสงค์หลักแค่ให้อยู่สบายเท่านั้น แต่ต้องสร้างสุนทรียศาสตร์ ให้บรรยากาศภายในบ้านแสดงความเป็นอัตลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวเองได้ไม่มากก็น้อย บทความนี้ “บ้านไอเดีย” พาไปชมตัวอย่างงานออกแบบภายใน ที่มาพร้อมกับโจทย์ใหญ่ที่อินทีเรียดีไซน์เนอร์จะต้องออกแบบพื้นที่จัดแสดงสินค้าให้กับแฟชั่นแบรนด์ไทยที่ดังไกลระดับโลก ผลลัพธ์จะเป็นเช่นไรชมพร้อมกันเลยครับ

สถานที่ :  SB Design Square @ CDC
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ต่อเนื่องจากบทความก่อนหน้านี้ “บ้านไอเดีย” ได้พาไปชมผลงานการออกแบบเฟอร์นิเจอร์คอลเลคชันพิเศษจากแบรนด์ VATANIKA  และเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้แก่สินค้า พื้นที่จัดแสดงจึงต้องมีความพิเศษด้วยเช่นกัน SB Design Square จึงติดต่ออินทีเรียดีไซน์เนอร์สาวสวย คุณแอ เบญญาภา ศิริโสภณ จาก VAIR  มาออกแบบสร้างสรรค์พื้นที่ส่วนนี้ ให้มีความโดดเด่น สะดุดตาและทรงเสน่ห์ สอดรับไปกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นงามที่วทานิกาได้ออกแบบไว้

คุณแอ อินทรีเรียร์ แวร์ สตูดิโอ

ด้วยความที่คุณแอชื่นชอบแบรนด์วทานิกาเป็นส่วนตัว เรียกได้ว่าภายในตู้เสื้อผ้าคุณแอมีแบรนด์วทานิกายึดครองพื้นที่มากกว่าครึ่ง จึงทำให้คุณแอเข้าใจในอัตลักษณ์ของแบรนด์เป็นอย่างดี โดยตั้งใจให้พื้นที่นี้เต็มไปด้วยความรู้สึกอ่อนหวาน นุ่มนวล สัมผัสได้ถึงความเป็นผู้หญิง  ซึ่งจะตอบรับกับคาแรคเตอร์ของแบรนด์ VATANIKA ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์น่าค้นหาและน่าหลงใหล

ฟาซาดอลูมิเนียม

เริ่มจากโซนด้านหน้า ด้วยความที่ต้องการจะสื่อสารถึงเส้นสายที่ถักทออยู่ในเนื้อผ้า เพื่อสะท้อนถึง VATANIKA แบรนด์แฟชั่นเสื้อผ้าสุดฮอตของสาวๆ ยุคนี้ ตัว Feature Wall ด้านหน้าจึงถูกออกแบบให้มีลักษณะโปร่งจากวัสดุสแตนเลสที่ให้เส้นสายที่ตรงมนดูแข็งแรง และแฝงความอ่อนโยนด้วยโทนสี Copper & Rose ให้ความรู้สึกสวยเงางามแต่ทรงพลัง มองทะลุเข้าไปเห็นโต๊ะทำงานด้านในได้อย่างถนัดตา

VAIR ผลงานออกแบบ

ตกแต่งห้องทำงาน

และเมื่อเดินเข้ามา จะพบกับมุมทำงานที่โล่งกว้าง ตั้งใจตกแต่งให้มีความสว่าง เพราะเชื่อว่าความโปร่งจะทำให้ความคิดสร้างสรรค์บรรเจิดมากยิ่งขึ้น โต๊ะทำงานพร้อมเก้าอี้สีขาว โชว์ฟอร์มโปร่ง ๆ มีเส้นสีทองที่โครงขาโต๊ะและมือจับ เว้นพื้นที่เล็ก ๆ ไว้สำหรับฟอร์มต้นไม้ โรยหินสีขาวโดยรอบ เป็นการดีไซน์ที่กำลังเป็นที่นิยม ช่วยเพิ่มความใกล้ชิดกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

ขนนกประดับ

โคมไฟตั้งโต๊ะ ของตกแต่งที่คุณแอออกแบบมาสำหรับห้องนี้โดยเฉพาะ

ขอบกระจกบาง

ผนังกระจกบานใหญ่ สามารถทำความสูงได้มากสุดถึง 3 เมตร ขอบสีดำบางเบาแต่แข็งแกร่ง เชื้อเชิญให้เดินเข้าไปพื้นที่ภายใน ซึ่งคุณแอตั้งใจออกแบบให้มีลักษณะปิดเป็นส่วนตัวมากกว่าพื้นที่โซนแรก

ห้องสีชมพูอมแดง

พื้นที่โซนนี้รวมเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นใน Special Collection Designed by VATANIKA จึงคุมธีมด้วยสีชมพูอมแดง เติมบรรยากาศให้มีความอ่อนหวานคละเคล้าไปกับความเซ็กซี อีกทั้งยังช่วยดึงความโดดเด่นของเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นที่สะดุดตามากขึ้น เฟอร์นิเจอร์สีเข้มที่ดูสุขุม เปล่งประกายในห้องสีหวานที่สดใส

พื้นลายไม้

พื้นห้องนำงานไม้มาใช้ ช่วยให้ห้องได้สัมผัสที่อบอุ่น นอกจากจะโชว์เส้นสายและลวดลายที่ต่างกันแล้ว ยังใส่ Electric Blue เข้าไป พร้อมกับขอบอลูมิเนียมสีทอง จึงทำให้ได้รับทั้งความอบอุ่นและความหรูหราไปพร้อม ๆ กัน นับเป็นอีกหนึ่งกิมมิกเล็ก ๆ ที่สื่อให้เห็นว่า อินทีเรียดีไซน์เนอร์มืออาชีพ เก็บทุกรายละเอียดจริง ๆ

ซุ้มโค้งตกแต่งผนัง

สิ่งที่ทำให้ห้องนี้มีความคลาสสิคร่วมสมัยอย่างชัดเจน คือซุ้มโค้งสามบานที่ตกแต่งอยู่บนผนัง เป็นการตกแต่งด้วย Curva Collection จากแบรนด์ Zelection Built-in ของ SB Design Square เนรมิตออกมาเหมือนซุ้มประตู หน้าต่างและคิ้วบัวจริง ๆ ซึ่งสามารถเลือกขนาดความสูง ต่ำ แคบ กว้างได้ โดยสั่งทำได้สูงสุด 3.10 เมตรเลยทีเดียว

เตาผิง digital

ซุ้มโค้งแต่ละบานนั้น ใช้วัสดุกรุผนังหลังแตกต่างกันออกไป ซึ่งแสดงให้เห็นว่า หากใครต้องการวัสดุใด อารมณ์ไหน  Zelection  Built-in สามารถจัดให้ได้อย่างตอบโจทย์ เริ่มกันที่ซุ้มโค้งบานแรก ใช้ไม้ลายหิน ได้ความแข็งแรงที่นุ่มนวล เสริมด้วยเตาผิง Auto LED Fireplace และ Smart Lighting สั่งงานผ่านแอปพลิเคชัน เลือกปรับเฉดได้ตามระบบสี RGB อีกทั้งแสงไฟยังเคลื่อนไหวตามจังหวะเพลงได้อีกด้วย

ซุ้มโค้งบานที่สองใช้กระจกกัดสีสนิม เป็นวัสดุกรุผนังหลัง ช่วยทำให้พื้นที่บริเวณนี้ดูโปร่ง

ผนังติดวอลเปเปอร์

ส่วนผนังหลังซุ้มโค้งสุดท้ายที่อยู่ด้านในสุดของห้อง ใช้วอลเปเปอร์สีขาว โดยเลือกลวดลายที่มีความวินเทจ เมื่อแสงไฟที่ซ่อนไว้ส่องกระทบ จะทำให้ผนังแลดูสว่าง ขับให้เตียงนอนโครงสร้างไฮกลอสเข้มสะดุดตายิ่งขึ้นคิ้วบัว

มีการตกแต่งเสริมด้วยสัญลักษณ์ของธรรมชาติ อย่าง นก กระรอกและผีเสื้อ

โคมไฟขนนก

ไม่เพียงเท่านี้คุณแอยังออกแบบโคมไฟขนนกที่แขวนอยู่บนเพดานใจกลางห้อง สีสันที่สดใส ยิ่งช่วยให้บรรยากาศภายในดูเลอค่า ส่วนฝ้านั้นเลือกใช้วอลเปเปอร์สีโทนเข้ม เพื่อเพิ่มมิติให้กับภาพรวมของห้อง

เดินชมจนทั่วห้อง สังเกตได้ว่าทุกตารางเมตรจะมีการผสมผสานระหว่าง Natural และ Futuristic  ซึ่งการตกแต่งภายในลักษณะนี้จะออกมาสมบูรณ์แบบไม่ได้เลย หากขาดวัสดุและเทคนิคการผลิตที่ช่วยเติมเต็มความคิดสร้างสรรค์และไอเดียที่มีอยู่  Zelection Built-in ภายใน SB Design Square มีวัสดุเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากต่างประเทศมากมาย ทั้งลายไม้ ลายหิน โลหะ และลวดลายอื่น ๆ นับพันรายการ อยากตกแต่งบ้านสไตล์ไหน โทนสีใด ตอบโจทย์ได้ทั้งหมดครับ

ผู้อ่านท่านใดอยากสัมผัสบรรยากาศจริง สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ SB Design Square สาขา Crystal Design Center เลียบทางด่วนรามอินทรา รับรองว่าจะต้องประทับใจกับการตกแต่งที่สวยงามอย่างแน่นอน และหากอยากได้พื้นไม้สักลายพิเศษ, ผนังตกแต่ง, โคมไฟขนนก, Auto LED Fireplace และ Smart Lighting ตามตัวอย่างในบทความนี้ สามารถติดต่อสั่งซื้อกับเจ้าหน้าที่ได้เลยครับ


รายละเอียดเพิ่มเติม 

เว็บไซต์ : www.sbdesignsquare.com  | แฟนเพจ : SB Home / SB Design Square

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด