เมนู

Vintage Mediterranean ผสมของเก่าเข้ากับสีสดใส

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

ตกแต่งภายในสไตล์วินเทจ 

ของใช้เก่า ๆ ที่อาจมีความเปรอะเปื้อน สีเก่าถลอก และผุพัง เปี่ยมด้วยเสน่ห์ที่มีอิทธิพลต่อจิตใจ คนรักบ้านหลายๆ คนจึงหลงใหลในร่องรอยของกาลเวลาที่จารึกอยู่บนของแต่ละชิ้น ซึ่งเรามักเรียกการแต่งบ้านแบบนี้โดยรวม ๆ ว่า สไตล์วินเทจ ส่วนใหญ่มักจะเน้นไปที่โทนสีเข้มๆ อิงกับสีสันความเก่าของวัตถุ แต่เราเชื่อว่าต้องมีคนบางกลุ่ม ที่ถึงแม้จะหลงรักในสไตล์วินเทจ แต่ก็อยากให้ภาพรวมเป็นไปในโทนสีอ่อนสว่าง ๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเข้าไปผสมบ้าง วันนี้เราเลยหยิบเอาการตกแต่งบ้านในสไตล์ Vintage Mediterranean หรือการตกแต่งบ้านในโทนสีสดใสคล้ายอยู่ชายทะเล มาผสมสไตล์วินเทจ ซึ่งสามารถปรับอารมณ์และบรรยากาศของบ้านให้สว่างสดใสได้อย่างดีเยี่ยม

ออกแบบ : Jose Luis Hausmann
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

สวนกลางแจ้งบนดาดฟ้า

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

จัดสวนสบาย ๆ นอกบ้าน

ตกแต่งภายใน ผสม Vintage เข้ากับ Mediterranean

การตกแต่งในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนนั้น เน้นโทนสีสันสดใสแบบพาสเทล ตกแต่งแบบเน้นความสบาย จะจัดเรียงวัตถุเหมือนไม่ตั้งใจก็ยิ่งทำให้เป็นธรรมชาติ อย่างบ้านหลังนี้ที่ได้รับการรีโนเวทจากบ้านมืดทึบหลังเดิมมาพลิกโฉมใหม่ ภายในสดชื่นด้วยโทนสีขาว-ฟ้า จัดสวนในบ้านบนดาดฟ้าเพิ่มพื้นที่สบาย โดยใช้หญ้าเทียมช่วยรังสรรค์บรรยากาศและเติมแต่งด้วยต้นไม้จากกระถาง ก่อปูนเพื่อใช้เป็นที่นั่งและสระน้ำ ถ้าอยากจะให้สบายๆ ก็เน้นใช้โซฟานวมสีอ่อนกับหมอนโซฟาใบน้อย และเบาะรองนั่งที่เข้าชุดกัน

แต่งครัวสีฟ้า

ตกแต่งบ้านโทนสีฟ้า-ขาว

ป้ายไม้เก่าติดผนัง

ภายในบ้านฉาบผนังเก่าด้วยสีขาวเน้นความสดใสของโทนสีและของตกแต่ง กลิ่นอายโครงสร้างเดิมยังมีให้เห็นทั้งพื้น ผนัง ที่โชว์แนวอิฐเดิม หรือฉาบทับแบบหยาบ ๆ ให้เห็น texture ที่น่าสนใจ การตกแต่งเพิ่มเติมที่เพิ่มบรรยากาศสบาย ใส่ความโปร่งสว่างผ่านช่องแสงขนาดใหญ่ในห้อง ทำให้ความรู้สึกเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ธีมของตกแต่งใช้เฟอร์นิเจอร์และของประดับบ้านสีฟ้าพาสเทลได้อย่างมีจังหวะ ไม่จำเป็นต้องหรูหรือแพง แค่ของเก่าที่หยิบจับมาวางให้เข้ากันเท่านั้นก็พอแล้ว

ตกแต่งภายในเมดิเตอร์เรเนียน

โต๊ะอาหารสีขาว

พื้นบ้านไม้ทาสีขาว เพดานยังคงโชว์ให้เห็นแนวคานของบ้านเดิม ที่ทาสีขาวทับอย่างง่าย ๆ ไม่ต้องคำนึงถึงความพิถีพิถัน ทำให้บ้านมีความเป็นมิตรเข้ากันได้ดีกับโทนสีฟ้า เขียว หลากเฉดที่ใส่ตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน นอกจากสีที่ให้ความเข้ากันแบบเมดิเตอร์เรเนียน และเฟอร์นิเจอร์เก่าแบบวินเทจแล้ว อีกส่วนที่มีอิทธิพลกับความสดใสในบ้านอย่างมาก คือการตกแต่งด้วยหมอนหรือผ้าคลุม ความอ่อนพริ้วของผ้าจะทำให้เกิดบรรยากาศของความสบาย เมื่อมาผสมร่วมกับสีอ่อนที่ละมุนตาก็จะช่วยเพิ่มพูนความอบอุ่นได้มากทีเดียว

ชุดครัวโทนสีฟ้า-ขาว

ครัวโทนสีขาว-ฟ้าใส ๆ ดูสะอาด สดชื่น น่าใช้งาน

เก้าอี้ทรงเรดาร์


วัสดุตกแต่งอาจจะเป็นของสะสม หรือทำเองในแบบที่เราชอบ ซึ่งอาจจะถูกใจมากกว่า อย่างเช่น ถาดไม้ ถ้าเป็นของใหม่อาจจะไม่ถูกใจที่ไม่ได้อรรถรสของความวินเทจ ก็นำไม้เก่ามาปะติดปะต่อทำสีขัดเก่า ปล่อยร่องรอยผุพังเอาไว้เท่ ๆ  ทั้งนี้ไม่จำเป็นต้องเฉพาะวัสดุไม้ จะเป็นวัสดุอื่นๆ อย่าง เหล็ก ก็ให้ร่องรอยสนิมดิบ ๆ แก้วสังกะสีที่บางคนเลิกสนใจไปนานแล้วก็สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ ดูเข้ากันกับบรรยากาศเก่าแต่สดใสแบบนี้ได้เช่นกัน

โคมไฟแต่งห้องสไตล์เรโทร

ห้องนอนตกแต่งสีเอิร์ธโทน

ผนังอิฐโชว์แนวสีขาว

ของใช้ในบ้านที่สร้างสรรค์จากวัสดุธรรมชาติอย่างผ้ากระสอบ เสื่อ และงานจักสานอื่นก็ช่วยเติมความสบายตาให้บ้าน ด้วยเนื้อสัมผัสและสีสันของวัสดุที่เป็นมิตรกับสายตาและสร้างความอ่อนละมุนอบอุ่น รายละเอียดของเส้นใยและการจักสานที่เรียงตัวนั้น เป็นการโชว์พื้นผิวไม่ต่างอะไรกับการโชว์ร่องรอยของวัสดุเก่า มีความเข้ากันดีกับความวินเทจ สร้างบรรยากาศให้ห้องมีน้ำหนักมากขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งความไม่เนี้ยบจนเกินไป

ตกแต่งห้องน้ำ

ส่วนของห้องน้ำเป็นส่วนที่ไม่โชว์ความดิบหรือใส่ความเก่าเข้าไปข้างใน แต่ก็ยังคงความเรียบง่ายเอาไว้ ผนังคอนกรีตปาดแบบหยาบๆ อย่างตั้งใจ เปิดให้แสงสว่างลอดหน้าต่างเข้ามาอย่างเพียงพอ เพื่อคงบรรยากาศของความสว่างสะอาดตาไว้ ทำให้ห้องเล็ก ๆ นี้มีสัดส่วนการใช้งานที่ครบและชัดเจน

http://credit-n.ru/offers-zaim/turbozaim-zaimy-online-bez-otkazov.html http://www.tb-credit.ru/news.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด