เมนู

บ้านสองชั้น สีขาวสว่าง เพิ่มความสงบในจิตใจ

บ้านโมเดิร์นสีขาว

สร้างบ้านสองชั้น

ทุกเฉดสีทำให้เกิดความรู้สึกและบรรยากาศของบ้านที่แตกต่างกันออกไป ก่อนเลือกใช้สีทาบ้านในจึงต้องคิดให้รอบคอบก่อนว่า เจ้าของบ้านอยากได้อารมณ์ประมาณไหน บ้านสองชั้นในบทความชุดนี้ที่นำมาให้ชม มีความชัดเจน คือ ต้องการบ้านที่มีความสว่างไสว สงบและให้ความรู้สึกเบาสบาย เพื่อให้สัมผัสถึงความผ่อนคลายมากที่สุด และแน่นอนว่าธีมสีสว่าง คือ สีหลักที่นำมาใช้ทั้งภายนอกและภายใน

ออกแบบ : Clark Richardson
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

โต๊ะข้างเหล็ก

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ดีไซน์ภายนอกที่เป็นดั่งเปลือกครอบของบ้านนั้น มีความร่วมสมัยเป็นอย่างมาก ลักษณะที่มีความคลาสสิคผสมผสานกับความโมเดิร์น ด้านหน้าตรงประตูบ้าน มีหลังคายื่นออกไปทางด้านข้าง สามารถจอดรถชั่วคราวได้โดยไม่ต้องกลัวแดดและช่วยบดบังฝนได้ และด้วยบริบททำเลที่ตั้ง บ้านส่วนใหญ่ไม่มีรั้วหน้าบ้าน ใช้ระยะห่างจากถนนจนถึงตัวบ้านช่วยแบ่งขอบเขตและสร้างความเป็นส่วนตัว แต่เพื่อไม่ให้หน้าบ้านโจ่งแจ้งจนเกินไป จึงก่อกำแพงเตี้ย ๆ ขึ้นมา ติดเลขที่บ้านลงไป ได้ประโยชน์ในเรื่องความสวยงามเพิ่มขึ้นด้วย

โซฟาผ้าสีฟ้าอ่อน

ไอซ์แลนด์ในห้องครัว

ความสว่างของผนัง เพดานที่ได้จากสีขาว สีน้ำตาลอ่อน ๆ ของไม้ รวมถึงแสงจากธรรมชาติที่ส่องเข้ามาทางประตู หน้าต่างกระจก ทำให้ภายในบ้านดูปลอดโปร่งโล่งกว้างเป็นอย่างมาก และเพื่อให้บ้านดูมีสีสันไม่จืดชืดจนเกินไป จึงเลือกพื้นเป็นปูนขัดมัน ความดิบและโทนสีของพื้น ให้ความรู้สึกง่าย ๆและเป็นกันเองมากขึ้น

ผนังกรุไม้

ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารและห้องครัว คือ จุดศูนย์กลางของบ้าน ตกแต่งให้เชื่อมโยงถึงกันแบบ Open Plan เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ทั้งยังสะดวกกับการใช้สอยของผู้สูงวัยด้วย

เพื่อความสบายตาและความเป็นระเบียบ เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านจึงมีทั้งแบบบิวท์อินและลอยตัว เน้นเท่าที่จำเป็นในการใช้งานจริงเท่านั้น เพื่อให้มีพื้นที่ว่างมากขึ้นและไม่ยุ่งยากในการทำความสะอาด

พรมปูพื้นในห้องนอน

ที่แขวนผ้าในห้องน้ำ

ห้องนอนบนชั้นสอง ปูพื้นด้วยพรมสีเทาทั้งห้อง ลดแรงสั่นสะเทือนขณะเดินหรือวิ่ง ไม่เป็นการรบกวนกันระหว่างคนชั้นล่างและคนชั้นบน ห้องน้ำแบ่งแยกโซนแห้ง-โซนเปียกชัดเจน ใช้ธีมสีขาวเช่นเดียวกับห้องอื่น ๆ ของบ้าน เพิ่มกระเบื้องสีฟ้าสำหรับปูพื้น ให้บรรยากาศที่สดใสเหมาะกับการชำระล้างร่างกาย

หน้าต่างกระจกบานสูง

หลังบ้านมีสระว่ายน้ำ จึงต้องจัดมุมนั่งเล่นไว้รองรับ โต๊ะและเก้าอี้ไม้ทรงสี่เหลี่ยม เรียบง่าย ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ แต่ด้วยความลงตัวของบ้านและพื้นที่กลางแจ้ง มุมนี้จึงให้ความสงบแสนผ่อนคลายตามที่เจ้าของบ้านต้องการ http://credit-n.ru/offers-zaim/bistrodengi-zaymi-online-nalichnymi.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด