เมนู

อวดเสน่ห์งานแฟชั่น ผ่านเส้นสายเฟอร์นิเจอร์ VATANIKA x SB Design Square

VATANIKAxSBDesignSquare

SB Design Square Design Collaboration

แฟชั่นไม่จำกัดรูปแบบ” หลายต่อหลายครั้งที่เราได้เห็นแบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลก หันมาดีไซน์งานเฟอร์นิเจอร์ในรูปแบบของตัวเอง โดยยังอิงกับเอกลักษณ์หรือความเป็นตัวตนของแบรนด์ แสดงออกผ่านของใช้ ของตกแต่งบ้านที่จับต้องได้ ทำให้เห็นงานดีไซน์อีกมิติที่ดีไซน์เนอร์ต้องการนำเสนอ เช่นเดียวกับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำของไทยที่ดังไกลระดับโลก ได้พลิกบทบาทสำคัญจากแฟชั่นดีไซน์เนอร์มาสู่งานเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ บทความนี้ “บ้านไอเดีย” นำเฟอร์นิเจอร์คอลเลคชันพิเศษ ที่ผ่านการออกแบบโดยคุณแพร วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา แห่งแบรนด์ VATANIKKA มาให้ชมกันครับ

สถานที่ :  SB Design Square @ CDC
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ก่อนหน้าที่จะได้มาร่วมออกแบบเฟอร์นิเจอร์กับ SB Design Square คุณแพร วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา เล่าให้ฟังว่า เคยได้ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ด้วยตัวเองมาบ้างแล้ว แต่เป็นการออกแบบเพื่อใช้งานเอง จึงไม่ถึงกับจริงจังกับงานชิ้นนั้นมากนัก และด้วยข้อจำกัดของวัสดุรวมทั้งฝีมือช่าง จึงยังรู้สึกว่า..ผลลัพธ์ที่ออกมายังไม่ถูกใจเท่าที่ควร การดีไซน์ครั้งนี้จึงเป็นครั้งแรกที่จริงจังและตั้งใจเป็นอย่างมาก เพื่อเผยเสน่ห์อีกด้านของงานแฟชั่นออกมาในรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ และผลลัพธ์ที่ออกมาเหนือความคาดหมาย เพราะทาง SB Design Square ตอบสนองความต้องการให้ได้หมดทั้งด้านวัสดุและเทคนิคการผลิต

แพร วทานิกา

คอนเซ็ปต์ของการออกแบบเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้น นอกจากตอบโจทย์ในเรื่องรูปลักษณ์ที่สวยงาม มีความเปล่งประกายของเสน่ห์อย่างล้มหลามแบบ Old World Charm คุณแพรยังใส่ใจในรายละเอียดการใช้งานเป็นสำคัญด้วย เพราะเชื่อว่าเฟอร์นิเจอร์ที่ดี ไม่ใช่มองแล้วสวย แต่ต้องสัมผัสแล้วผ่อนคลาย เหมาะกับการพักผ่อนในชีวิตประจำวันจริง ๆ ด้วย โดย Special Collection Designed by VATANIKA มีเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมด 4 ชิ้นด้วยกัน แต่ละชิ้นงานมีการผสมผสานระหว่างความทันสมัยและความคลาสสิควินเทจ อารมณ์ที่ได้จึงมีความร่วมสมัยที่พอเหมาะพอดี อีกทั้งยังมีความหวานและความเท่ที่ลงตัว

ออกแบบเฟอร์นิเจอร์เอง Vatanika

เฟอร์นิเจอร์ชิ้นแรกที่อยากนำเสนอ คือ โซฟา ซึ่งหากพิจารณาให้ดี ประโยชน์ของโซฟาไม่ได้มีไว้นั่งเล่นเท่านั้น ยังถือเป็นเครื่องประดับชิ้นเอกของบ้านเลยก็ว่าได้ เพราะสามารถทำให้พื้นที่รับแขกที่เป็นหน้าเป็นตาของบ้านดูดีขึ้นได้ คุณแพรออกแบบโซฟาขนาด 3 ที่นั่ง ด้วยการใช้เส้นสายโค้งมน มีความเป็นผู้หญิงอย่างชัดเจน แต่ขณะเดียวกันได้ใส่ความแมนลงไปบนผ้าหุ้มสีเทาเพื่อไม่ให้ผู้ใช้งานที่เป็นผู้ชายรู้สึกเคอะเขินที่จะใช้ ปักหมุดโลหะตามขอบ และหมอนอิงที่ใช้ลวดลายของผ้าที่โมเดิร์นขึ้น

โซฟาแนวคลาสสิค

โซฟา 3 ที่นั่ง ราคา 93,200 บาท

หมอนอิงใช้ผ้านำเข้าจากต่างประเทศ นุ่มสบาย ไม่หดตัว เมื่อนำมาจัดวางรวมกันในลวดลายแนวเฉียงสลับกัน บางใบประดับด้วยพู่ บางใบให้เฉดสีตัดกัน  ยิ่งทำให้โซฟาโดดเด่นและเชื้อเชิญให้นั่งลงพักผ่อนเฟอร์นิเจอร์แนวคลาสสิค

เตียงนอนวทานิกา

ทุกครั้งที่เอนตัวลงบนเตียงนอน ใคร ๆ ก็อยากได้ความผ่อนคลายอย่างแท้จริง รูปลักษณ์ของเตียงนอนจึงมีส่วนสำคัญที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้น่าพักผ่อนมากขึ้นได้ เตียงนอนขนาด 6 ฟุต โครงสีดำไฮกลอสเงางาม เส้นโค้งตรงหลังเตียงและปลายเตียง เติมเต็มความอ่อนช้อยผ่านทางสายตาอยู่เสมอ แถมยังมีความแข็งแรงที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นใจตลอดเวลาของการพักผ่อน

เตียงนอนโครงสีดำ

โต๊ะเครื่องแป้ง

ด้วยความเข้าใจคนรักการแต่งหน้า แต่งตัว จึงดีไซน์โต๊ะเครื่องแป้งได้อย่างตอบโจทย์และตรงจุด โต๊ะเครื่องแป้งชุดนี้คุณแพรได้สเก็ตซ์แบบไว้นานมากแล้ว โดยได้แรงบันดาลใจจากโต๊ะเครื่องแป้งของคุณยาย ที่มักมีฟังก์ชันการจัดเก็บของชิ้นเล็ก ๆ ทั้งรูปลักษณ์และฟังก์ชันจึงเป็นการคิดไตร่ตรองมาอย่างรอบคอบ ตัวโต๊ะมีความคลาสสิค สีดำเงางามสะดุดตา และยังคงเน้นเส้นสายที่โค้งมนเอาไว้เช่นเดียวกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น

มีกระจกส่องหน้าที่สามารถส่องได้ถึง 3 ด้าน แถมกระจกด้านข้างยังปรับมุมองศาได้อีกด้วย เรียกว่าเห็นความสวยของตัวเองได้ในทุกมุมมองเลยทีเดียว มาพร้อมกับไฟ LED Built-in เปิด-ปิดได้ด้วยระบบ Touch Screen แค่แตะเบา ๆ ไฟก็จะสว่างขึ้นทันที

ลิ้นชักโต๊ะ

ท็อปโต๊ะเลือกเป็นหินสังเคราะห์ เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาดจากเครื่องสำอาง และมีลิ้นชักมือจับคริสตัสไว้เก็บของ

ที่แขวนไดร์เป่าผม

ด้านข้างโต๊ะสามารถติดตั้งที่แขวนไดร์เป่าผมเพิ่มเติมได้

กระจกตั้งพื้น

หากใครอยากได้กระจกตั้งพื้นที่ส่องได้ทั้งเรือนร่าง คุณแพรได้ออกแบบไว้เช่นเดียวกัน งดงามแบบวินเทจย้อนยุค ทำให้ห้องหรือมุมแต่งตัวดูสง่างามขึ้นทันที

เก้าอี้คลาสสิค

เฟอร์นิเจอร์อีกหนึ่งชิ้นคือ เก้าอี้ คุณแพรต้องการให้เก้าอี้ตัวนี้สามารถนำไปใช้งานกับโต๊ะเครื่องแป้ง โต๊ะทานอาหาร หรือนำไปจัดวางไว้พื้นที่ส่วนอื่นก็ได้ความสวยงามเช่นกัน ไม่ว่าจะวางเดียวหรือวางคู่ เสน่ห์ของเก้าอี้ก็ยังคงอยู่ ซึ่งนับว่าเป็นการดีไซน์ที่ค่อนข้างใส่ใจในความยืดหยุ่นและเข้าใจคนรักชื่นชอบการตกแต่งบ้านจริง ๆ

เก้าอี้หุ้มผ้านำเข้า

เก้าอี้ ราคา 29,400 บาท

เบาะนั่งทรงกลม หุ้มด้วยผ้าเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากต่างประเทศ  คริสตัสติดไว้บนพนักพิง เพิ่มความหรูหรามีระดับ ให้อารมณ์เหมือนเครื่องประดับชิ้นงาม

สังเกตได้ว่าเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นใน Special Collection Designed by VATANIKA จะมีความงดงามโดดเด่นในตัวเองและเป็นมากกว่าแค่ Product แต่คือ Art Piece ที่พร้อมจะเนรมิตความสวยงามให้พื้นที่พิเศษของคุณ โดยสามารถนาไปวางคู่กับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นได้อย่างลงตัว ซึ่งตรงกับคีย์หลักในการออกแบบครั้งนี้ที่ว่า “อยู่รวมกันก็สวย แยกกันก็สวย”  ฉะนั้นใครที่เป็นแฟนแบรนด์ VATANIKA อยากจะช้อปทั้งคอลเลคชันก็ทาได้หรือจะเลือกช้อปแยกเฉพาะไอเทมก็ทำได้เช่นกัน

SB Design Square

และความน่าสนใจยังอยู่ตรงที่ “สินค้าทุกชิ้น” ในคอลเลคชันนี้ หากผู้อ่านถูกใจดีไซน์ แต่นึกอยากจะเปลี่ยนผ้าหุ้มเตียง เปลี่ยนสีผ้าโซฟาหรือกระทั่งเปลี่ยนหมุด (สีและขนาด) เปลี่ยนวัสดุท็อปโต๊ะเครื่องแป้งหรืออื่น ๆ เพื่อให้ตรงความต้องการของตัวเอง  SB Design Square มีบริการออกแบบสินค้าในแบบ Personalize เพื่อช่วยสร้างสรรค์ดีไซน์ที่เป็นตัวเองได้มากยิ่งขึ้น เพราะที่นี่พร้อมเป็น Your Design Square สำหรับทุกคน ซึ่งก็สอดรับกับแนวคิดของแคมเปญที่ว่า This’s Your Design Square ใคร ๆ ก็มาออกแบบดีไซน์ที่เป็นตัวเองได้ที่ เอสบี ดีไซนด์สแควร์

ผู้อ่านท่านใดชมแล้วอยากจับจองเป็นเจ้าของ สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ www.sbdesignsquare.com หรือจะลองเข้าไปสัมผัสด้วยตัวเองได้ที่ SB Design Square สาขา Crystal Design Center เลียบทางด่วนรามอินทราก็ได้เช่นกันครับ


รายละเอียดเพิ่มเติม 

เว็บไซต์ : www.sbdesignsquare.com  | แฟนเพจ : SB Home / SB Design Square

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด