เมนู

โยนความเครียดทิ้งไป มาพักที่พูลวิลล่าทรอปิคอล

สร้างบ้านสไตล์รีสอร์ท

บ้านพักสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล

แม้ว่าเราจะมีบ้านที่เต็มไปด้วยต้นไม้และสระน้ำอยู่แล้ว แต่บางครั้งเราถึงรู้สึกว่ากลับมาบ้านแล้วก็ยังไม่รู้สึกผ่อนคลายเท่าที่ควร นั่นอาจจะเป็นเพราะความคุ้นชินกับบรรยากาศของบ้านเดิม ๆ ความไม่สะดวกสบาย หรือการออกแบบบ้านที่ไม่ได้เอื้อให้รู้สึกถึงความสงบ ไม่มีพื้นที่ที่ได้เอนตัวลงไปพร้อมทิ้งความวุ่นวายออกไปจากตัวจริง ๆ เพราะเหตุนี้จึงทำให้บ้านพักตากอากาศจึงยังคงเป็นจุดหมายปลายทางของใครบางคน ที่จะต้องหาโอกาสไปอย่างน้อยปีละครั้ง เพื่อไปรับพลังงานดี ๆ จากธรรมชาติ ความสงบ และสวยงามของทัศนียภาพที่ถูกจัดเอาไว้ต้อนรับผู้มาเยือนให้กลับออกไปด้วยความสุข

ออกแบบBiombo architects
เนื้อหาบ้านไอเดีย

วิลล่าสไตล์ทรอปิคอลโมเดิร์น

พูลวิลล่าพื้นที่ใช้สอย 700 ตารางเมตรหลังนี้ ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีในสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล เพื่อให้สอดรับกับสภาพภูมิอากาศแบบร้อนชื้นของบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เป็นที่พักที่สมบูรณ์แบบสำหรับคู่รักหรือครอบครัวที่ต้องการความผ่อนคลายขั้นสุด ภายในบ้านพักมีความเป็นส่วนตัว ครบพร้อมทุกฟังก์ชันสำหรับใช้ชีวิต มีห้องนั่งเล่น ห้องครัว มุมทานอาหาร ที่เปิดเชื่อมต่อสวนและสระให้กระโจนออกไปว่ายน้ำได้ทุกเวลา

สระว่ายน้ำ

 

พื้นที่กลางแจ้งแม้จะดูมีขนาดเล็กหากเทียบกับโครงการบ้านพักตากอากาศหรู ๆ แต่ก็สะดวกสบาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนในช่วงกลางวันและลงสระว่ายน้ำได้อย่างรวดเร็วไม่ต้องเดินทางไกล ๆ ให้เมื่อย

บ้านสไตล์ทรอปิคอลโมเดิร์น

มุมนั่งเล่นหน้าต่างบานเฟี้ยมโถงสูง

เมื่อเข้ามาทางด้านข้างติดกับสระว่ายน้ำ จะเป็นห้องนั่งเล่นชั้นล่างออกแบบให้ต่างระดับเป็นแอ่งต่ำลงไป รอบห้องออกแบบให้มีผนังและหน้าต่างกระจก เพื่อซึมซับความสดชื่นจากต้นไม้ใบเขียวสดในสวนที่จัดเอาไว้โดยรอบ ตลอดเวลาที่นั่งอยู่มุมนี้จะเพลิดเพลินกับช่วงเวลาส่วนตัวสุด relax รอบ ๆ บรรยากาศที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา ห้องนี้ไม่เพียงแต่ใช้นั่งเล่นได้เท่านั้นผู้เข้าพักท่านที่มาเพิ่มยังสามารถปรับใช้เป็นห้องนอนได้ด้วย

ห้องนั่งเล่นผนังกระจกล้อมสวน

มุมนั่งเล่นข้างบันไดโปร่งๆ

ตกแต่งสไตล์ทรอปิคอล

ห้องนอนมีห้องอาบน้ำในตัว

ห้องนอนสไตล์ทรอปิคอล

ในห้องพักประกอบด้วยเตียงขนาดใหญ่นอนสบายและบรรยากาศที่ทั้งสดชื่นจากสไตล์การตกแต่งแบบ Natural ปนโรแมนติก ด้วยการวางอ่างอาบน้ำเอาไว้ในตัว เพื่อสร้างสัมผัสที่ตรงใจในทุกมุมของการเข้าพัก ผู้มาเยือนสามารถผ่อนคลาย เอนหลัง และปล่อยให้เวลาที่ค่อยๆ เดินช้า ๆ โอบล้อม ในขณะที่ลื่นไถลตัวลงไปในอ่างอาบน้ำที่ทำด้วยมือ ผิวสัมผัสน้ำอุ่น ๆ พร้อมกับสายตาหันไปพบกับสวนและองค์ประกอบทางธรรมชาติ เท่านี้ก็ทำให้เผลอหลับตาพริ้มกับความสุขที่ทำให้ลืมความเหน็ดหนื่อยมาทั้งปี

ในห้องอาบน้ำอื่นๆ จะมีการออกแบบที่ต่างกันไป แต่จะเน้นความเป็นธรรมชาติผ่านองค์ประกอบของไม้ หิน ต้นไม้ ใส่ความเซ็กซี่เล็ก ๆ กับการเปิดพื้นที่ว่างออกสู่ท้องฟ้าในบางส่วน เติมประสบการณ์ความผ่อนคลายหลังจากวันที่ยาวนานในอ่างอาบน้ำกลางแจ้งที่ไม่ค่อยได้พบกันบ่อยนัก

ครัวกึ่งกลางแจ้ง

เพลิดเพลินยามเย็นกับพื้นที่ปาร์ตี้บนบาร์ริมสระว่ายน้ำถัดจากห้องครัวที่มีอุปกรณ์ครบครัน หลังจากเตรียมกองทัพเครื่องดื่ม อาหารเย็น บาร์บีคิว ก็พร้อมสังสรรค์กันได้เต็มที่ เมื่อถึงเวลาพักผ่อนก็เพียงแค่เดินไปเลื่อนประตูห้องนอนเท่านั้น

ห้องนอนสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล

สำหรับห้องพักทุกห้อง นักออกแบบจะให้ความกว้างขวางเป็นหัวใจสำคัญ เพดานสูง หน้าต่างบานใหญ่แบบพาโนรามา ทำให้ทุกพื้นที่สามารถมองเห็นและมีปฏิสัมพันธ์กันได้ ไม่ว่าจะเป็นระหว่างภายในกับภายนอก หรือพื้นที่ภายในบ้านชั้นบนชั้นล่าง หากมีบ้านแบบนี้สักหลังคงเหมือนได้อยู่ในรีสอร์ทตลอดเวลา

บรรยากาศวิลล่ายามค่ำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  วิลล่าเป็นโครงการบ้านพักตากอากาศที่ต่างจากโรงแรม ตรงที่เน้นสร้างความรู้สึกเป็นส่วนตัวและความเงียบสงบ ห้องพักใกล้ชิดธรรมชาติ และมักจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวด้วย การออกแบบวิลล่าให้เข้ากับสภาพภูมิอากาศเขตร้อนสไตล์ทรอปิคอล (Tropical Style) จะเน้นประยุกต์วิธีการตกแต่งโดยเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ สะท้อนผ่านองค์ประกอบต่างๆ ตามธรรมชาติตั้งแต่ สีน้ำตาลของต้นไม้ สีเขียวสดของใบไม้ สีน้ำตาลของพื้นดิน มีช่องเปิดใหญ่และสเปซโล่งกว้างให้อาคารรับแสง รับลม ระบายอากาศเต็มที่ พร้อมกับรับไอเย็นจากสระว่ายน้ำเข้าไปลดความร้อนอบอ้าวภายในบ้าน

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด